Cách chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không có thời gian chết

01.06.2020
Hướng dẫn & Hướng dẫn 'Cách chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không có thời gian chết
0 14 мин.

Làm thế nào để chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web


Sẽ có lúc bạn cần chuyển đổi máy chủ web, và mặc dù đối mặt với nó, một nhiệm vụ như vậy có vẻ như là một quá trình rắc rối mà có lẽ không đáng để bạn dành thời gian, đó chắc chắn là điều bạn sẽ phải trải qua nếu hoàn cảnh thay đổi tồi tệ hơn tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn. Thêm nguy cơ ngừng hoạt động vào phương trình, và việc di chuyển trang web có thể khiến mọi người không có kinh nghiệm trong các vấn đề đó sợ hãi. Mặc dù khá phức tạp, có một số bước bạn phải tuân theo một thứ tự nhất định để làm cho việc chuyển đổi trơn tru nhất có thể. Biết khi nào và phải làm gì có thể giúp bạn giảm thiểu hoặc thậm chí tránh hoàn toàn thời gian chết.

Tại sao bạn cần chuyển đổi nhà cung cấp Hosting?

Có nhiều lý do tại sao mọi người quyết định chuyển đổi máy chủ, có thể là do phí lưu trữ gia hạn tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hiện tại của họ đã tăng và họ đã tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn ở nơi khác hoặc vì họ không hài lòng với các dịch vụ và hỗ trợ do họ cung cấp máy chủ hiện có và họ muốn có một công ty lưu trữ web đáng tin cậy và uy tín hơn để lưu trữ trang web của họ.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có tài liệu mở rộng về cách chuyển sang lưu trữ của họ và một số công ty thậm chí có thể cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình di chuyển hoặc thậm chí chuyển khoản miễn phí cho bạn.

Dưới đây là 7 bước dễ dàng để chuyển đổi Hosting

Để giảm thiểu rủi ro thời gian chết trong quá trình bạn chuyển sang máy chủ mới, bạn sẽ cần hoàn thành các hành động sau theo thứ tự được mô tả dưới đây:

1. Tìm và mua máy chủ mới

Cũng giống như chuyển đến một căn hộ mới, bạn sẽ phải bảo vệ một địa điểm mới trước khi bạn có thể thực hiện chuyển đổi. Rất may, không thiếu các công ty lưu trữ web ngoài kia, vì vậy hãy đánh giá các đề nghị của họ và chọn một công ty đáp ứng nhu cầu của bạn. Lấy các yếu tố như độ tin cậy, đảm bảo thời gian hoạt động của máy chủ, tính năng lưu trữ, bảng điều khiển lưu trữ web, giá đăng ký và gia hạn cũng như hỗ trợ tính khả dụng khi bạn chọn máy chủ mới.

Don Tiết hủy kế hoạch hiện tại của bạn, ngay cả sau khi bạn đã mua một kế hoạch mới tại máy chủ mới của bạn. Hủy bỏ là điều cuối cùng bạn muốn làm trong giai đoạn này vì việc hủy sớm có thể dẫn đến việc mất tất cả các tệp và thông tin cơ sở dữ liệu được lưu trữ tại máy chủ cũ của bạn.

2. Sao lưu và chuyển tập tin

Bây giờ bạn có hai gói lưu trữ tại hai máy chủ khác nhau, bạn có thể bắt đầu di chuyển, nghĩa là bạn cần tải xuống tất cả các tệp trang web của mình. Đối với bước này, bạn sẽ cần kết nối với FTP của máy chủ cũ và tải xuống tất cả các tệp của mình, sau đó tải chúng lên máy chủ mới hoặc đăng nhập vào bảng điều khiển web của máy chủ cũ, tìm trang Sao lưu và tải xuống sao lưu trang web đầy đủ. Sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL cũng có thể được bảo mật trên trang Sao lưu. Các tập tin sao lưu đã tải xuống sẽ có sẵn ở định dạng nén.

Khi bạn có tất cả các tệp sao lưu của mình, hãy truy cập vào máy chủ mới của bạn, đăng nhập vào giao diện quản trị và tải lên / khôi phục chúng vào máy chủ mới của bạn. Xác định vị trí trang Sao lưu và tìm hộp tải lên tệp để khôi phục sao lưu và tải lên các tệp sao lưu toàn bộ trang. Khi bước này được hoàn thành, hãy thực hiện quá trình khôi phục cơ sở dữ liệu.

Hãy chắc chắn tham khảo tài liệu sao lưu / phục hồi tập tin tại máy chủ cũ và máy chủ mới để đảm bảo bạn làm mọi thứ đúng.

3. Kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động trên máy chủ mới không

Nếu bạn đã hoàn tất việc tải lên các tệp sao lưu trang web và cơ sở dữ liệu lên máy chủ mới của mình, hãy kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt không. Bạn có thể xem trước trang web của mình với sự trợ giúp của URL hoặc địa chỉ IP tạm thời và một số công ty lưu trữ thậm chí còn có một nền tảng được gọi là nền tảng phát triển cho phép bạn xem trước trang web của mình trước khi nó hoạt động. Điều này sẽ cho phép bạn giải quyết mọi vấn đề có thể nổi lên trong quá trình chuyển đổi.

4. Thay đổi máy chủ tên miền

Đối với bước này, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển đăng ký tên miền, định vị trang máy chủ tên miền và thay thế các bản ghi DNS cũ của bạn bằng dữ liệu mới được cung cấp bởi máy chủ mới của bạn.

5. Đợi thay đổi DNS

Các thay đổi sẽ có hiệu lực trong vòng 24 đến 48 giờ và trong thời gian này, khách truy cập của bạn sẽ có thể xem trang web của bạn vì nó sẽ hoạt động bình thường. Thời gian ngừng hoạt động rất có thể không phải là một vấn đề, tuy nhiên, bạn không nên thêm nội dung hoặc bất kỳ tệp nào vào trang web của mình vì điều này có thể dẫn đến mất nội dung hoặc dữ liệu. Đảm bảo theo dõi trang web của bạn trong giai đoạn này.

6. Di chuyển tài khoản email đến máy chủ mới

Nếu cả máy chủ cũ và máy chủ mới của bạn đều sử dụng cPanel, việc di chuyển sẽ không thành vấn đề vì email của bạn sẽ được chuyển cùng với bản sao lưu cPanel đầy đủ của bạn. Nếu đây không phải là trường hợp, bạn cần phải làm một trong những điều sau đây:

 • Nếu email của bạn được lưu trữ với một công ty đăng ký tên miền, hãy thay đổi bản ghi A và trỏ nó đến địa chỉ IP của máy chủ mới của bạn;
 • Nếu tài khoản email của bạn được lưu trữ với bên thứ ba, hãy cập nhật các bản ghi MX trong DNS của bạn;
 • Nếu email của bạn được lưu trữ trên máy chủ web cũ, hãy tạo lại tài khoản email hiện có và định cấu hình nó trên máy chủ mới của bạn.

7. Hủy gói lưu trữ cũ của bạn

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, hãy kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt trên trang web của bạn không. Nếu bạn thấy rằng mọi thứ đều theo thứ tự, bạn có thể hủy gói lưu trữ cũ một cách an toàn và bắt đầu tận hưởng tất cả các lợi ích của lưu trữ mới của bạn.

Kết thúc

Chuyển đổi máy chủ có thể là một thời gian căng thẳng, nhưng nó có giá trị đặc biệt là nếu bạn bị mắc kẹt với một dịch vụ lưu trữ web tệ hại. Tuy nhiên, nếu tất cả những điều này có vẻ quá sức đối với bạn và bạn thì mệt mỏi khi tự mình di chuyển trang web, hãy xem xét liệu máy chủ web tiềm năng của bạn sẽ thực hiện chuyển khoản miễn phí hay với một mức phí hợp lý. Một số máy chủ như InMotion hoặc HostGator sẽ thực hiện chuyển khoản này miễn phí, các máy chủ khác có thể tính phí cho bạn khi thực hiện chuyển khoản cho bạn. Để nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn giúp bạn ra ngoài sẽ đảm bảo trải nghiệm chuyển trang web không gặp rắc rối.

Hướng dẫn đề xuất:

 • Cách chuyển trang web Joomla của bạn sang máy chủ web mới?
 • Cách chuyển trang web WordPress của bạn sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới?
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector