Làm thế nào để bắt đầu một blog thực phẩm thành công?

bắt đầu-thực phẩm-blog


Bạn có phải là một bách khoa toàn thư đi bộ của công thức nấu ăn ngon? Bạn có cùng đam mê nấu ăn như những người khác có để ăn không? Có lẽ bạn là một đầu bếp khao khát đặt ra để nấu ăn lành mạnh và dễ dàng cho tất cả mọi người?

Nếu bạn không có nền tảng trực tuyến, nhưng bạn đã xem xét nó, bắt đầu một blog thực phẩm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ kiến ​​thức ẩm thực của bạn và nhận phản hồi ngay lập tức từ khán giả trên toàn thế giới.

Nếu bạn lo lắng về việc không có các kỹ năng công nghệ để phù hợp với kỹ năng nấu ăn của mình, thì bạn không cần lo lắng, bắt đầu một blog thực phẩm tương đương với việc đánh trứng rán – nghĩa đen là bất cứ ai cũng có thể làm được.

Trong hướng dẫn này về cách tạo blog thực phẩm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức để tạo một blog thực phẩm thành công. Dưới đây là những thành phần mà bạn sẽ cần:

 1. Nền tảng viết blog;
 2. Tên miền & thương hiệu;
 3. Web hosting;
 4. Mẹo viết blog thực phẩm.

Chọn nền tảng viết blog của bạn

Bởi vì chúng tôi đã hứa với bạn rằng bạn không phải đối phó với tiền mã hóa để bắt đầu một blog ẩm thực, bạn cần biết một vài điều về các nền tảng giúp viết blog không có mã hóa.

Họ gọi là hệ thống quản lý nội dung và họ thực hiện chính xác điều đó – giúp bạn quản lý nội dung bằng cách cung cấp giao diện trực quan cho phép bạn tải lên, tùy chỉnh, thêm hình ảnh, liên kết địa điểm, v.v. dựa trên đầu vào của bạn.

Các CMS phổ biến bao gồm Joomla và Drupal, nhưng CMS viết blog tốt nhất cho đến nay là WordPress. Nền tảng viết blog này có được sự phổ biến của nó với tính chất rất linh hoạt của nó mà không làm mất đi sự thân thiện với người dùng của nó.

WordPress không chỉ làm giảm gánh nặng của tiền mã hóa mà còn giúp bạn tạo ra các yếu tố thiết kế cho blog của bạn.

Trong WordPress, thiết kế blog của bạn đạt được thông qua các chủ đề, trong khi các khía cạnh chức năng của trang web của bạn (ví dụ: công cụ tối ưu hóa tốc độ) đạt được thông qua các plugin.

Mặc dù một số chức năng cũng có thể được thêm vào trang web của bạn thông qua các chủ đề (ví dụ: biểu mẫu liên hệ, đăng ký bản tin, phần bình luận, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, v.v.), chủ đề chủ yếu xác định khía cạnh trực quan của trang web của bạn, tức là cách khách truy cập của bạn nhìn thấy trang web của bạn khi họ Truy cập nó. Chủ đề có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn, nghĩa là bạn có thể chọn mẫu trang, bảng màu, v.v..

Mặt khác, các plugin chỉ thêm chức năng cho trang web của bạn, vì vậy bạn có thể tích hợp các công cụ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mạng phân phối nội dung, công cụ lưu trữ để tăng tốc trang web, plugin bảo mật (phát hiện phần mềm độc hại, tường lửa, v.v.).

Cả chủ đề và plugin đều có sẵn miễn phí, nhưng tùy chọn cao cấp là tốt nhất nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các bản cập nhật, bản vá bảo mật hoặc hỗ trợ.

Quan trọng hơn nữa, bản thân WordPress cũng miễn phí tải xuống và sử dụng bởi bất kỳ ai, vì vậy bạn không phải trả tiền cho chính CMS.

Chọn một tên miền

Một tên miền là những gì bạn nhập vào trình duyệt internet của bạn để truy cập một trang web. Nó được đặt ra bởi www. theo sau là một tên duy nhất và kết thúc bằng .com hoặc phần mở rộng khác như .net, .org, v.v..

Bạn có thể mua một tên miền tại một công ty đăng ký tên miền với một khoản phí nhỏ hàng năm hoặc nếu bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt (xem điểm 3 bên dưới), bạn thậm chí có thể nhận được một đăng ký miễn phí.

Khi bạn chọn tên miền, hãy xem xét những điều sau đây:

 1. Giữ cho nó ngắn gọn – làm cho tên miền của bạn quá dài và không ai sẽ nhớ nó, giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn, và nó sẽ dính.
 2. Biến nó thành thức ăn, nấu ăn, hoặc ăn uống có liên quan như ngon.com, hoặc sử dụng trò chơi chữ thông minh như mineat.com (một sự rút gọn của các từ trong phút phút ăn và ăn ăn). Nếu bạn đã là một đầu bếp nổi tiếng, bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng tên của chính mình;
 3. Nó sẽ phản ánh thương hiệu của bạn – nếu bạn không sử dụng tên của chính mình, hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu bạn đã chọn phù hợp với nội dung bạn dự định tung ra (ví dụ: nếu bạn chỉ đi ăn chay công thức nấu ăn, không đặt tên trang web của bạn Meatit.com).

Đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Lưu trữ web là một dịch vụ cho phép hiển thị trang web của bạn cho bất kỳ ai truy cập trang web của bạn từ trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại hoặc thiết bị khác của họ. Hosting cũng là một dịch vụ trả tiền có sẵn cho một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm. Thông thường, thời gian cam kết càng dài (khoảng thời gian bạn đăng ký gói lưu trữ), phí hàng tháng càng rẻ.

Như đã đề cập khi chúng tôi thảo luận về việc chọn một tên miền, bạn cũng có thể tận dụng các ưu đãi trọn gói được cung cấp bởi các máy chủ web bao gồm một tên miền miễn phí. Cả ngân sách và dịch vụ lưu trữ web cao cấp đều có xu hướng bao gồm đăng ký tên miền miễn phí với hợp đồng 1 năm.

Tất nhiên, bạn có thể tách biệt tên miền của mình khỏi lưu trữ của mình, nhưng tốt nhất là tận dụng các ưu đãi gói được cung cấp bởi các máy chủ web.

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có chất lượng giống như với việc chọn nguyên liệu cho bữa ăn. Một bữa ăn chỉ tốt như chất lượng của các thành phần mà nó chứa. Trang web của bạn có thể là một con mắt thực sự với chức năng hàng đầu, nhưng nếu nó bị chậm hoặc chậm hầu hết thời gian, thì công chúng có thể truy cập nó.

Khi chọn dịch vụ lưu trữ của bạn, tại đây, bạn nên tìm kiếm những gì:

Hiệu suất

Chọn một máy chủ web có hồ sơ thời gian hoạt động tuyệt vời và thời gian tải. Thời gian hoạt động hoặc tính khả dụng đề cập đến thời gian trang web của bạn trực tuyến, nên là 24/7. Máy chủ web thường cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động trong phạm vi bảo đảm thời gian hoạt động 99,9% -100%.

Các vấn đề về thời gian chết gây ảnh hưởng lớn đến nỗ lực viết blog của bạn và có khả năng khiến bạn mất doanh thu và khiến độc giả mất đi. Thời gian tải chậm cản trở trải nghiệm người dùng mà khách truy cập của bạn có. Một trang tải chậm là một kẻ giết người ồn ào, vì vậy điều quan trọng là trang web của bạn tải nhanh.

Không chỉ các vấn đề về hiệu suất có thể làm suy yếu nỗ lực của bạn để giành chiến thắng trước khán giả, nó cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Hiệu suất trang web là một yếu tố xếp hạng đáng kể cho các công cụ tìm kiếm.

Đặc trưng

Các tính năng của gói lưu trữ web của bạn là các công cụ và dịch vụ được bao gồm trong gói của bạn, ngoài tài nguyên máy chủ (lưu trữ, băng thông, v.v.). Một số tính năng cần chú ý, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu, bao gồm: công cụ thiết kế và xây dựng trang web, cài đặt phần mềm và ứng dụng chỉ với một cú nhấp chuột, đảm bảo hoàn lại tiền, tên miền miễn phí và sao lưu trang web.

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ tốt là rất quan trọng cho trải nghiệm lưu trữ web của bạn, đặc biệt là nếu bạn thiếu kinh nghiệm. Chọn một máy chủ web cung cấp hỗ trợ suốt ngày qua email, điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp. Tránh xa các công ty lưu trữ với sự hỗ trợ tồi tệ.

Giá trị của đồng tiền

Chọn một máy chủ web mà uy tín để cung cấp giá trị tốt cho tiền. Mặc dù có thể có các tùy chọn lưu trữ cao cấp với các gói đắt tiền, có nhiều máy chủ ngân sách cung cấp dịch vụ đáng tin cậy với giá rẻ hơn nhiều.

Nghiên cứu nó

Bạn có thể không biết nhiều về lưu trữ, nhưng có nhiều chuyên gia lưu trữ, và bạn có thể đọc ý kiến ​​của họ trong việc đánh giá lưu trữ. Bạn thậm chí có thể kiểm tra chéo các ý kiến ​​đó bằng cách đọc các nhận xét của khách hàng trên Trustpilot hoặc các trang web tương tự khác nơi người dùng có thể gửi đánh giá của họ.

Và bởi vì bản thân chúng tôi là chuyên gia lưu trữ web, nên tại đây, máy chủ ngân sách chúng tôi khuyên dùng để lưu trữ blog ẩm thực WordPress của bạn: Bluehost.

Một trong những lý do tại sao Bluehost là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các blog WordPress là bởi vì nó là một công ty lưu trữ web được chấp thuận bởi chính WordPress. Trên thực tế, WordPress đã giới thiệu Bluehost hàng năm kể từ năm 2005.

Các lý do khác khiến Bluehost có thể phù hợp với người mới là nền tảng lưu trữ dễ sử dụng, độ tin cậy, gói lưu trữ đa dạng và hỗ trợ đáp ứng.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo tài khoản với Bluehost, đăng ký tên miền của bạn với Bluehost và khởi chạy blog ẩm thực của bạn với WordPress.

Đăng ký với Bluehost – Hướng dẫn từng bước

Mặc dù quá trình đăng ký có thể khác nhau ở các máy chủ web khác nhau, hầu hết các quy trình đăng ký thường tuân theo các bước được mô tả dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu

Nhấn vào đây để truy cập trang lưu trữ WordPress của Bluehost, sau đó xác định vị trí nút Bắt đầu ngay bây giờ và nhấp vào nó. Điều này sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể chọn từ các gói lưu trữ khác nhau.

Bước 2: Chọn kế hoạch của bạn

Có ba gói lưu trữ trong danh mục này: Cơ bản, Plus và Prime.

Gói cơ bản được thiết kế cho người mới bắt đầu muốn lưu trữ một trang web trên tài khoản của họ. Mặc dù kế hoạch này bị hạn chế về tài nguyên, nhưng nó cũng là một gói tốt để bắt đầu. Nếu trang web của bạn vượt xa nó – điều thường không bao giờ xảy ra trong một đêm – bạn có thể nâng cấp lên các gói Plus hoặc Prime.

Cả gói Plus và Prime đều cho phép bạn lưu trữ nhiều tên miền và cung cấp nhiều tài nguyên hơn và các công cụ nâng cao hơn, nhưng chúng phù hợp hơn cho các blogger đã thành lập, những người có lượng lớn khán giả.

Về giá cả, bạn sẽ nhận thấy hai mức giá – giá khuyến mại và giá thông thường. Giá khuyến mại áp dụng cho điều khoản đầu tiên của gói lưu trữ của bạn, sau đó kế hoạch gia hạn ở mức giá thông thường, nhưng nhiều hơn về điều này muộn hơn một chút.

Nhấp vào trên Chọn Chọn để chọn gói của bạn. Liên kết sẽ điều hướng bạn đến bước tiếp theo của quy trình đăng ký của bạn.

Bước 3: Chọn một tên miền

Trong bước này, bạn sẽ được trình bày với hai tùy chọn: bạn có thể đăng ký một tên miền mới hoặc, nếu bạn đã có một tên miền, bạn có thể đăng ký với tên miền hiện tại của mình.

Nếu bạn không có tên miền nào, nhưng bạn không biết nên chọn tên miền nào, Bluehost sẽ cho phép bạn chọn tên miền sau bằng cách cung cấp cho bạn khoản tín dụng miễn phí (giá trị 11,99 đô la). Đơn giản chỉ cần nhấp vào liên kết Chọn Chọn Sau đó và chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu tên miền bạn muốn đăng ký đã được sử dụng, Bluehost sẽ cung cấp danh sách các tùy chọn tên miền tương tự.

Bước 4: Thông tin tài khoản

Sau khi bạn chọn tên miền, trong bước tiếp theo, Bluehost sẽ hỏi thông tin tài khoản của bạn. Ngoài ra, trên trang này, bạn sẽ thấy thông tin gói (giá của gói, khoảng thời gian bạn muốn và các tiện ích bổ sung khác) và các trường nhập thông tin thanh toán.

Hoàn thành các trường bắt buộc (thông tin cá nhân, chi tiết doanh nghiệp, chi tiết thanh toán, địa chỉ email, v.v.), sau đó cuộn xuống bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn Thời hạn hợp đồng

Có 4 tùy chọn giá bạn có thể chọn. Thời gian cam kết càng dài, gói càng rẻ. Thời hạn 12 tháng là ngắn nhất, trong khi thời gian 60 tháng là tùy chọn gói rẻ nhất.

Trong khi giá được hiển thị mỗi tháng, bạn sẽ phải trả trước cho toàn bộ thời gian bạn đã chọn, giá được hiển thị dưới giá Hosting Hosting.

Giá mỗi tháng bạn thấy được hiển thị khi bạn chọn gói của mình (xem bước 2 ở trên) là giá khuyến mại cho thời gian hợp đồng của bạn. Khi thời hạn này hết hạn, gói lưu trữ của bạn sẽ gia hạn với mức giá thông thường được hiển thị dưới giá khuyến mại.

Ngoài thời hạn hợp đồng, bạn cũng sẽ thấy một số tùy chọn bổ trợ như SiteLock Security, CodeGuard Basic, Công cụ SEO, v.v. Các tùy chọn này được chọn theo mặc định, nhưng bạn có thể bỏ chọn chúng và thêm chúng sau, nếu cần.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chọn thời gian lưu trữ và bất kỳ tiện ích bổ sung nào bạn muốn, hãy cuộn xuống để gửi thanh toán của bạn.

Bước 6: Gửi thanh toán

Nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn, kiểm tra Điều khoản và Điều kiện và Chính sách quyền riêng tư, sau đó nhấp vào nút Gửi Gửi.

Bước 7: Đặt mật khẩu

Trước khi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần đặt mật khẩu. Như với bất kỳ mật khẩu nào, hãy đảm bảo bạn chọn một mật khẩu mạnh là sự kết hợp của các ký tự và ký hiệu.

Sau khi bạn đặt mật khẩu, hãy nhấp vào nút Tiếp theo và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 8: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhấp vào Nhật ký trong Đăng nhập hoặc nếu bạn đã quay trở lại trang chủ, hãy truy cập tab Đăng nhập Đăng nhập ở góc trên bên phải và gửi thông tin đăng nhập của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy tìm biểu tượng WordPress và nhấp vào nó để cài đặt nhanh.

Bước 9: Chọn một chủ đề

Bạn sẽ được cung cấp một số chủ đề mặc định của WordPress mà bạn có thể chọn cho blog thực phẩm của mình. Đây không phải là một lựa chọn vĩnh viễn, bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình hoặc thêm một chủ đề mới nếu bạn muốn có một tùy chọn cao cấp. Bạn có thể tìm thấy một số chủ đề WordPress cao cấp liên quan đến thực phẩm và nấu ăn trên themeforest.net.

