WordPress hoặc Blogger: CMS nào tốt hơn?

so sánh giữa blogger và wordpress


CMS là gì?

Viết tắt CMS xuất phát từ hệ thống quản lý nội dung là phần mềm trực tuyến được thiết kế thân thiện với người dùng có một hoặc nhiều chức năng sau: tạo trang web, xuất bản, chỉnh sửa và xóa nội dung và tạo nhiều người dùng để quản lý trang web cụ thể.

Cũng đọc: So sánh nền tảng blog WordPress và Ghost.org

Giới thiệu về WordPress

logo chữWordPress là hệ thống quản lý nội dung miễn phí phổ biến nhất được tạo bằng PHP, MySQL, CSS, HTML và Javascript, cũng là nguồn mở và đa ngôn ngữ. Nó được tạo bởi WordPress Foundation vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, phiên bản ổn định cuối cùng là 4.4.2 được phát hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2016, trong khi phiên bản beta 4.5 cuối cùng được phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2016.

WordPress là một CMS đa năng có thể được sử dụng làm phần mềm blog, hệ thống quản lý nội dung, khung quản lý nội dung, diễn đàn, trang web thuyết trình, ứng dụng trực tuyến và cửa hàng trực tuyến, đa nền tảng và phổ biến đến mức hơn 60 triệu trang web sử dụng nó.

Giới thiệu về Blogger

logo bloggerBlogger là một hệ thống quản lý nội dung được tạo bởi Google bằng Python được ra mắt miễn phí vào ngày 23 tháng 8 năm 1999, có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ không chỉ cung cấp các công cụ để tạo, chỉnh sửa và xóa nội dung mà còn cung cấp tên máy chủ và tên miền phụ như example.blogspot.com cho blog.

Người ta biết rằng blogger được sử dụng đặc biệt bởi các blog thích hợp vì thân thiện với người dùng và nó không có nhiều tùy chọn mà bạn có thể bị lạc.

So sánh giữa WordPress và Blogger

Có rất nhiều điểm khác biệt và tương đồng giữa hai CMS này như:

 • WordPress có hai phiên bản, phiên bản tự lưu trữ có thể được tải xuống và cài đặt trên máy chủ của bạn bằng cách sử dụng MySQL cơ sở dữ liệu và FTP hoặc tập lệnh cài đặt tự động như Softacificent và phiên bản máy chủ blog nơi bạn nhận máy chủ và tên miền phụ như example.wordpress.com, phiên bản thứ hai tương tự với Blogger có tính năng tương tự.
 • WordPress đi kèm với rất nhiều chủ đề ngay cả khi là phiên bản máy chủ blog trong khi Blogger chỉ có một vài chủ đề và nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, bạn cần tìm trên Internet.
 • WordPress có hàng ngàn plugin hữu ích giúp tăng cường trang web của bạn trong khi Blogger sử dụng các tiện ích tùy chỉnh và đó là tất cả.
 • WordPress thân thiện với thiết bị di động hơn như Blogger.
 • Với một WordPress, bạn có thể quản lý nhiều blog trong cùng một máy chủ, nhưng đối với Blogger, bạn chỉ cần một tài khoản để quản lý nhiều blog.
 • Blogger tích hợp với Thanh công cụ của Google và với Google AdSense trong khi đối với WordPress, bạn cần các plugin bổ sung.
 • Blogger có giới hạn 100 blog trên mỗi tài khoản trong khi bạn có thể tạo bằng blog không giới hạn WordPress.
 • Bạn có thể sử dụng gần 1 GB hình ảnh với sự trợ giúp của Picasa trong Blogger trong khi ở WordPress bạn có dung lượng bạn đã mua từ máy chủ lưu trữ hoặc trong phiên bản máy chủ blog, bạn cũng có dung lượng 1 GB
 • Cả hai hệ thống quản lý nội dung không có giới hạn về số lượng bài viết.
 • Trong Blogger, kích thước của các trang được giới hạn là 1 MB, trong khi WordPress không có loại giới hạn này.
 • Cũng không có giới hạn về số lượng trang không có trong WordPress hoặc Blogger.
 • Mặc dù trong phiên bản WordPress tự lưu trữ, bạn là chủ sở hữu trang web của mình, cả trong phiên bản lưu trữ blog của WordPress và trong Blogger, chủ sở hữu trang web là nhà phát triển hệ thống quản lý nội dung cụ thể.
 • Blogger có số lượng công cụ giới hạn bị giới hạn dưới dạng chức năng trong khi với WordPress tự lưu trữ, bạn có số lượng công cụ gần như không giới hạn để có thể mở rộng số lượng và chức năng của chúng bằng các chủ đề và plugin đặc biệt.
 • Blogger không tương thích với nhiều CMS tương tự khác trong khi WordPress cung cấp các chức năng xuất và nhập theo mặc định để di chuyển trang web của bạn.
 • Blogger được hưởng lợi từ bảo mật của Google vì vậy các cuộc tấn công DDoS và spam được loại bỏ trong khi WordPress có lợi cho việc bảo vệ công ty lưu trữ web mà bạn đã mua gói lưu trữ.
 • Đối với Blogger, có sẵn một diễn đàn nhỏ và một số tài liệu liên quan đến hỗ trợ trong khi đối với WordPress có sẵn hàng ngàn hướng dẫn, hướng dẫn, đánh giá, xem trước, trình diễn chủ đề và plugin, xếp hạng người dùng, diễn đàn và nhiều hơn nữa.
 • Blogger cung cấp cho bạn không gian lưu trữ miễn phí trong khi ở phiên bản WordPress tự lưu trữ, bạn cần mua gói lưu trữ.
 • Trong Blogger, bạn có thể chỉnh sửa các mẫu, nhưng bạn không có quyền truy cập FTP trong khi trong WordPress bạn có quyền truy cập FTP và cả truy cập cPanel để bạn có toàn quyền kiểm soát thiết kế.
 • Để truy cập trang web của bạn, bạn cần có Tài khoản Google cho Blogger, trong khi đối với WordPress, bạn có thể sử dụng bất kỳ email nào.
 • Blogger không cung cấp cho bạn tính độc đáo quá dễ dàng vì có một vài chủ đề và bạn không thể tùy chỉnh chúng đầy đủ trong khi trong WordPress, bạn có thể thay đổi màu sắc, vị trí và thậm chí tạo các yếu tố mới.
 • Trong WordPress, có nhiều tùy chọn để kiểm duyệt nhận xét trong khi trong Blogger, những tùy chọn này không có sẵn.
 • WordPress cần bảo trì định kỳ vì cốt lõi, chủ đề và plugin được cập nhật bởi các tác giả của họ, do đó bạn cần cập nhật chúng tại trang web WordPress tự lưu trữ của mình trong khi blog lưu trữ WordPress và Blogger bạn không cần bảo trì.
 • Việc cài đặt rất dễ dàng đối với Blogger khi bạn chỉ cần sử dụng tài khoản và sau đó nhấn một số lần nhấp trong khi trong WordPress tự lưu trữ, bạn cần cài đặt và tải xuống quá trình lâu hơn một chút và có thể cần thêm sự chú ý.
 • Cả WordPress và Blogger đều được tối ưu hóa SEO theo mặc định, tuy nhiên, bạn có thể tăng trang web WordPress của mình với một chủ đề được làm tốt và một vài plugin SEO trong khi Blogger không có khả năng này.
 • Đối với Blogger, bạn không cần sao lưu vì Google rất quan tâm đến vấn đề này trong khi đối với WordPress tự lưu trữ, bạn cần sao lưu thủ công hoặc tự động sử dụng cPanel, Softacificent hoặc plugin.
 • Blogger được tạo bởi Google nên nó sẽ nhanh chóng được lập chỉ mục trong khi đối với WordPress mất một thời gian.
 • Tại Blogger, bạn không thể tùy chỉnh cấu trúc liên kết bài đăng theo ý muốn, trong khi với WordPress tự lưu trữ, bạn có thể.
 • Trong trường hợp WordPress phiên bản máy chủ blog, bạn có thể thấy một số quảng cáo xuất hiện trên trang web của mình trong khi Blogger không sử dụng loại hỗ trợ tài chính này.

Cuối cùng, thật sai lầm khi so sánh WordPress tự lưu trữ với Blogger vì hai hệ thống quản lý nội dung này khác nhau theo cốt lõi và theo lưu trữ và so sánh tốt nhất nên là giữa WordPress phiên bản blog lưu trữ và Blogger.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, WordPress có rất nhiều thiết kế và tính năng miễn phí trong khi Blogger có ít tài nguyên, cả hai đều cung cấp một tên miền phụ và dung lượng 1 GB, được tối ưu hóa SEO và liên quan đến quyền sở hữu của người dùng. Ngoài ra, người dùng không có quyền truy cập FTP và không cần bảo trì.

Cũng đọc: Cách xây dựng một trang web chuyên nghiệp với WordPress

Nếu bạn thực sự muốn xem CMS nào tốt hơn giữa WordPress và Blogger tự lưu trữ, bạn nên biết rằng câu trả lời là WordPress trong khi giữa WordPress máy chủ blog và Blogger thì câu trả lời là như nhau, WordPress chiến thắng trong ngày.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map