Làm cách nào để chuyển một trang web từ Wix.com sang trang web WordPress tự lưu trữ?

chuyển-wix-website-wordpress


Wix là một nền tảng xây dựng trang web phổ biến trong số các chủ sở hữu trang web mới, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ và các blogger. Nhiều người thích nó do sự đơn giản và cảm giác hiện đại của nó. Bạn có thể thiết lập trang web bằng Wix trong vòng vài phút (ngay cả khi bạn không quá giỏi về nó).

Nhưng vì bạn đã đến bài đăng này, tôi nghĩ rằng bạn muốn đi khỏi Wix. Có lẽ gần đây bạn đã nghe về WordPress và về tất cả những điều kỳ diệu mà nó có thể làm. Xét cho cùng, công bằng mà nói, WordPress năng động hơn Wix rất nhiều. Bạn có thể sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ và nó mang lại cho bạn sự tự do hoàn toàn trong việc thiết kế và thiết lập trang web của những giấc mơ của bạn.

Dù lý do đằng sau động thái này là gì, bạn có thể làm điều đó mà không cần phải xây dựng lại toàn bộ trang web từ đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể di chuyển trang web của mình từ Wix sang WordPress. Chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết, vì vậy đừng lo lắng ngay bây giờ. Bạn sẽ nhận được mọi thứ cho đến cuối bài viết này.

Ngay bây giờ, tôi sẽ liệt kê tất cả các bước cần thực hiện để có thể di chuyển trang web của bạn từ Wix sang trang web WordPress tự lưu trữ (chúng tôi sẽ đi vào chi tiết ngay sau đó):

 1. Nhận cho mình một gói lưu trữ WordPress (chúng tôi khuyên dùng InMotion Hosting).
 2. Cài đặt WordPress trên tài khoản của bạn.
 3. Chuyển trang web / tên miền của bạn từ Wix sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới.
 4. Hoàn thiện quy trình sử dụng Plugin CMS2CMS.

Nhận gói WordPress Hosting

Khi chúng ta nói về lưu trữ web, có rất nhiều công ty cung cấp tất cả các loại dịch vụ: lưu trữ VPS, lưu trữ chia sẻ, lưu trữ dành riêng, lưu trữ đại lý và lưu trữ thương mại điện tử. Nhưng đối với chúng tôi, tốt nhất là tìm một công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ Managed WordPress hoặc chỉ lưu trữ đơn giản hỗ trợ WordPress.

Bạn có thể tìm thấy công ty tốt nhất khá khó khăn, nếu bạn cố gắng tự tìm kiếm nó. Đó là bởi vì có hàng chục (nếu không phải hàng trăm) công ty lưu trữ trực tuyến. May mắn thay, chúng tôi đã biên soạn danh sách 3 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hỗ trợ WordPress. Bất kỳ ai trong số họ có thể là một ứng cử viên tốt. Hãy để chúng tôi xem xét riêng chúng:

InMotion Hosting

chuyển-wix-wordpress-inmotion-hosting

InMotion Hosting – Đăng ký!

Công ty này là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng từ Mỹ. Nó đã xuất hiện từ khá lâu và trở nên phổ biến kể từ đó. Họ cung cấp nhiều khả năng lưu trữ, trong đó bạn cũng có thể tìm thấy lưu trữ WordPress chuyên dụng.

Tùy thuộc vào trang web của bạn cần được chuyển, bạn có thể chọn giữa 6 gói lưu trữ khác nhau. Hãy giả sử bạn có một trang web cỡ trung bình với khá nhiều khách truy cập hàng tháng. Xem xét điều này, tôi sẽ mở rộng trên gói lưu trữ thứ 2 có tên WP-2000S.

Nó có giá $ 11,38 hàng tháng và bạn có tất cả các tính năng sau: tên miền miễn phí (cộng lớn trong trường hợp của chúng tôi), hỗ trợ cho 2 trang web WP, phù hợp cho 50.000 khách truy cập hàng tháng, 80GB lưu trữ SSD với băng thông và tài khoản email không giới hạn. Họ cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng cụ thể cho mọi người mua mới.

Máy chủ lưu trữ

chuyển-wix-wordpress-hostgator

HostGator – Đăng ký!

HostGator nổi tiếng với giá thấp. Nhưng giá rẻ, không có nghĩa là nó là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy. Điều ngược lại hoàn toàn đúng trong trường hợp của HostGator. Họ cung cấp 3 gói lưu trữ khác nhau, tất cả được tùy chỉnh để sử dụng WordPress.

 • Gói nở: chi phí $ 2,75 / tháng
 • Gói bé: gói này có giá $ 3,95 / tháng
 • Kế hoạch kinh doanh: $ 5,95 / tháng

Đối với nhu cầu của bạn, sự lựa chọn tốt nhất sẽ là kế hoạch kinh doanh. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các trang web / tên miền được lưu trữ không giới hạn, rất nhiều lượt cài đặt chỉ với 1 lần nhấp (bao gồm cả WordPress), băng thông không được kiểm soát, chứng chỉ SSL riêng miễn phí và địa chỉ IP chuyên dụng và thậm chí các công cụ tiếp thị qua email.

Bluehost

chuyển-wix-wordpress-bluehost

Bluehost – Đăng ký!

Bluehost là một công ty Mỹ khác gắn chặt với lưu trữ web. Tuy nhiên, ứng cử viên này khác với 2 người khác trong danh sách của chúng tôi: Bluehost được chính WordPress khuyên dùng cho lưu trữ Managed WP. Điều này mang lại cho công ty một điểm cộng rất lớn. (mặc dù 2 người kia cũng tốt như vậy)

Gói lưu trữ tốt nhất từ ​​Bluehost, được cung cấp trong phần lưu trữ WP, được gọi là Lựa chọn Plus. Nó có giá 5,23 đô la / tháng. Bạn được bao gồm các tính năng và tài nguyên được đề cập tiếp theo: trang web không giới hạn để lưu trữ, chứng chỉ SSL miễn phí, tên miền miễn phí trong cả năm, không giới hạn và tên miền phụ, sao lưu miễn phí và không gian lưu trữ SSD không giới hạn.

Giống như bất kỳ gói lưu trữ WP nào, gói này cũng bao gồm cài đặt WordPress tự động. Khi bạn đăng ký gói, Bluehost sẽ tự động chăm sóc cài đặt mà không cần bạn phải làm gì cả. Điều này khá thuận tiện cho hầu hết mọi người.

Cài đặt WordPress vào máy chủ của bạn

Bây giờ, nếu bạn đã quản lý để chọn một gói lưu trữ trong số 3 ở trên, thì đã đến lúc cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, điều này có thể được thực hiện theo 2 cách khác nhau:

 1. Nếu bạn đã chọn Bluehost, thì bạn không phải lo lắng về việc cài đặt. Giống như tôi đã đề cập ở trên, một khi bạn đăng ký gói lưu trữ WP được quản lý, WordPress sẽ được cài đặt tự động. Có nghĩa đen là không có gì bạn nên làm thêm.
 2. Đối với InMotion và HostGator, mọi thứ có một chút khác biệt. Khi bạn đã hoàn tất việc đăng ký, bạn có thể chọn cài đặt WordPress ngay với cài đặt chỉ bằng 1 cú nhấp chuột hoặc bạn có thể đợi và thực hiện sau. Điều này là do, trong trường hợp của 2 công ty này, bạn có thể cài đặt các ứng dụng khác mà bạn có thể muốn. Vì vậy, nó hỗ trợ bạn cài đặt WordPress ngay từ đầu hoặc chỉ một thời gian sau.

Quá trình cài đặt rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm WordPress trong danh sách các ứng dụng có sẵn, nhấp vào nó và phê duyệt cài đặt. Từ đó trở đi, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi (một chút).

Chuyển tên miền từ Wix

Chuyển tên miền của bạn từ Wix sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn chọn cũng không phải là một quá trình phức tạp. Các bước cần thiết để thực hiện nó, được liệt kê ngay bên dưới:

 1. Điều đầu tiên bạn cần làm là vào trang Tên miền của tôi trong tài khoản Wix của bạn. Biết rằng, nếu bạn có nhiều tên miền được lưu trữ tại Wix, bạn phải chọn tên miền bạn muốn được chuyển.
 2. Trên trang Tên miền của tôi, hãy chuyển đến tab Nâng cao và nhấp vào nơi có chữ Chuyển đến từ Wix kèm. Ở bước này, bạn sẽ phải điền vào nơi bạn muốn chuyển tên miền và thông tin có thể khác.
 3. Sau khi bạn thực hiện bước 2, bạn phải bấm Gửi mã. Địa chỉ email được chỉ định trong thông tin đăng ký tên miền của bạn, sẽ nhận được email có mã ủy quyền để chuyển tên miền của bạn. Bạn sẽ nhận được nó trong vòng 24 giờ.

chuyển-đi-từ-wix

Chuyển tên miền đi từ Wix (nguồn)

Khi bạn thực hiện tất cả các bước được yêu cầu tương ứng, tên miền của bạn sẽ được chuyển đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chỉ định. Nhưng hãy lưu ý rằng quá trình này có thể mất tới 7 ngày.

Khi tất cả kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo (email) từ máy chủ mới của mình rằng việc chuyển tiền đã được thực hiện thành công. Nếu vì một lý do nào đó mà won đã xảy ra, sau 7 ngày chỉ cần kiểm tra tài khoản của bạn hoặc liên hệ với họ để được hỗ trợ. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Hoàn tất chuyển khoản bằng cách sử dụng plugin CMS2CMS

Đây là bước cuối cùng trong quá trình di chuyển trang web từ Wix sang trang web WP tự lưu trữ. Để có thể làm điều này, bạn cần cài đặt một plugin cho WordPress, được gọi là CMS2CMS. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Trên bảng điều khiển WP của bạn, hãy đi tới phần ‘Phần bổ trợ của Google. Khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào ‘ Cách dễ nhất, là chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm tên của plugin: CMS2CMS. Khi tìm thấy nó, chỉ cần nhấp vào cài đặt. WP sẽ tự thực hiện phần còn lại của quá trình cài đặt.

Khi điều đó hoàn thành, bạn phải kích hoạt plugin. Điều này được thực hiện đơn giản bằng cách nhấp vào nút ‘tích cực kích hoạt trên các mô tả trên plugin. Trong khi bạn tấn công trên tab kích hoạt, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản CMS2CMS của mình. Nếu bạn không có một tài khoản (có khả năng), chỉ cần tạo một tài khoản mới. Nó chỉ mất một vài phút. Khi bạn tạo nó, chỉ cần đăng nhập.

Sau khi điều này kết thúc, bạn có thể chuyển sang di chuyển trang web của mình. Trên trang đó, bạn phải nhập các chi tiết hiện có liên quan đến trang web hiện tại của bạn, như URL hiện tại và nơi bạn muốn nó được di chuyển (WordPress). Bạn phải kiểm tra tất cả các hộp (thẻ, hình ảnh, nội dung, v.v.) để trang web được chuyển sang WordPress. Vì bạn di chuyển toàn bộ trang web, chỉ cần đánh dấu vào tất cả các ô.

Tiếp theo, trước tiên bạn có thể xem bản demo về trang web của bạn sẽ trông như thế nào, khi di chuyển sang WordPress. Nếu bạn có thể với giao diện, bạn có thể tiếp tục và thực hiện di chuyển đầy đủ. Bạn phải đánh dấu vào tất cả các ô một lần nữa và xem giá của dịch vụ bên dưới là bao nhiêu. Nếu bạn thoải mái với mọi thứ, hãy tiếp tục và hoàn thành việc chuyển tiền.

Sẽ mất khoảng 15-20 phút, tùy thuộc vào trang web của bạn (nếu nó có nhiều nội dung hoặc không quá nhiều).

Phần kết luận

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước như được mô tả ở trên, bạn sẽ có thể quản lý trang web mới của mình bằng nền tảng WordPress. Mọi thứ: hình ảnh, bài viết, video, dữ liệu meta, theo nghĩa đen mọi thứ sẽ được chuyển sang WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thêm giao diện của trang web, bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách thay đổi chủ đề mà nó hoạt động với.

Nói chung, sử dụng plugin CMS2CMS, việc di chuyển được xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể có một trang web dựa trên WordPress ngay lập tức.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map