Làm cách nào để tạo một trang web chuyên nghiệp với iPad?

01.06.2020
Hướng dẫn & Hướng dẫn 'Làm cách nào để tạo một trang web chuyên nghiệp với iPad?
0 23 мин.

tạo trang web với ipad


Cách đây một thời gian, chúng tôi đã nhận được email từ một trong những độc giả của chúng tôi, hỏi liệu có thể tạo một trang web bằng iPad hoặc máy tính bảng không. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy bạn có thể dễ dàng tạo một trang web bằng iPad, iPhone hoặc thiết bị di động khác như thế nào. Hướng dẫn này rất phù hợp cho người mới bắt đầu và người dùng không biết lập trình.

Tạo một trang web bằng iPad có một số hạn chế, nhưng vẫn còn nhiều tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web chuyên nghiệp:

 • Sử dụng ứng dụng xây dựng trang web APP
 • Sử dụng trình tạo trang web dựa trên trình duyệt
 • Sử dụng WordPress hoặc CMS đáp ứng khác

Xây dựng một trang web tuyệt vời với iPad của bạn

lưu trữ web lưu trữGATOR là một người xây dựng trang web hoàn toàn mới được phát triển bởi HostGator, cung cấp cho bạn khả năng tạo các trang web chuyên nghiệp bằng iPad của bạn. Hãy dùng thử GATOR ngay bây giờ!

Bắt đầu bây giờ “

Sử dụng ứng dụng Trình tạo trang web để tạo trang web của bạn

Có rất nhiều ứng dụng xây dựng trang web trong cửa hàng iTunes, vì vậy nó sẽ là một vấn đề cần tìm. Câu hỏi là sử dụng cái nào? Ứng dụng nào tốt cho việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp? Tôi phát hiện ra rằng ứng dụng được cung cấp bởi Weebly là khá.

xây dựng trang web weeblyWeebly là một người xây dựng trang web kéo và thả, cho phép người dùng tạo một trang web kinh doanh, blog hoặc cửa hàng trực tuyến. Weebly rất dễ sử dụng; nó là hoàn hảo cho người mới bắt đầu không có kỹ năng mã hóa. Điều tuyệt vời ở Weebly là bạn có thể dùng thử miễn phí.

Bây giờ, hãy để ý xem cách bắt đầu với Ứng dụng Weebly. Đi đến cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng, hơn là cài đặt nó vào iPad của bạn. Truy cập ứng dụng và tạo một tài khoản miễn phí trên Weebly để có quyền truy cập vào trình tạo trang web của họ. Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, hãy chọn một chủ đề mà bạn thích nhất. Có hàng trăm mẫu chất lượng cao bạn có thể chọn. Bạn có thể chỉnh sửa từng phần của các mẫu này, vì vậy để giảm bớt nỗ lực của bạn, hãy chọn một thiết kế có bố cục bạn đang tìm kiếm.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa văn bản, thay đổi hình ảnh, thêm các yếu tố mới như tiêu đề, đoạn văn, bản đồ, trình chiếu, video, biểu mẫu, nút và nhiều hơn nữa, chỉ cần nhấn vào iPad của bạn.

Weebly xây dựng trang web ứng dụng ipad

Sau khi chỉnh sửa xong trang web của bạn, bạn có thể xuất bản nó sang một tên miền phụ và bạn có thể xem nó trực tuyến trong Safari hoặc trình duyệt khác mà bạn có trên iPad.

Mặc dù bạn có thể dùng thử ứng dụng xây dựng trang web miễn phí và cũng có thể xuất bản trang web của mình, phiên bản miễn phí rất hạn chế về tính năng. Để tạo một trang web chuyên nghiệp, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp, bắt đầu từ $ 8 hàng tháng và bao gồm một tên miền miễn phí trong một năm. Đây có thể là một thỏa thuận tốt, nhưng tôi có lựa chọn tốt hơn cho bạn. Cứ đọc đi!

Sử dụng Trình tạo trang web dựa trên trình duyệt để tạo trang web của bạn

Trong trường hợp này, bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì vào iPad. Bạn chỉ cần Safari hoặc trình duyệt web khác và bạn đã sẵn sàng để đi.

xây dựng trang web lưu trữĐể tạo trang web của bạn bằng iPad hoặc iPhone (hoặc điện thoại thông minh khác), tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo trang web được cung cấp bởi HostGator. Trình tạo trang này dựa trên trình duyệt, vì vậy bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì vào thiết bị của mình. Chức năng kéo và thả của trình tạo này cho phép bạn tùy chỉnh bố cục, chỉnh sửa nội dung, thay đổi thiết kế theo ý muốn. Bạn có thể chọn từ hàng ngàn mẫu.

Trình tạo trang web được cung cấp bởi HostGator rất dễ sử dụng, không yêu cầu bạn phải biết HTML hoặc lập trình khác, chỉ với một cú chạm ngón tay bạn sẽ có thể tạo và xuất bản một trang web chuyên nghiệp trong vài phút.

xây dựng trang web ehost với ipad

Trình tạo trang web này có tùy chọn tạo blog cũng như thêm sản phẩm vào trang của bạn, sử dụng chức năng Thương mại điện tử.

Hiện tại HostGator đang thực hiện chương trình khuyến mãi, cung cấp gói lưu trữ của họ, bao gồm cả người xây dựng trang web, chỉ với $ 3 mỗi tháng khi đăng ký ít nhất 12 tháng. Nhược điểm là bạn không thể dùng thử công cụ xây dựng trang web miễn phí; tuy nhiên HostGator cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày. Nếu bạn không thích như người xây dựng trang web hoặc dịch vụ của họ, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Tại sao trình xây dựng trang web HostGator nam là một lựa chọn tốt hơn Weebly? Bên cạnh thực tế là chi phí ít hơn, bạn cũng sẽ có tùy chọn để lưu trữ không chỉ một trang web. Trong thực tế, không có giới hạn về số lượng trang web bạn có thể tạo và xuất bản với HostGator. Trên hết, bạn sẽ có thể tạo các trang web với các công cụ khác như WordPress, Joomla hoặc là Drupal, đọc thêm để tìm hiểu làm thế nào.

Sử dụng WordPress trên iPad của bạn để tạo một trang web

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất đang cung cấp sức mạnh cho hơn 75 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể sử dụng các hệ thống khác để xây dựng trang web của mình bằng iPad, nhưng tôi chọn trình bày WordPress, vì nó đơn giản nhất và thân thiện với người dùng hơn, trong khi các hệ thống khác thiên về nhà phát triển hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn là về cơ bản bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào với nó. Hơn nữa, WordPress là một phần mềm nguồn mở và miễn phí sử dụng. Xây dựng trang web của bạn bằng phần mềm xây dựng trang web có thể dễ dàng hơn, nhưng chức năng của nó bị hạn chế, đối nghịch với WordPress.

Mặc dù trình tạo trang web không cho phép bạn có quyền truy cập vào mã trang web, nhưng với WordPress, bạn có thể chỉnh sửa, tùy chỉnh và mở rộng chức năng.

Làm thế nào bạn có thể xây dựng một trang web với WordPress trên iPad của bạn? Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web với WordPress. Quá trình xây dựng một trang web trên iPad của bạn rất giống nhau.

ứng dụng wordpress ios hoặc android

Với WordPress, bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào vào thiết bị của mình, tuy nhiên bạn có cái này Lựa chọn cũng. Dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn cần mua gói lưu trữ hỗ trợ WordPress và cho phép bạn tự động cài đặt nó vào trang web của mình. Bạn cũng có thể dùng thử WordPress miễn phí trên WordPress.com, bằng cách tạo một tài khoản ở đó.

Ứng dụng WordPress có sẵn cho iOS và Android, nhưng thật không may, không cho phép bạn thiết lập trang web của mình, nó chỉ cho phép quản lý và xuất bản nội dung mới. Để thiết lập trang web của bạn, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ và bạn sẽ phải mua trang này bằng trình duyệt web như Safari.

Dưới đây là 3 công ty lưu trữ web mà tôi khuyên dùng cho các trang web WordPress tự lưu trữ:

Công ty
Giá từ

1lưu trữ tốt nhất cho người xây dựng trang web ipad2,75 đô la / tháng
2lưu trữ tốt nhất cho WordPress$ 3,95 / tháng
3lưu trữ kinh doanh tốt nhất cho WordPress3,99 đô la / tháng

Khi bạn đã có tài khoản lưu trữ web, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển. Bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin này qua email từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn chọn. Bạn cũng sẽ nhận được một tên miền miễn phí nếu bạn chọn một trong những nhà cung cấp được đề cập ở trên.

 • Máy chủ lưu trữ: là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy để lưu trữ các trang web WordPress nhỏ cũng như lớn. Họ cũng cung cấp một người xây dựng trang web với tài khoản lưu trữ của họ. Vì vậy, chọn HostGator là một giải pháp tuyệt vời để thử cả hai: xây dựng trang web của bạn bằng trình xây dựng hoặc với WordPress.
 • Bluehost: là tốt nhất cho những người dùng muốn tạo một trang web lớn hơn. Tại Bluehost, bạn có tùy chọn nâng cấp tài khoản lưu trữ của mình lên gói lớn hơn, mạnh hơn nếu bạn vượt xa gói hiện tại. Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn lưu trữ WordPress được quản lý.
 • InMotion: là một giải pháp tuyệt vời khác để lưu trữ các trang web WordPress nhỏ đến lớn. Hỗ trợ của họ cũng rất tuyệt, được đào tạo để giúp người dùng giải quyết các vấn đề về WordPress của họ.

Trong bảng điều khiển, bạn sẽ phải tìm biểu tượng WordPress và cài đặt phần mềm vào miền của bạn. Đây là một nhiệm vụ rất đơn giản: chỉ cần đặt tên cho trang web của bạn, chọn thông tin đăng nhập của quản trị viên (điều này sẽ được sử dụng để chỉnh sửa trang web của bạn) và nhấn vào nút cài đặt. Quá trình cài đặt được tự động hóa, vì vậy bạn không cần phải làm gì khác.

Sau khi cài đặt sẵn sàng, bạn có thể truy cập trang web của mình và truy cập bảng điều khiển quản trị viên WordPress. Bạn phải làm điều này trong một trình duyệt web, trong khi đây không phải là một ứng dụng. Liên kết sẽ trông như thế này: yoursite.com/wp-admin, chắc chắn bạn cần thay thế tên miền bằng tên miền của riêng bạn.

Bảng điều khiển quản trị viên WordPress rất nhạy, vì vậy nó sẽ trông tuyệt vời trên iPad và trên iPhone của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng iPad trong khi định cấu hình trang web của mình, chỉ vì màn hình lớn hơn.

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh trang web WordPress của mình từ iPad:

 • Thay đổi thiết kế trong Hình thức > Menu chủ đề
 • Cài đặt các plugin bạn cần trong Plugin > Thêm menu mới
 • Thiết lập cấu trúc liên kết của trang web của bạn trong Cài đặt > Menu Permalinks
 • Thêm bài viết hoặc trang mới trong Bài viết > Thêm mới hoặc trang > Thêm mới
 • Quản lý tập tin phương tiện, đặc biệt là hình ảnh trong Media > Menu thư viện

Cài đặt WordPress tiêu chuẩn không có tính năng trình tạo trang, nhưng bạn có thể tìm thấy một số trình tạo trang WordPress miễn phí cũng như trả phí trực tuyến, có thể được cài đặt vào trang web của bạn:

 • BoldGrid – một trình tạo trang WordPress tuyệt vời, có sẵn miễn phí với tất cả các gói được chia sẻ tại InMotionhosting
 • WP Bakery – là một công cụ xây dựng trang rất phổ biến có giá 46 đô la và hoạt động với hầu hết mọi chủ đề
 • Awesome Builder – là một công cụ xây dựng trang cao cấp kéo và thả tuyệt vời khác cho WordPress có giá 28 đô la

Tại sao bạn nên xem xét WordPress cho trang web của bạn? Không giống như các ứng dụng xây dựng trang web, WordPress cũng có thể được chỉnh sửa trên máy tính để bàn. Chẳng hạn, nếu bạn chọn xây dựng trang web của mình từ iPad bằng một ứng dụng, thì sau này bạn đã thắng được có thể chỉnh sửa nó trên máy tính để bàn, trừ khi ứng dụng cho phép điều đó (trong hầu hết các trường hợp nó không có). Mặc dù các nhà xây dựng trang web dễ sử dụng hơn, nhưng chúng rất hạn chế so với WordPress. Đúng là với một người xây dựng trang web, bạn có thể tùy chỉnh mọi yếu tố thiết kế của trang web, nhưng chức năng không thể được mở rộng. Với WordPress, bạn không có giới hạn nào về chức năng hoặc thiết kế trang web của bạn.

Để tiếp tục phát triển một trang web WordPress, bạn có thể cần một số kiến ​​thức về lập trình PHP, HTML và CSS, nhưng với việc sử dụng các plugin về cơ bản bạn có thể làm bất cứ điều gì mà không cần chạm vào mã.

Chỉ cần cung cấp cho bạn một số ví dụ mà WordPress có thể cung cấp nhưng người xây dựng trang web không thể: trang web loại mạng xã hội, trang web loại diễn đàn, trang web danh sách tài sản hoặc xe hơi, quảng cáo được phân loại, v.v..

Kết luận – Bạn nên sử dụng phương pháp nào để xây dựng trang web của mình bằng iPad?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng và rẻ tiền để tạo một trang web bằng iPad của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng một người xây dựng trang web. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cần thiết để bắt đầu với một trang web thuyết trình cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên nếu bạn muốn một cái gì đó lâu dài và bạn nghĩ rằng trong tính năng bạn sẽ muốn cải thiện hơn nữa trang web của mình, tôi khuyên bạn nên đi với WordPress.

Cuối cùng, tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm xây dựng trang web với iPad hoặc iPhone hoặc điện thoại thông minh khác, vui lòng chia sẻ với chúng tôi. Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần trợ giúp để tìm ra lựa chọn nào, xin vui lòng đừng ngại yêu cầu trợ giúp bên dưới trong các bình luận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector