Xây dựng trang web của bạn với PHP (Ưu điểm và nhược điểm)

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Xây dựng trang web của bạn với PHP (Ưu điểm và nhược điểm)
0 14 мин.

xây dựng trang web của bạn với php


PHP (Hypertext Pre Processor) là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ được các lập trình viên web sử dụng để tạo các ứng dụng web và trang web với cơ sở dữ liệu và chức năng được cải thiện đã được cài đặt trên hơn 240 triệu trang web và 2,1 triệu máy chủ web vào năm 2013.

Hầu hết các trang web được thực hiện trong PHP, nhưng một số trong số chúng được tạo bằng Flash, ASP, Java, Python, Ruby hoặc chỉ bằng HTML, CSS và JavaScript, nhưng những thứ này không có cơ sở dữ liệu hoặc các tính năng phức tạp. Trái ngược với HTML, PHP có thể thiết lập kết nối với cơ sở dữ liệu, có thể tạo mã HTML chung và thậm chí bạn có thể đặt máy chủ của mình xử lý tất cả các tệp HTML bằng PHP để mã nguồn thực sự của trang web của bạn có thể được sao chép hoặc nhìn thấy.

Có nhiều phiên bản PHP và cũng có sự khác biệt lớn giữa chúng như giữa PHP 4 và PHP 5 trong đó một mô hình OOP mới xuất hiện cùng với sự hỗ trợ của MySQL và SQLite được cải thiện và các tính năng nhỏ khác.

Các tệp PHP có một số phần mở rộng như .php, .phtml hoặc .php5 và chúng có thể chứa mã PHP, ngoài ra, HTML, JavaScript hoặc CSS.

PHP có thể làm rất nhiều việc hữu ích như tạo nội dung trang động, tạo, mở, đọc, viết, xóa và đóng tệp trên máy chủ, thu thập dữ liệu biểu mẫu, nhận và gửi cookie, thêm xóa, sửa đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu, sử dụng để kiểm soát quyền truy cập của người dùng, mã hóa dữ liệu và xuất hình ảnh, tệp PDF, phim Flash, tệp văn bản XHTML và XML.

Ngay cả khi PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng để tạo trang web, nó vẫn có một số nhược điểm: dự án phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm, mã nguồn mở, thiếu công cụ gỡ lỗi, quản lý gói, năng suất, nó luôn thay đổi, không nhất quán và cú pháp.

Dự án phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm

Tại các dự án lớn và phức tạp, bạn cần có kinh nghiệm hoặc sự giúp đỡ từ các lập trình viên PHP có kinh nghiệm hơn, bởi vì có rất nhiều thư viện và rất nhiều cách để tạo một tính năng, nhưng bạn sẽ không thể chọn chính xác hoặc tìm chính xác bạn muốn gì.

Mã nguồn mở

Thông thường, mọi thứ trong tầm nhìn, có thể bị đánh cắp và cũng giống như mã nguồn PHP có thể bị đánh cắp bởi chính khách hàng của bạn hoặc các lập trình viên web khác và đưa nó vào các dự án khác ngay cả khi bạn đi kèm với giải pháp hoặc ý tưởng ban đầu.

Thiếu công cụ sửa lỗi

Trong PHP bạn cần các công cụ gỡ lỗi để tìm lỗi và cảnh báo, nhưng vấn đề là chỉ có một vài trong số chúng có sẵn so với các ngôn ngữ lập trình khác như Python.

Quản lý gói

PHP có quản lý gói không tốt tương phản với Python, người có thể viết, xây dựng và chia sẻ gói cho các lập trình viên khác để họ có thể tạo kết nối giữa nhiều dự án thông qua cái gọi là plugin.

Năng suất

Nói chung, bạn không có tốc độ và năng suất trong cùng một thời gian và PHP cung cấp tốc độ để trao đổi năng suất trong khi khung web Ruby on Rails cung cấp năng suất để đổi lấy tốc độ.

Thay đổi liên tục

Các phiên bản mới của PHP xuất hiện liên tục với các giải pháp cho các lỗi và với các tính năng mới, nhưng đồng thời chúng xuất hiện với các lỗi mới mà donith có một giải pháp cho đến khi một phiên bản mới được phát hành và điều này có thể thực sự gây nản lòng.

Không nhất quán

Lúc đầu, PHP được tạo ra đặc biệt như một công cụ dành cho người nghiệp dư, vì vậy nó có rất nhiều hàm hoàn toàn ngẫu nhiên, thứ tự ngẫu nhiên của các tham số và các tính năng ngẫu nhiên khác.

Cú pháp

Hầu hết các ngôn ngữ lập trình cho phép bạn tổ chức mã theo ý muốn, làm cho nó dễ đọc ngay cả đối với những người lập trình viên, nhưng biết tiếng Anh, trong PHP bạn không thể làm điều này, cú pháp rất khó hiểu nếu bạn không biết PHP.

Tất nhiên, ngôn ngữ PHP cũng có những lợi thế: nhanh chóng và dễ dàng, cộng đồng lớn, khả năng tương thích cao với cơ sở dữ liệu, thu gom rác, đa nền tảng, chế độ an toàn, bảo mật, lợi nhuận cao, nhúng và chi phí.

Nhanh chóng và dễ dàng

Ngôn ngữ triển khai của tập lệnh PHP là C với một số phần tử C ++ và các phần cú pháp từ Java và Perl, vì vậy rất dễ học và sử dụng các phần tử cơ bản, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó cho mục đích chung và phát triển web.

Cộng đồng lớn

Rất phổ biến, PHP có một cộng đồng lớn và lớn chứa các trang web, blog và diễn đàn với nhiều giải pháp khác nhau cho các vấn đề khác nhau, ý tưởng mới cho nhiều dự án, tài nguyên chuyên dụng, thông tin và thậm chí cả công việc PHP.

Khả năng tương thích cao với cơ sở dữ liệu

PHP cực kỳ tương thích với nhiều phiên bản cơ sở dữ liệu như dBase, IBM DB2, InterBase, nhưng đặc biệt là với MySQL có khả năng duy trì một số lượng lớn nhiều kết nối cùng một lúc. Cùng với MySQL, PHP có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng và trang web mạnh mẽ và có thể mở rộng.

Thu gom rác thải

PHP có bộ sưu tập rác chạy khi bạn nói với nó, khi tập lệnh kết thúc hoặc khi bạn tồn tại một hàm.

Đa nền tảng

Tất cả các ứng dụng và trang web PHP chạy trên mọi nền tảng, bất kể đó là về hệ điều hành Unix, Windows hay Mac và bất kể loại máy chủ được sử dụng.

Chế độ an toàn

Trong trường hợp có một số vấn đề, PHP có thể được sử dụng để sửa chúng bằng chế độ an toàn, chức năng này rất được yêu thích bởi ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) và trên hết, PHP cho phép thực thi mã trong môi trường bị hạn chế.

Bảo vệ

PHP có các tiêu chuẩn bảo mật cao vì nó mạnh, phổ biến và linh hoạt nên ngay cả trong trường hợp thư viện phần ba, điều này vẫn ổn định và an toàn.

Giá cả

PHP miễn phí tải xuống và cài đặt vào máy chủ và vì nó rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các lập trình viên giá rẻ để 10 lập trình viên PHP sẽ trả cho bạn như 1 lập trình viên Ruby on Rails, và hầu hết các thư viện đều miễn phí.

Lợi nhuận cao

Các lập trình viên web sử dụng PHP để tạo các trang web động để đảm bảo sự tham gia của khách truy cập bằng cách đăng ký, bằng cách bán sản phẩm, bằng cách nhận xét hoặc bằng các hành động khác để họ có thể quay lại thường xuyên hơn khách truy cập của các trang web khác được tạo bằng các ngôn ngữ lập trình khác.

Nhúng

Rất nhiều lập trình viên cấp thấp đôi khi nhầm lẫn PHP với HTML vì họ thấy cả hai ngôn ngữ trong cùng một tệp, PHP rất dễ thực hiện bên cạnh HTML, JAVASCRIPT và CSS.

Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng PHP không hoàn hảo, vì không có gì trong thế giới này, nhưng có nhiều ưu điểm hơn bất lợi. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này hoặc muốn xây dựng một trang web với nó, bạn không nên ngần ngại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ PHP đáng tin cậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng InMotion Hosting.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector