Cách chuyển Blog của bạn từ WordPress.com sang trang web tự lưu trữ

Làm thế nào để chuyển wordpress com blog tự lưu trữ trang web


Một trong những nền tảng blog phổ biến nhất là WordPress. Nếu bạn bắt đầu blog của mình trên WordPress.com, thật tốt vì nhiều người trong chúng ta đã dùng thử phần mềm tuyệt vời như thế này. Bắt đầu với blog cá nhân hoặc sở thích của bạn trên nền tảng lưu trữ miễn phí là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các bước đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch dài hạn, bạn nên chuyển blog của mình từ WordPress.com sang tài khoản lưu trữ phải trả tiền.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình chuyển blog của bạn từ WordPress.com đến một trang web tự lưu trữ.

Nhưng tại sao bạn nên chuyển blog WordPress.com của bạn bằng mọi cách? Trước khi tôi bắt đầu hướng dẫn này, tôi muốn giải thích lý do tại sao bạn nên xem xét chuyển blog của mình sang gói lưu trữ trả phí. WordPress.com cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời và đáng tin cậy để viết blog nhưng có một số hạn chế rất lớn so với trang web WordPress tự lưu trữ:

 • Bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào trên trang web WordPress tự lưu trữ, trong khi trên WordPress.com, bạn sẽ có một số chủ đề giới hạn để lựa chọn (miễn phí và thương mại)
 • Không có plugin nào được phép với WordPress.com (trừ khi bạn mua gói VIP có giá 2500 đô la hàng tháng và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát CSS, PHP, plugin và chủ đề), trong khi trên gói lưu trữ được chia sẻ (chi phí khoảng 5 đô la hàng tháng), bạn có thể cài đặt bạn muốn dùng plugin gì.
 • Một blog được lưu trữ trên WordPress.com miễn phí rất khó khăn và có các tùy chọn hạn chế để kiếm tiền; Sau khi chấp nhận, bạn phải chia doanh thu với Automatic Inc, người sở hữu và điều hành WordPress.com. Trên trang web WordPress tự lưu trữ, bạn có thể thêm bất kỳ kênh kiếm tiền nào vào trang web của mình và không nên chia sẻ lợi nhuận của mình với bất kỳ ai.

Nhược điểm của việc chạy trang web WordPress của bạn trên tài khoản lưu trữ của riêng bạn là bạn phải quản lý nó. Bạn sẽ chịu trách nhiệm cập nhật trang web của mình, cập nhật hệ thống, plugin và chủ đề.

Chuẩn bị bắt đầu chuyển tiền

Bây giờ bạn biết những lợi thế và bất lợi để có WordPress của bạn dưới sự kiểm soát và quản lý của bạn. Nhưng để bắt đầu chuyển tiền, bạn sẽ cần phải mua một tên miền và gói lưu trữ đáng tin cậy cho WordPress. Vì mục đích này, chúng tôi đánh giá cao Bluehost, vì nhiều lý do: bạn sẽ nhận được một tên miền .com miễn phí, giảm giá 50% cho gói chung của họ, rất nhiều tính năng bổ sung và đảm bảo miễn phí và hỗ trợ công nghệ tuyệt vời được đào tạo để giúp người dùng chạy các trang web của họ với WordPress.

Bước 1: Xuất dữ liệu từ WordPress.com

Để xuất blog WordPress.com của bạn, bạn phải đăng nhập vào Bảng điều khiển và nhấp vào Xuất khẩu Xuất mà bạn có thể tìm thấy trong menu Công cụ Trực tuyến. Để truy cập bảng điều khiển, bạn nên truy cập:

yourblog.wordpress.com/wp-admin

Công cụ xuất sẽ đưa bạn đến một trang mới nơi bạn có thể chọn từ Chuyển khoản miễn phí hoặc có hướng dẫn (chi phí $ 129 tại thời điểm viết). Bạn nên chọn tùy chọn Xuất miễn phí, trong khi hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước.

xuất khẩu trang web compress

Để chọn Xuất miễn phí, bạn bấm vào nút Bắt đầu xuất. Điều này sẽ đưa bạn đến bước cuối cùng, nơi bạn có thể chọn loại dữ liệu bạn muốn xuất. Theo mặc định, tùy chọn Tất cả nội dung trên mạng được chọn. Giữ tùy chọn này nếu bạn muốn chuyển toàn bộ blog của mình bao gồm bài đăng, trang, trường tùy chỉnh, nhận xét, menu điều hướng, bài đăng tùy chỉnh, v.v..

bắt đầu xuất miễn phí com wordpress

Nhấp vào nút Tải xuống xuất bản tập tin và lưu nó vào máy tính của bạn. Các tập tin sẽ được lưu ở định dạng .xml. Điều này có thể được mở bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào nếu bạn muốn xem mã.

xuất tất cả nội dung com com

Bước 2: Cài đặt WordPress vào tài khoản lưu trữ của bạn

Nếu bạn chọn đăng ký với Bluehost để lưu trữ trang web WordPress của mình, bạn sẽ có tùy chọn tự động cài đặt hệ thống. Bước này không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình nào, chỉ cần vài phút để thiết lập nó. Tôi sẽ không đi vào chi tiết về cách cài đặt WordPress vào Bluehost hoặc các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, vì tôi đã trình bày toàn bộ quá trình bắt đầu một trang web WordPress trong bài viết được liên kết.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy hai phương pháp để thiết lập trang web WordPress của mình: thủ công hoặc tự động. Video hướng dẫn cũng được bao gồm.

Bước 3: Nhập Blog WordPress.com vào Trang web WordPress tự lưu trữ của bạn

Khi trang web tự lưu trữ của bạn đã sẵn sàng, hãy đăng nhập vào Bảng điều khiển, bằng cách truy cập url sau:

yourwebsite.com/wp-admin

Trong menu Công cụ của Wikipedia, bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Nhập khẩu trong khi bạn sẽ nhập dữ liệu bạn đã xuất trước đó.

nhập dữ liệu wordpress

Bạn sẽ cần chọn hệ thống bạn đang nhập từ đó. Chọn WordPress trong trường hợp này.

nhập dữ liệu từ wordpress

Để nhập dữ liệu của bạn từ WordPress.com, bạn sẽ cần nhanh chóng cài đặt Plugin nhập khẩu WordPress. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ và kích hoạt plugin.

cài đặt trình nhập wordpress

Sau khi plugin được kích hoạt, hãy quay lại Công cụ trên mạng -> Menu nhập khẩu. Duyệt và chọn các tệp bạn muốn nhập (tệp .xml bạn vừa lưu trước đó) và nhấp vào tệp Tải lên và nhập nút Nút.

tải lên và nhập blog wordpress

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn người dùng để gán nội dung. Bạn có thể nhập người dùng mà bạn đã sử dụng trên WordPress.com, bạn có thể tạo người dùng mới hoặc gán nó cho người dùng hiện tại bạn có trên trang web mới của mình. Chọn nhập tệp đính kèm là tốt. Tùy chọn này sẽ tải xuống tất cả hình ảnh từ blog cũ của bạn và sẽ tải chúng lên trang web mới của bạn. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này; trong trường hợp này, hình ảnh sẽ được tải từ máy chủ WordPress.com. Tuy nhiên điều này không phải là một ý tưởng tốt, bởi vì bạn sẽ muốn xóa blog của riêng bạn (sẽ giải thích nó sau).

phân công tác giả tải tập tin đính kèm nhập

Bằng cách nhấp vào nút Gửi Gửi, sẽ nhập dữ liệu và sẽ tự động xuất bản nó lên trang web mới của bạn. Thật không may, bạn không thể nhập thiết kế cũ của mình, nhưng có rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp bạn có thể sử dụng.

Bước 4: Xóa và chuyển hướng Blog WordPress.com của bạn

Nếu bạn đã nhập hoàn toàn WordPress.com vào trang web mới của mình, tôi khuyên bạn nên xóa hoặc đặt riêng tư cũ. Bạn cũng nên chuyển hướng nó đến tên miền mới của bạn.

Để đặt blog của bạn ở chế độ riêng tư, bạn sẽ phải truy cập Cài đặt trên mạng -> Đọc menu của Arnold trong Bảng điều khiển WordPress.com của bạn và đặt blog Tôi muốn blog của mình ở chế độ riêng tư, chỉ hiển thị cho người dùng tôi chọn. Lựa chọn.

thiết lập wordpress com riêng tư

Nếu bạn đã viết blog được một thời gian và có một lượng lớn khán giả, bạn có thể thông báo cho họ trước khi chuyển blog của mình. Bạn cũng có thể xóa tất cả nội dung của mình khỏi blog cũ và tạo một bài hát cho khách truy cập biết rằng blog của bạn đã được chuyển sang một tên miền mới. Bạn cần xóa hoặc đặt các bài đăng cũ của mình ở chế độ riêng tư, vì các công cụ tìm kiếm không thích nội dung trùng lặp.

Bạn cũng có thể chọn chuyển hướng blog cũ của bạn đến trang web mới của bạn. Chuyển đến trình đơn của Store Store trong Bảng điều khiển. Bây giờ hãy truy cập vào menu Tên miền tên miền trong cửa hàng và nhấp vào nút Thêm tên miền.

thêm tên miền com com

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số đề xuất tên miền mà bạn có thể mua cũng như tùy chọn để chuyển hướng trang web của bạn. Nhấp chuột vào nút Mat Mat nó, nếu bạn muốn tiến hành chuyển hướng. Bạn sẽ cần chèn tên miền mới của mình và trả phí $ 13 mỗi năm cho lần nâng cấp này. Tùy chọn này sẽ chuyển hướng (sử dụng chuyển hướng 301 thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web đã được di chuyển vĩnh viễn) blog cũ của bạn đến trang web tự lưu trữ mới của bạn. Khi ai đó truy cập blog WordPress.com của bạn, họ sẽ tự động truy cập vào tên miền và trang web mới của bạn. Bằng cách này, bạn đã thắng được những người đọc khó tính và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao khi thực hiện bước này.

chuyển hướng tên miền com com

Hoàn thiện nó!

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn từng bước ở trên và bạn đã làm mọi thứ đúng, bây giờ nên là chủ sở hữu tự hào của một tên miền và một trang web WordPress tự lưu trữ mới.

Tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển blog WordPress.com của bạn sang một tên miền mới. Nếu vẫn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần giúp đỡ, xin vui lòng gửi bình luận bên dưới.

Di chuyển Blog WordPress.com của bạn!

Chuyển WordPress.com của bạn sang Bluehost và nhận tên miền MIỄN PHÍ và giảm giá 50% khi lưu trữ web.

Bắt đầu bây giờ! – $ 3,95 / tháng »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map