WordPress.org vs WordPress.com – Bạn nên chọn cách nào để xây dựng trang web của mình?

wordpress org vs wordpress com


Nền tảng WordPress nào tốt hơn thường là điểm gây tranh cãi giữa những người đam mê WordPress. Sự khác biệt giữa hai nền tảng là điều mà người mới bắt đầu thậm chí có thể không nhận ra cho đến khi họ đã đưa ra lựa chọn của mình chỉ để kết thúc việc nhận ra nó không phải là những gì họ nghĩ trong đầu..

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là sự khác biệt giữa nền tảng tự lưu trữ và nền tảng được lưu trữ, với WordPress.org là tự lưu trữ và WordPress.com là phiên bản được lưu trữ. Để biết bạn nên chọn cái nào để xây dựng trang web của mình, trước tiên bạn phải phân tích ưu và nhược điểm của từng trang web.

WordPress.com

WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ, có nghĩa là tất cả các khía cạnh kỹ thuật để chạy một trang web được xử lý cho bạn bởi cùng một nhà cung cấp. Với WordPress.com, bạn có được một tên miền phụ WordPress miễn phí (trông giống như yoursite.wordpress.com), lưu trữ web miễn phí, sao lưu miễn phí cho trang web của bạn, cũng như cập nhật và bảo mật miễn phí.

giá com com

Mặc dù có một gói WordPress.com miễn phí, nhưng nó khá hạn chế và chúng tôi chỉ giới thiệu nó cho các blog cá nhân nhỏ và chỉ khi bạn không chú ý đến việc WordPress đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Gói miễn phí này đi kèm với bộ nhớ 3 GB, plugin được cài đặt sẵn, hàng tá chủ đề miễn phí, tùy chỉnh thiết kế cơ bản và hỗ trợ cộng đồng.

Nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo, nhận email hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, thêm một chút dung lượng (6 GB) và một tên miền tùy chỉnh, bạn có thể nâng cấp lên gói Cá nhân với giá 4 đô la / tháng. Không phải gói miễn phí, cũng không phải gói cá nhân cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình hoặc cài đặt plugin của bên thứ ba.

Gói Premium có giá 8 đô la / tháng, cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình thông qua chương trình WordAds, nhưng nếu bạn quyết định bạn cũng muốn cài đặt các plugin của bên thứ ba, bạn sẽ nhận được một bản nâng cấp khác cho gói Business.

Kế hoạch kinh doanh là gói đầy đủ tính năng nhất, cung cấp lưu trữ không giới hạn, công cụ SEO, khả năng cài đặt các chủ đề hoặc plugin của bên thứ ba, tích hợp với Google Analytics và cho phép bạn xóa nhãn hiệu chân trang WordPress.com. Tất cả điều này với giá 25 đô la / tháng.

Như một bản tóm tắt nhanh ở trên, đây là những ưu và nhược điểm của WordPress.com:

Ưu điểm của WordPress.com:

 • Lưu trữ và bảo trì miễn phí (cập nhật, sao lưu, bảo mật, v.v.);
 • Tên miền phụ miễn phí hoặc khả năng thêm tên miền tùy chỉnh với các gói cao hơn;
 • Gói miễn phí phù hợp cho blog sở thích nhỏ;
 • Các plugin và chủ đề được cài đặt sẵn.

Nhược điểm của WordPress.com:

 • Kiểm soát hạn chế và các tính năng với gói miễn phí;
 • Quảng cáo được đặt trên tất cả các trang web miễn phí;
 • Kiếm tiền chỉ có thể nếu bạn nâng cấp lên gói Premium hoặc cao hơn và chỉ thông qua chương trình WordAds, yêu cầu bạn chia sẻ doanh thu của mình với họ;
 • Cài đặt plugin và chủ đề của bên thứ ba chỉ được phép với gói Premium;
 • Không có tính năng thương mại điện tử hoặc tích hợp cổng thanh toán;
 • Không có công cụ phân tích tùy chỉnh, ngoại trừ gói Business tích hợp Google Analytics.

WordPress.com rất tốt cho những người không có các kỹ năng bảo trì cần thiết để tự điều hành một trang web và họ đã tập trung vào việc tạo và xuất bản nội dung, nhưng họ không có kế hoạch kiếm tiền từ nó.

WordPress.org

Nếu bạn chọn WordPress.org là nền tảng cho trang web của bạn, bạn sẽ có cơ hội kiểm soát hoàn toàn mọi thứ xây dựng trang web. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mua tên miền của riêng mình, chọn lưu trữ web của riêng bạn, xử lý các bản cập nhật, sao lưu, vấn đề bảo mật, v.v. Nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của trang web của bạn.

Bạn có thể cài đặt WordPress.org miễn phí, chọn từ hàng ngàn plugin và chủ đề miễn phí và cao cấp, thêm chức năng Thương mại điện tử hoặc bất kỳ chức năng nào bạn muốn và kiếm tiền từ blog hoặc trang web của bạn theo cách bạn thấy phù hợp.

tải về wordpress org

Khi bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ cho trang web WordPress của mình, bạn sẽ rất vui khi biết có nhiều máy chủ web cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý đi kèm với các lợi ích bảo trì giống như bạn có với gói WordPress.com.

Khi nói đến lưu trữ WordPress, Bluehost, InMotion Hosting hoặc HostGator là một số tùy chọn lưu trữ mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét. Một số máy chủ web này thậm chí sẽ cung cấp một tên miền tùy chỉnh miễn phí trong một năm.

Sự tự do kiểm soát, tùy chỉnh và kiếm tiền này là lý do tại sao nhiều người sẽ từ bỏ các lợi ích của nền tảng được lưu trữ và chọn cho phiên bản WordPress tự lưu trữ.

Điều đó đang được nói, đây là những ưu và nhược điểm của WordPress.org:

Ưu điểm của WordPress.org:

 • Nó miễn phí và hoàn toàn tùy biến;
 • Bạn có thể thêm các plugin và chủ đề miễn phí hoặc cao cấp;
 • Bạn có thể kiếm tiền từ trang web của mình theo cách bạn thấy phù hợp và không phải chia sẻ doanh thu với bất kỳ ai;
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi lưu lượng truy cập trang web và phân tích tùy chỉnh hoặc các công cụ khác mà bạn có thể cần;
 • Bạn có thể biến trang web WordPress của mình thành một cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Nhược điểm của WordPress.org:

 • Bạn có trách nhiệm mua tên miền của riêng bạn và tìm hosting;
 • Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng các chủ đề, plugin, lõi WordPress đều được cập nhật;
 • Bạn phải đối phó với bảo mật và sao lưu.

WordPress.org là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn kiểm soát hoàn toàn trang web của họ và không có ý định đối phó với các đặc điểm của việc mua tên miền hoặc tìm máy chủ web.

Chúng tôi khuyên dùng WordPress.org cho các blogger chuyên nghiệp, cửa hàng trực tuyến, trang web doanh nghiệp hoặc bất kỳ ai có kế hoạch kiếm tiền từ trang web của họ và có thể linh hoạt tùy chỉnh trang web của họ mà không bị hạn chế.

Vì vậy, bạn nên chọn gì để xây dựng trang web của bạn?

Cuộc tranh luận giữa WordPress.com và WordPress.org sẽ luôn thuộc về loại trang web mà bạn đang lên kế hoạch xây dựng. Nếu bạn muốn có một blog bình thường mà bạn không có kế hoạch kiếm tiền, phiên bản miễn phí của WordPress.com sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn không muốn WordPress đặt quảng cáo trên trang web của mình, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi chúng bằng cách chuyển sang gói Cá nhân.

Nếu bạn có kế hoạch kiếm tiền từ blog hoặc trang web của mình và bạn muốn có quyền kiểm soát các plugin, chủ đề và các công cụ khác mà bạn có thể cài đặt, WordPress.org là cách để đi. Nhược điểm của WordPress.org đã đề cập ở trên (bảo trì, bảo mật, sao lưu, v.v.) có thể dễ dàng xử lý nếu bạn chọn gói lưu trữ WordPress được quản lý tốt.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map