WordPress vs Joomla vs Drupal – CMS tốt nhất là gì?

tốt nhất cms wordpress j Joomla drupal


Ngày nay có nhiều lựa chọn để xây dựng một trang web mà không cần biết bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Những người muốn có một trang web đơn giản có thể đi với một người xây dựng trang web, nhưng những người khác muốn có một ứng dụng trực tuyến mạnh mẽ và linh hoạt hơn sẽ chọn một hệ thống quản lý nội dung. Có nhiều phần mềm tuyệt vời được phân loại là CMS, nhưng phổ biến nhất là WordPress, Joomla và Drupal.

Bên cạnh thực tế là cả ba ứng dụng này đều được xây dựng bằng PHP và MySQL và chúng rất mạnh, chúng cũng là nguồn mở có nghĩa là chúng được sử dụng miễn phí. Cách tốt nhất để xem hệ thống nào phù hợp với bạn nhất là thử từng hệ thống. Mặc dù điều quan trọng là phải biết đức tính và nhược điểm của từng hệ thống, bởi vì hầu hết mọi người có xu hướng bị mắc kẹt với các cm họ đã bắt đầu, ngay cả khi sẽ khôn ngoan khi sử dụng hệ thống khác trong các dự án nhất định.

Dựa theo wappalyzer.com người dẫn đầu thị phần (tại thời điểm viết bài) trong danh mục CMS là WordPress với 65%, tiếp theo là Joomla với 15% và cuối Drupal chỉ có 8%. 12% khác được chia cho rất nhiều người khác như Typo3, Modx, Xoops và những người khác. Trước khi bạn bắt đầu khám phá các tính năng của các cm hàng đầu, hãy để phân tích ba cái này trước.

Những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng WordPress

Nó bắt đầu như một nền tảng blog và qua nhiều năm đã phát triển đáng kể, ngày nay là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, được sử dụng bởi hơn 74 triệu trang web. Phù hợp với Wikipedia 23% trong số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng WordPress.

Phần mềm đã trở nên phổ biến đến nỗi cả một ngành công nghiệp đang phải gánh chịu xung quanh nó. Nhiều công ty lưu trữ như Bluehost cung cấp khả năng tự động cài đặt wordpress, những công ty khác như WP Engine cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tùy chỉnh. Ngoài ra còn có hàng trăm công ty phát triển web cung cấp dịch vụ phát triển tùy chỉnh và thiết kế web cho các trang web wordpress.

Có nhiều lý do khiến WP trở nên phổ biến, đây là những lý do quan trọng nhất:

Dễ dàng cài đặt và thiết lập: như đã đề cập trước đây, nhiều công ty cung cấp cài đặt tự động thông qua bảng điều khiển của họ, điều này có nghĩa là chỉ với một nút bấm, phần mềm sẽ được cài đặt vào trang web của bạn trong vài giây, sẵn sàng để xuất bản nội dung.

Dễ dàng tùy chỉnh: nhờ vào cộng đồng tích cực của nó, có nhiều hướng dẫn và hướng dẫn hack để thay đổi cốt lõi và tùy chỉnh trang web của bạn bằng wordpress. Ngoài ra còn có hàng ngàn plugin và chủ đề thương mại và miễn phí, điều này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian tạo trang web từ đầu.

Hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời: cộng đồng của nó rất tích cực và bên cạnh hàng ngàn hướng dẫn bạn sẽ tìm thấy trực tuyến, nếu bạn có một câu hỏi cụ thể, bạn có thể hỏi nó trên diễn đàn hỗ trợ chính thức, nơi ai đó sẽ trả lời bạn trong vài giây.

Khởi động nhanh và dễ dàng: Sau khi cài đặt hệ thống, nó đã sẵn sàng để đi. Có một vài điều chỉnh bạn muốn thực hiện trước khi thực hiện bài đăng đầu tiên của mình như bật url thân thiện với công cụ tìm kiếm, cho phép Akismet ngăn chặn spam nhận xét, nhưng ngoài ra, bạn chỉ có thể giữ nội dung trôi chảy. Nếu bạn đủ nhanh, có thể có trang web của bạn trực tuyến trong vòng chưa đầy 10 phút.

Cũng có những nhược điểm mà bạn phải cân nhắc khi bắt đầu sử dụng WordPress. Sự phổ biến làm cho nó trở thành một mục tiêu lớn đối với tin tặc. Để chắc chắn rằng trang web của bạn an toàn, bạn phải có một trang web lưu trữ web đáng tin cậy và an toàn và cập nhật lõi và plugin khi có phiên bản mới. Đừng lo, hệ thống sẽ cho bạn biết khi có bản cập nhật mới, vì vậy bạn không nên kiểm tra thủ công. Một nhược điểm khác là sự chậm chạp của hệ thống với sự gia tăng của các plugin được cài đặt và tăng lượng khách truy cập trang web.

Ưu và nhược điểm của Joomla

Joomla sử dụng kỹ thuật lập trình hướng đối tượng, nó được viết bằng PHP và lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL. Nó là một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, được sử dụng bởi hàng ngàn trang web. Nó chủ yếu được sử dụng cho các trang web công ty, cửa hàng web, diễn đàn và trang web cộng đồng, và cũng bởi các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận.

Không giống như WordPress, Joomla không quá phổ biến; tuy nhiên phần mềm đã được tải xuống hơn 50 triệu lần và con số này đang tăng lên nhanh chóng, hãy để Lừa xem tại sao:

Dễ dàng cài đặt và thiết lập: nhiều công ty lưu trữ cho phép cài đặt Joomla tự động quá vào máy chủ của họ. Việc cài đặt sẽ không khác nhiều so với thiết lập của WordPress.

Hỗ trợ cộng đồng tích cực: Cộng đồng Joomla Joomla cũng rất tuyệt vời; trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của họ, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ khá nhanh từ các thành viên khác và người dùng j Joomla. Có rất nhiều hướng dẫn có sẵn trên internet sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp. Có hàng ngàn tiện ích mở rộng và mẫu miễn phí có sẵn cho hệ thống.

Khởi động nhanh và dễ dàng: Khi cài đặt Joomla, bạn có thể chọn cài đặt trống hoặc để có một số nội dung trên trang web của bạn. Nếu bạn chọn không có gì ngoài hệ thống, bạn sẽ phải tự tạo và kích hoạt các mô-đun và thêm bài viết. Thời gian cần thiết để thiết lập một trang web Joomla không khác nhiều so với thời gian cần thiết để bắt đầu với một trang web dựa trên WordPress, tuy nhiên Joomla cần một chút luyện tập để có được nó..

Joomla cũng bị tin tặc nhắm đến, đây có thể là nhược điểm của việc sử dụng nó, nhưng với thiết lập đúng và nâng cấp liên tục, bạn có thể ngăn chặn tin tặc phá hủy trang web của bạn. Có thể hơi khó khăn khi bắt đầu với hệ thống nhưng cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh các trang riêng lẻ không giống như wordpress.

Tại sao tôi nên chọn Drupal?

Bây giờ bạn đã thấy hai cm tuyệt vời, dễ sử dụng, tại sao bạn phải bận tâm với phần mềm phức tạp hơn? Trên thực tế, Drupal không quá phức tạp, về mặt kỹ thuật tiên tiến hơn Joomla và WordPress và được xây dựng để sử dụng ít tài nguyên máy chủ hơn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nâng cấp gói lưu trữ của mình vì bạn đang có nhiều khách truy cập hơn.

Drupal có thể được sử dụng cho nhiều mục đích từ máng blog đến cổng thông tin, bất cứ điều gì bạn có thể nhớ lại. Tuy nhiên, có một số ưu và nhược điểm:

Tương đối dễ cài đặt: nhiều công ty lưu trữ cung cấp khả năng cài đặt Drupal tự động, tuy nhiên không phải tất cả đều hỗ trợ phần mềm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào với hệ thống Drupal của bạn và bạn yêu cầu chủ nhà của bạn giúp đỡ, họ có nhiều khả năng gửi bạn đến diễn đàn cộng đồng.

Hiệu suất trang web tốt: các trang web được xây dựng với Drupal tải nhanh hơn và có thời gian phản hồi nhanh hơn các trang web sử dụng Joomla hoặc WordPress. Giống như trong trường hợp của các cm khác, khi bạn thêm các mô-đun, nó sẽ chậm lại.

Khả năng tùy biến cao: nhiều công ty phát triển chọn xây dựng trang web cho khách hàng của họ bằng Drupal, bởi vì nó có thể dễ dàng được tùy chỉnh hơn theo nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm của việc sử dụng Drupal là thiếu các plugin và thiết kế có sẵn. Việc tùy chỉnh một trang web Drupal có thể gây khó khăn cho người dùng có kỹ năng lập trình cơ bản. Bởi vì nó không có một cộng đồng lớn, nên việc tìm câu trả lời cho các câu hỏi của bạn liên quan đến cms này khó hơn.

Lựa chọn cá nhân của tôi

Quay trở lại năm 2007, khi lần đầu tiên tôi quyết định sử dụng cms để xây dựng dự án cho khách hàng, tôi đã bắt đầu với Joomla. Tại thời điểm đó tôi đã bắt đầu với phiên bản 1.0. Rất khó để nâng cấp lên phiên bản 1.5, nhưng với những nỗ lực to lớn thì có thể. Sau khi phát hành phiên bản 1.6 vào tháng 8 năm 2011, tôi đã từ bỏ Joomla.

Chuyển sang WordPress và tìm ra cách dễ dàng để xây dựng trang web với. Cũng nhận ra rằng nó chạy nhanh hơn Joomla, đó là một trải nghiệm rất tốt và tôi đã rất vui vì tôi đã thực hiện bước này. Tôi thích sử dụng WordPress cho các trang web của mình, vì nó thuận tiện hơn cho nhu cầu của tôi.

Cái nào là thứ bạn thích?

Sau khi đọc nó, có thể là quá sớm để nói cms yêu thích của bạn là gì. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian và dùng thử từng phần mềm và quyết định phần mềm nào phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách của bạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một trang web đơn giản cho chính mình hoặc cho công ty của bạn, có lẽ WordPress hoặc Joomla sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn dự định mở rộng trang web của mình trong tương lai với các tính năng bổ sung, Joomla có thể là lựa chọn. Nếu bạn là một người đam mê và có những giấc mơ lớn về trang web của bạn và có các kỹ năng hoặc tài nguyên để phát triển hơn nữa thành một dự án lớn, Drupla là bạn của bạn. Nhưng vào cuối ngày, đó là lựa chọn của bạn, bởi vì nếu bạn không hài lòng với phần mềm bạn chọn, có thể di chuyển sang cms khác, tuy nhiên điều này đòi hỏi một số kỹ năng lập trình và kỹ thuật bổ sung.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map