Làm cách nào để tạo một mạng blog riêng (PBN) mà Google yêu thích?

tạo mạng blog riêng


Tôi biết rồi mà! Tiêu đề rất khắc nghiệt, bởi vì Google thực sự ghét các mạng blog và bất kỳ sơ đồ liên kết nào được tạo để thao túng SERPs. Chúng ta đã thấy nhiều ví dụ trong quá khứ, khi các mạng hoàn chỉnh, chứa hàng trăm blog bị Google loại bỏ. Có một mạng blog bị xóa khỏi SERPs có thể hủy hoại nhiều doanh nghiệp.

Đầu tiên, chủ sở hữu PBN sẽ mất toàn bộ thu nhập đến từ mạng blog, vì sẽ không thể kiếm tiền từ nó. Thứ hai, tất cả những doanh nghiệp dựa vào mạng để xếp hạng trang web của họ sẽ mất thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh thu.

Mua liên kết từ một mạng blog công cộng có thể có rủi ro. Tuy nhiên, có các tùy chọn để sử dụng mạng blog để giúp trang web kiếm tiền của bạn đạt được thứ hạng cao hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách tạo một mạng blog riêng do bạn sở hữu và quản lý hoàn toàn.

Đây không phải là một cách nhanh chóng để xếp hạng trang web của bạn và nó cũng có giá rẻ, thay vào đó bạn nên coi đó là một khoản đầu tư dài hạn vào doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, để bắt đầu một mạng blog riêng sẽ tồn tại lâu dài, bạn sẽ cần tập trung vào ba điều chính:

 • Mua tên miền tốt và có tuổi
 • Mua lưu trữ web giá rẻ nhưng đáng tin cậy
 • Xây dựng trang web của bạn bằng CMS

Cách mua tên miền tốt nhất cho mạng blog của bạn?

Chọn và mua tên miền phù hợp cho mạng blog riêng của bạn có thể mất nhiều thời gian. Bạn có thể chỉ cần mua bất kỳ tên miền nào đi qua. Khi mua tên miền, bạn nên tập trung vào việc lấy các tên miền cũ, cũ, được sử dụng trong quá khứ cho trang web hiện tại. Nó cũng quan trọng để chọn tên miền có liên quan đến thích hợp của bạn. Hồ sơ liên kết của tên miền cũng là một khía cạnh quan trọng bạn nên kiểm tra trước khi mua. Một tên miền được spam won sẽ tốt cho mạng blog của bạn và bạn sẽ lãng phí tiền của mình. Cố gắng chọn tên miền có hồ sơ liên kết sạch đến từ các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Nơi để mua tên miền tuổi tốt?

Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể mua tên miền lâu đời. Có lẽ phổ biến nhất là Đấu giá GoDaddy, nơi bạn có thể chọn từ hàng trăm ngàn tên miền hết hạn hoặc đấu giá cũ. Bạn cũng có thể mua các tên miền hết hạn trên NameJet hoặc Đấu giá Dynadot.

Cách kiểm tra xem một tên miền có phù hợp với mạng Blog của bạn không?

Khi mua tên miền cho mạng blog riêng của bạn là điều cần thiết để mua các tên miền liên quan thích hợp với lịch sử sạch. Để kiểm tra các tham số của tên miền bạn muốn mua, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ.

DomCop là một công cụ trực tuyến tập hợp thông tin tên miền từ các trang web khác nhau, chẳng hạn như tuổi miền, Cơ quan miền (DA), Cơ quan trang (PA), Lưu lượng trích dẫn (CF), Lưu lượng tin cậy (TF), thích hợp tên miền và các số liệu khác. DomCop là một dịch vụ cao cấp, nhưng bạn có thể có quyền truy cập vào nó với gói dùng thử miễn phí. Chi phí của DomCop bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng. Nếu bạn chỉ mua một vài tên miền, có thể không đáng để mua đăng ký, thay vào đó hãy sử dụng các công cụ miễn phí.

Bạn cũng có thể kiểm tra số liệu tên miền bằng các công cụ miễn phí:

 • Tại Lưu trữ.org bạn có thể xem toàn bộ lịch sử của trang web được xây dựng trên một tên miền cụ thể. Ở đây bạn có thể thấy rõ, nội dung nào đã được tải lên và tên miền được sử dụng cho mục đích gì.
 • SeoMastering.com sẽ cung cấp cho bạn một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh về một tên miền cụ thể, bao gồm tuổi miền, số liệu Google (thứ hạng trang thực và thực), hoạt động truyền thông xã hội và một số thông tin liên kết cơ bản được thu thập từ công cụ kiểm tra liên kết cao cấp của Majestic.com.
 • Với BackLinkWatch bạn có thể tìm hiểu hồ sơ liên kết đầy đủ của một trang web hoặc tên miền cụ thể. Công cụ này không chính xác lắm và một số liên kết có thể bị thiếu trong cơ sở dữ liệu của họ, nhưng nó được sử dụng miễn phí. Đó là một cách tuyệt vời để phát hiện xem một tên miền có bị spam với các liên kết không tự nhiên hay không.

Mặc dù DA, PA (số liệu của Moz) CF, TF (số liệu của Majestic.com) rất quan trọng khi chọn tên miền cho mạng blog của bạn, bạn có thể cần phải mua một số dịch vụ cao cấp để kiểm tra những dịch vụ này. Các chuyên gia nói rằng bạn có thể đạt được kết quả tốt với các tên miền có số liệu (DA, PA, CF, TF) trên 15.

Bạn nên trả bao nhiêu cho một tên miền?

Rất khó để cho bạn lời khuyên về việc bạn nên chi bao nhiêu cho một tên miền tốt. Giá thay đổi từ thích hợp để thích hợp và từ tên miền để tên miền. Không có giá cố định và bạn có thể thực sự ước tính giá trị của một tên miền. Đơn giản chỉ cần đặt nó như thế này: một tên miền có giá trị tương đương với ai đó sẵn sàng trả tiền cho nó.

Đề nghị của tôi là bạn không nên trả nhiều hơn 100 đô la cho một tên miền sẽ là một phần của mạng blog của bạn. Ngoài ra, tôi khuyên bạn không nên mua quá nhiều tên miền cùng một lúc.

Tránh thông tin liên hệ giả mạo – Sử dụng quyền riêng tư tên miền!

Google có thể dễ dàng săn lùng các mạng blog; đặc biệt là những người đang gặp nguy hiểm khi thông tin whois tên miền không bị ẩn. Nhiều chủ sở hữu mạng blog sử dụng dữ liệu liên hệ giả mạo để tiết kiệm một số tiền về phí đăng ký cá nhân. Hầu hết thời gian, họ sẽ mất tên miền vì bị cấm sử dụng thông tin giả mạo. Bạn nên tránh bằng mọi giá sử dụng thông tin liên hệ giả mạo trên tên miền của bạn.

Thay vào đó hãy đăng ký tên miền của bạn với quyền riêng tư của tên miền. Chi phí này khoảng $ 10 mỗi năm và sẽ ẩn thông tin liên hệ cá nhân của bạn với công chúng, cũng như từ Google. Cách này là không thể phát hiện ai sở hữu tên miền. Chắc chắn trong một số trường hợp (nếu tên miền có liên quan đến kích hoạt bất hợp pháp), quyền riêng tư của tên miền sẽ không bảo vệ người đứng sau tên miền, nhưng đối với mạng blog, quyền riêng tư của tên miền là bắt buộc.

Bạn nên mua loại Hosting nào cho Mạng Blog?

Có nhiều tùy chọn lưu trữ khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho mạng blog riêng của mình. Bạn có thể sử dụng lưu trữ SEO, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ giá rẻ khác nhau, VPS hoặc máy chủ chuyên dụng có nhiều địa chỉ IP chuyên dụng. Mỗi loại lưu trữ có ưu điểm và nhược điểm của nó. Sau đây, tôi sẽ cho bạn biết loại lưu trữ nào là tốt nhất cho mạng blog riêng.

SEO Hosting

Khi mạng blog bắt đầu tăng lên, SEO hosting là lựa chọn tốt nhất. Loại dịch vụ này được thiết kế để cung cấp cho các quản trị viên web một nền tảng, nơi họ có thể quản lý từng trang web từ một nơi, trong khi chúng trải rộng trên nhiều địa chỉ IP. SEO hosting là một giải pháp tuyệt vời cho đến khi Google bắt đầu xử phạt các mạng blog, dựa trên các địa chỉ IP nơi lưu trữ. Về cơ bản Google bắt đầu đưa vào danh sách đen tất cả các địa chỉ IP được liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ SEO khác nhau.

Tôi đề nghị tránh bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào nói rằng đó là công ty lưu trữ SEO. Thời gian đã trôi qua khi SEO hosting tốt cho mạng blog.

VPS & Máy chủ chuyên biệt

Máy chủ ảo hoặc chuyên dụng là tuyệt vời để lưu trữ nhiều trang web. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ IP vào cùng một máy chủ, bằng cách này bạn có thể lưu trữ nhiều trang web trên nhiều địa chỉ IP, trong khi có chúng trên cùng một máy chủ.

Có một số nhược điểm mặc dù. Việc bảo trì VPS hoặc máy chủ chuyên dụng đòi hỏi một mức độ kiến ​​thức nhất định trong hồ sơ này. Các máy chủ này rất tốn kém và bạn cũng phải trả thêm tiền cho các địa chỉ IP bổ sung. Bạn đã giành chiến thắng có thể sử dụng một máy chủ chuyên dụng cho một vài trang web lưu trữ tiềm năng đầy đủ của nó, vì vậy nó có thể không đáng để thuê. Ngoài ra, số lượng địa chỉ IP hạn chế bạn có thể thêm vào máy chủ và nhiều lần, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ không cung cấp cho bạn IP lớp C, đây là địa chỉ tốt nhất cho mạng blog.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với mạng blog riêng đầu tiên của mình, bạn không nên thuê máy chủ; thay vào đó bạn nên tìm kiếm một cái gì đó đơn giản hơn và hiệu quả chi phí.

Lưu trữ chia sẻ

Tại thời điểm này, lưu trữ chia sẻ là cách để đi, nếu bạn đang xây dựng một mạng blog riêng. Lưu trữ được chia sẻ có hiệu quả về chi phí, dễ quản lý và bảo trì và cung cấp tất cả các công cụ cần thiết mà bạn có thể cần cho mạng blog của mình.

Chi phí của gói lưu trữ được chia sẻ là khoảng $ 4 – $ 6 / tháng, nếu bạn trả trước một hoặc hai năm. Hầu hết các gói lưu trữ cho phép lưu trữ nhiều hơn một trang web, điều này thật tuyệt vời, vì bạn có thể xây dựng nhiều mạng blog bằng cùng một tài nguyên.

Điều quan trọng là chọn nhà cung cấp lưu trữ tốt và đáng tin cậy. Dưới đây là danh sách các máy chủ được chia sẻ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho mạng blog riêng của mình:

 • iPage
 • Con bò mập
 • Justhost
 • Bluehost
 • InMotion
 • Máy chủ lưu trữ
 • HostMonster
 • WebhostingHub
 • GreenGeek
 • Máy chủ liên

Chắc chắn có một số công ty lưu trữ khác ngoài đó, nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những công ty này. Có giá cả phải chăng, có thời gian hoạt động tuyệt vời và hỗ trợ khách hàng tốt. Bạn không nên lưu trữ trang web của mình trên một số máy chủ rác ngẫu nhiên. Đi với các nhà cung cấp lưu trữ tốt và đáng tin cậy chỉ. Không có điểm nào trong việc mua một số tên miền hết hạn đắt tiền, đầu tư thời gian và tiền bạc vào nội dung và tạo trang web của bạn và giá rẻ trên máy chủ. Nó sẽ giống như sở hữu một chiếc xe đẹp, nhưng don don lái nó ở tốc độ tối đa bởi vì can có thể đủ khả năng nhiên liệu.

Tạo trang web của bạn trên mạng Blog cá nhân của bạn

Tôi giả sử rằng bạn biết cách trỏ tên miền của mình vào tài khoản lưu trữ bằng cách thay đổi máy chủ tên. Tôi đã giành được chi tiết, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Máy chủ tên và muốn biết cách chúng hoạt động, vui lòng đọc hướng dẫn được liên kết của chúng tôi.

Khi DNS được cập nhật và tên miền của bạn được trỏ đến tài khoản lưu trữ của bạn, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình. Để tăng tốc mọi thứ lên một chút, bạn có thể sử dụng công cụ cài đặt bằng một cú nhấp chuột được cung cấp bởi hầu hết các công ty lưu trữ. Với công cụ này, bạn có thể cài đặt WordPress, Drupal, Joomla hoặc CMS khác vào trang web của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian để thiết lập cốt lõi của trang web của bạn.

Chọn một CMS cho Mạng Blog của bạn

Nhiều người nói rằng bạn không nên để lại bất kỳ dấu chân nào khi xây dựng một mạng blog. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng CMS khác nhau cho mỗi trang web của bạn. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể nói với bạn rằng, không có sự khác biệt giữa các mạng chỉ chạy trên WordPress và các mạng nơi mỗi trang web được xây dựng trên hệ thống khác nhau.

Điều đó nói rằng, tôi khuyên bạn nên chọn một CMS đơn giản, vì nó dễ quản lý hơn. Tôi thích sử dụng WordPress, không chỉ cho các mạng blog, mà còn cho mọi trang web tôi xây dựng. Cái hay của việc sử dụng WordPress là, bạn có thể tùy chỉnh từng trang web trong mạng của mình mà không để lại bất kỳ dấu chân nào.

Xây dựng trang web của bạn mà không để lại dấu chân

Chỉ sử dụng WordPress cho mạng của bạn, có thể là một dấu chân. Tuy nhiên, một nửa số web được xây dựng trên WordPress và thường các trang web chỉ có liên kết ngược từ blog WordPress. Đây thực sự là một dấu chân? Theo tôi thì không.

Nếu bạn đang sử dụng cùng một chủ đề và plugin cho mỗi trang web bạn đang xây dựng, thì đây là một dấu chân rất lớn mà bạn nên tránh. Bạn phải nghĩ mỗi trang web là một dự án khác nhau, không liên quan đến trang web kia. Cách tốt nhất để tránh dấu chân trong khi tạo trang web của bạn là:

 • Logo tùy chỉnh – tạo logo cho mỗi trang web; Nếu bạn không giỏi về Photoshop hoặc không biết gì về cách tạo logo, bạn có thể tìm kiếm một số nhà thiết kế logo giá rẻ trên Fiverr hoặc diễn đàn.
 • Chủ đề khác nhau – có hàng ngàn chủ đề miễn phí; chỉ sử dụng một chủ đề khác nhau cho mỗi dự án
 • Trang tùy chỉnh – mỗi trang web có trang Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách bảo mật, Điều khoản sử dụng. Bạn nên tạo những trang này cho mỗi trang web của bạn. Chắc chắn bạn nên nghĩ ra những câu chuyện độc đáo và không nên sử dụng cùng một nội dung trên những trang này.
 • Các plugin khác nhau – Tôi biết rằng Yoast là plugin SEO phổ biến nhất và có thể là tốt nhất, nhưng bạn không nên cài đặt nó trên mỗi trang web của mình. Tìm các plugin khác làm tương tự và trộn chúng lên.
 • Nội dung độc đáo – tạo nội dung độc đáo cho mỗi blog của bạn và không xuất bản cùng ngày. Với WordPress, bạn có thể lên lịch đăng bài, vì vậy bạn không cần phải quay lại trang web của mình mỗi lần bạn muốn thêm một bài viết mới. Cũng bao gồm hình ảnh, video và cuối cùng là những thứ có thể tải xuống hữu ích khác cho bài viết của bạn. Để tăng tốc quá trình, bạn có thể thuê một hoặc hai nhà văn để giúp bạn sáng tạo nội dung.
 • Xây dựng Backlinks – đó là một ý tưởng tồi để liên kết mạng blog của bạn. Đây là sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người đang cam kết. Một điều chắc chắn là việc liên kết các trang web của bạn có thể mang lại một sự thúc đẩy ban đầu rất lớn cho toàn bộ mạng lưới và trang web kiếm tiền của bạn, nhưng về lâu dài nó không có lợi. Cố gắng có được các liên kết ngược từ trang web của bên thứ ba khác nhau thông qua nhận xét blog, thuộc tính web 2.0, bài đăng trên diễn đàn, v.v..
 • Make it Natural – một trang web, được cập nhật thường xuyên trông rất tự nhiên, không chỉ với người dùng mà cả Google. Tuy nhiên, liên kết đến cùng một trang nhiều lần trông rất lạ. Khi liên kết đến trang web kiếm tiền của bạn từ mạng của bạn, hãy thử thêm các tài nguyên khác, không phải là đối thủ của bạn mà là một số trang web thông tin có giá trị cao.

Thiết lập và phát triển mạng lưới của bạn

Xây dựng PBN của bạn đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nó cũng sẽ tiêu thụ một số tiền rất lớn. Điều đó nói rằng, bạn nên làm nhiều như bạn có thể đủ khả năng về thời gian và tiền bạc. Vì vậy, không có điểm nào làm việc trên 30-50 trang web liên tiếp trong khi bạn không có đủ thời gian và ngân sách cho nó.

Bạn nên tập trung vào ít trang web hơn, xây dựng chúng từ mặt đất. Sau khi các trang web được thiết lập và nhận được một số lưu lượng truy cập, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu với các trang web mới, nhưng đừng quên quay lại trang web cũ của mình và cập nhật chúng theo thời gian.

Kết thúc

Tạo mạng blog riêng của bạn là cách tốt nhất nếu bạn muốn xếp hạng các trang web thích hợp. Thật khó khăn và tốn thời gian để tạo ra một PBN tốt, tuy nhiên kết quả thật đáng kinh ngạc. Có ai đó giúp bạn là một điểm cộng tốt, bởi vì một số nhiệm vụ có thể được thuê ngoài như viết nội dung, cập nhật trang web, xây dựng liên kết, v.v..

Cuối cùng, đề nghị cá nhân của tôi: vui lòng không nên xây dựng một mạng blog cá nhân nếu bạn không phải là người kiên trì, nếu bạn sẽ bỏ cuộc sau một hoặc hai tháng. Thiết lập mạng lưới trang web là một quá trình lâu dài và giành được kết quả của bạn chỉ sau một đêm. Đây là một chiến lược và đầu tư dài hạn, sẽ chỉ mang lại cho bạn kết quả trong dài hạn.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc có bất kỳ quan sát nào liên quan đến bài viết này, xin vui lòng đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Chúc may mắn trong việc xây dựng PBN của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map