Sau khi bạn chọn chủ đề của mình, bạn có thể bắt đầu viết blog, nhưng trước tiên:

Bước 10: Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn

Nhấp vào nút Bắt đầu xây dựng trên mạng, sẽ đưa bạn đến trang Chào mừng của bảng điều khiển WordPress của bạn. Chọn loại trang web bạn muốn xây dựng – Cá nhân hoặc Doanh nghiệp.

Nếu bạn không muốn bỏ qua Bluehost, hãy nhấp vào liên kết Tôi không cần trợ giúp. Nếu bạn muốn tiếp tục với sự trợ giúp của Bluehost, hãy nhấp vào trên Bluehosthost ở góc trên bên trái của menu điều hướng.

Bước 11: Khởi chạy

Sau khi bạn nhấp vào Bluehost, các tab khác nhau sẽ hiển thị với các công cụ mà bạn cần để xây dựng trang web của mình (ví dụ: Nội dung trang web, Thiết kế & Xây dựng, v.v.).

Tiếp theo, nhấp vào nút Khởi chạy trên ứng dụng, sau đó hoàn thành các trường Tiêu đề trang web (tên trang web của bạn) và Mô tả trang web (nội dung trang web của bạn là gì).

Bây giờ bạn có thể chọn bố cục, tùy chỉnh chủ đề của mình, thêm menu, trang hoặc chỉnh sửa những cái hiện có đi kèm với chủ đề của bạn.

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để viết blog về thực phẩm, công thức nấu ăn, và tất cả những thứ ẩm thực!

Câu hỏi thường gặp về blog về thực phẩm & Mẹo để viết blog thành công

Bạn có thể có một số câu hỏi chưa được trả lời về việc viết blog thực phẩm, đặc biệt là liên quan đến chi phí bảo trì trang web, kiếm tiền hoặc đến với nội dung tốt.

Đây là một danh sách nhiều nhất câu hỏi thường gặp về blog ẩm thực, và câu trả lời của chúng tôi cho nó.

Blog thực phẩm có thể thành công?

Bạn có thể nghĩ rằng mọi người đã trở nên ít quan tâm hơn đến nấu ăn, nhưng sự thành công của blog thực phẩm và chương trình nấu ăn trên toàn thế giới chứng minh điều khác.

Mọi người đều thích ăn, nhưng không phải ai cũng có thời gian hay thiên hướng nấu nướng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không thích xem người khác nấu ăn. Hãy suy nghĩ về tất cả các mạng lưới thực phẩm, chương trình nấu ăn và các blogger thực phẩm nổi tiếng ngoài kia – họ đã thành công chính xác bởi vì mọi người có một mong muốn tự nhiên là nhìn vào thực phẩm.

Chương trình nấu ăn tạo ra một kết nối cảm xúc với món ăn được tạo ra và chơi trong cơn đói hình ảnh trực tuyến của những người đang xem.

Chỉ cần nghĩ về sự thành công của video Tasty trên Youtube hoặc công thức gif phổ biến của họ. Những video và gifs này sử dụng cách tiếp cận nấu ăn từ trên xuống của người Viking, đưa người xem vào vị trí của đầu bếp, và đưa ra những công thức đơn giản và dễ làm, thúc đẩy ngay cả những người không có nhiều thời gian rảnh để thử nấu ăn.

Do đó, blog về ẩm thực không có gì là lỗi thời và có nhiều cách để khơi gợi sự khao khát thị giác của khán giả, một số trong đó chúng ta sẽ thảo luận trong phần Cách làm thế nào để kích thích thị giác Hunger trực tiếp của bài viết này.

Chi phí để bắt đầu một blog thực phẩm là gì?

Cho đến nay, chúng tôi đã bao gồm dịch vụ lưu trữ như là dịch vụ trả tiền duy nhất mà bạn sẽ cần để bắt đầu một blog và có thể là một tên miền nếu bạn không muốn tận dụng tên miền miễn phí được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn. Lưu trữ WordPress hiện có giá thấp nhất là $ 2,95 / tháng tại Bluehost.

Bạn cũng có thể muốn trả tiền cho một chủ đề WordPress viết blog thực phẩm cao cấp, có thể có giá từ 20 đến 69 đô la. Các chủ đề này được thiết kế riêng cho các trang web công thức và blog thực phẩm, và bao gồm các tính năng như các tiện ích tùy chỉnh được thiết kế riêng cho công thức nấu ăn, hẹn giờ nấu ăn, thành phần công thức có thể tìm kiếm, chức năng đánh giá người dùng, v.v..

Mặc dù bạn chỉ mới bắt đầu, nhưng bạn không cần phải sử dụng các chủ đề WordPress tùy chỉnh, có thể tốn hàng ngàn đô la hoặc lưu trữ đắt tiền mà bạn không thể sử dụng hết mức. Bạn luôn có thể nâng cấp chủ đề WordPress và gói lưu trữ của mình sau khi bạn đạt được thành công lớn.

Cách kiếm tiền từ Blog thực phẩm của bạn?

Tại một số điểm, bạn sẽ muốn kiếm tiền với blog của mình để hỗ trợ chi phí bảo trì hoặc thậm chí là một cách để bổ sung thu nhập của bạn. Nếu blog của bạn đạt được thành công lớn, bạn thậm chí có thể tự hỗ trợ hoàn toàn từ blog của mình.

Nếu bạn đã có một cơ sở người theo dõi được thiết lập tốt, việc tạo doanh thu từ blog của bạn có thể rất dễ dàng bằng cách thử một hoặc tất cả các phương pháp dưới đây:

 • Không gian quảng cáo – Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ blog của bạn là làm nổi bật quảng cáo trong các thanh bên hoặc biểu ngữ từ các công ty bán dụng cụ nấu ăn, thiết bị nhà bếp, gia vị, v.v..
 • Chương trình liên kết – Nếu các công ty cho biết chạy các chương trình liên kết, bạn có thể đăng ký chương trình của họ để quảng cáo sản phẩm của họ trên trang web của bạn và được trả tiền hoa hồng sau mỗi lần khách hàng mua hàng thông qua trang web của bạn.
 • Đăng ký Google AdSense – Google AdSense là một mạng quảng cáo phổ biến mà bạn có thể đăng ký. Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, khách truy cập của bạn sẽ thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu nổi bật trên trang web của bạn.
 • Nhà hàng & Đánh giá sản phẩm – Bạn có thể nêu nội dung được tài trợ trên blog của mình, bao gồm các đánh giá về nhà hàng (ví dụ: nếu bạn viết blog về chế độ ăn chay, bạn có thể xem lại các nhà hàng chay tốt nhất trong khu vực của bạn) hoặc đánh giá sản phẩm. Khi trang web của bạn phát triển phổ biến, các doanh nghiệp sẽ muốn được nổi bật trên trang web của bạn.
 • Quảng bá sách dạy nấu ăn của bạn – Bạn cũng có thể bán các sản phẩm của riêng bạn trên blog của bạn như sách dạy nấu ăn hoặc Sách điện tử mà bạn đã viết, hoặc các sản phẩm khác như tạp dề nhà bếp mang thương hiệu của riêng bạn, ví dụ.
 • Nội dung độc quyền – Bạn có thể tạo tùy chọn thành viên trên trang web của mình nếu bạn muốn bán nội dung độc đáo mà khách truy cập sẵn sàng trả tiền cho.

Đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog, nhưng bạn cũng có thể khám phá các phương pháp khác phù hợp nhất với mình. Nó rất quan trọng để không nản lòng nếu một số phương pháp này không phù hợp với bạn. Tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy một trong đó.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ blog thực phẩm?

Nó phụ thuộc. Những người nổi tiếng thực phẩm blogger kiếm được hàng trăm đô la mỗi năm, những người khác ít hơn nhiều. Tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn sẵn sàng đầu tư vào blog thực phẩm của mình và bạn có bao nhiêu người theo dõi.

Blogger ẩm thực nổi tiếng người Ireland Donal Shekan có số lượng người theo dõi lên tới 500.000 người, do đó, anh ấy chắc chắn dễ dàng kiếm sống từ blog của mình hơn một người chỉ có 500 người theo dõi.

Điều quan trọng là duy trì sự nhất quán và phát triển cơ sở người theo dõi của bạn, và theo thời gian, bạn cũng có thể kiếm đủ tiền từ blog của mình.

Bí quyết chung hoặc Niche?

Nó rất quan trọng để bạn quyết định xem bạn có muốn tập trung vào một lĩnh vực hay nói chung là nấu ăn không. Sự khác biệt thường là với một phân khúc thích hợp, bạn có thể nổi bật hơn. Nếu bạn sẽ có một blog thực phẩm không chứa gluten, bạn có thể thu hút được nhiều độc giả hơn so với một blog nấu ăn thông thường.

Vì vậy, trừ khi bạn có thể tạo ra một sự thay đổi thú vị cho các công thức nấu ăn chung của bạn (ví dụ như các video và gif cỡ cắn của Tasty), bạn có thể muốn tìm một vị trí độc đáo để tham gia, nơi cạnh tranh chưa gay gắt có một lượng khán giả đủ lớn để giải quyết (ví dụ: công thức thuần chay và chay, nấu ăn cho trẻ em, v.v.).

Tần suất bạn nên cập nhật nội dung?

Ban đầu, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị một bài đăng hoặc video, nhưng khi bạn hiểu rõ về nó, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai đối với bạn.

Cập nhật blog của bạn thường xuyên khi bạn có thể đưa ra nội dung sáng tạo và nguyên bản. Điều này có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần. Tạo một bài đăng mỗi tháng sẽ kiếm được blog giúp đẩy blog của bạn lên tầm cao của thành công, vì vậy nếu bạn nghiêm túc về việc kiếm sống từ blog của mình, bạn phải cập nhật nó thường xuyên hơn.

Mẹo viết blog thực phẩm hàng đầu

Để giúp bạn bắt đầu viết blog ẩm thực của mình, chúng tôi đã tập hợp những lời khuyên quan trọng nhất về cách lập kế hoạch, thêm gia vị và phục vụ nội dung của bạn.

Chủ đề có thể bao gồm

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các chủ đề phổ biến nhất được bao phủ bởi các blog công thức phổ biến. Bạn có thể đưa ra những chủ đề mới phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể áp dụng một số trong những chủ đề này cho lĩnh vực của mình hoặc thậm chí bạn có thể tạo ra một luồng gió mới cho những điều này.

 • Phải thử các món ăn quốc tế (ẩm thực Ấn Độ, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, v.v.);
 • Thực phẩm thúc đẩy một hệ vi sinh khỏe mạnh;
 • Thực phẩm làm giảm viêm trong ruột;
 • Công thức nấu ăn mùa hè tốt nhất (bạn có thể áp dụng định dạng này cho tất cả các mùa);
 • Nấu ăn cho ngày lễ (Giáng sinh, Phục sinh, Đêm giao thừa, Lễ Tạ ơn, v.v.);
 • Sản phẩm & đánh giá nhà hàng;
 • Mẹo và thủ thuật để nấu ăn;
 • Bí mật công thức nấu ăn gia đình;
 • Bữa ăn nhanh;
 • Bữa ăn lành mạnh với ít thành phần (ví dụ: bữa ăn 3 thành phần);
 • Thúc đẩy các lớp học nấu ăn, vv.

Đơn giản chỉ cần viết về những chủ đề này đã thắng được là đủ, bạn phải khơi gợi mọi người về cơn đói trực quan thông qua các hình ảnh ngon miệng, các video hướng dẫn hoặc gifs.

Lễ cho mắt: Làm thế nào để kích thích cơn đói thị giác 

Nấu ăn là một kinh nghiệm cho tất cả các giác quan – thị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác – nhưng làm thế nào bạn có thể tham gia các giác quan này chỉ qua phương tiện thị giác? Câu trả lời: thông qua sự kết hợp của hình ảnh, video và mô tả nổi bật.

Hình ảnh

Bạn không phải là một nhiếp ảnh gia thực phẩm để chụp những bữa ăn tuyệt vời, bạn có thể tự chụp ảnh với một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại đàng hoàng. Chỉ cần nghĩ về tất cả các bức ảnh Instagram trên các tài khoản như Foodyh chụp bằng camera trên điện thoại thông minh.

Khi chụp ảnh các bước liên quan đến một công thức nấu ăn, hãy đảm bảo bạn xóa mặt bàn và tập trung vào các thành phần liên quan. Đảm bảo hình ảnh sạch sẽ và sắc nét và ánh sáng được điều chỉnh. Tránh hình ảnh tối và mờ.

Bạn có thể chơi với đồ trang trí để nâng cao hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn chuẩn bị các món ăn liên quan đến trái cây hoặc gia vị nhiều màu sắc, bạn có thể sử dụng chén, đĩa và dụng cụ nhà bếp nhiều màu sắc khác để phù hợp với bảng màu tổng thể của những gì bạn nấu.

Bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình, vì vậy bạn không có bất kỳ vấn đề tải nào trên blog của mình. Lưu ảnh ở định dạng .png hoặc .jpg và ở độ phân giải 72dpi. Bạn có thể tối ưu hóa thêm hình ảnh của mình bằng các công cụ như TinyPNG, giúp giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn.

Bạn không quên đặt tiêu đề cho ảnh của mình trước khi tải lên và đánh số chúng nếu bạn thêm chúng vào bộ sưu tập các bước cần thiết cho một công thức nấu ăn. Làm cho sản phẩm hoàn thành hình ảnh đặc trưng của bài viết của bạn.

Bạn thậm chí có thể làm nổi bật hình ảnh của mình trên blog của bạn Các kênh truyền thông xã hội của bạn để thu hút nhiều người đọc hơn đến blog của bạn.

Đồ họa thông tin

Infographics là một công cụ hình ảnh tuyệt vời khác có thể giúp bạn cung cấp thông tin có kích thước vừa phải theo cách hấp dẫn trực quan. Infographics rất hữu ích nếu bạn muốn tóm tắt lợi ích của một số món ăn (ví dụ: lợi ích sức khỏe của ẩm thực Địa Trung Hải), nói về nguồn gốc, công dụng và lợi ích của một số loại gia vị (ví dụ: lợi ích của thì là), v.v..

Tích hợp Infographics trong các bài đăng của bạn để làm cho các bài viết về thực phẩm của bạn trở nên thú vị và dễ đọc hơn.

Video

Sử dụng hình ảnh và infographics để lôi kéo độc giả của bạn là điều tuyệt vời, nhưng không nên dừng lại ở đó! Nếu bạn muốn khán giả của mình hình thành một kết nối cảm xúc với thực phẩm bạn đang nấu, hãy tạo một video về chính bạn thực sự chuẩn bị món ăn.

Video cho phép khán giả của bạn nhìn thấy bạn và niềm đam mê của bạn đối với thực phẩm và nghe bình luận của bạn về quá trình nấu ăn. Nhìn và nghe thấy một miếng chả bít tết trong chảo thêm nhiều hơn vào toàn bộ trải nghiệm hơn là một hình ảnh đơn giản. Ngoài ra, video là một cửa sổ tuyệt vời trong cuộc sống của bạn như một đầu bếp hoặc người đam mê ẩm thực.

Bạn có thể thiết lập kênh Youtube, nơi bạn chia sẻ video của mình với người theo dõi và hướng lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn.

Gif

Gifs là một công cụ hình ảnh khác để xem xét cho blog thực phẩm của bạn, đặc biệt là cho các công thức nấu ăn nhỏ hơn. Bạn có thể làm gifs công thức bữa sáng hoặc món tráng miệng không nướng cho những người quá bận rộn để dành nhiều thời gian trong nhà bếp.

Bên cạnh hình ảnh và video thực tế, đảm bảo nội dung dựa trên văn bản của bạn cũng có cấu trúc tốt, thẩm mỹ và dễ đọc. Tránh các bức tường dài của văn bản, giữ cho mọi thứ đơn giản và dễ làm theo.

Gói (lại

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các bước cần thiết để tạo blog thực phẩm, bạn có thể bắt đầu chia sẻ công thức nấu ăn độc đáo và mẹo nấu ăn trực tuyến. Tích hợp video, gifs, hình ảnh và infographics trong bài đăng của bạn và không nên ngại quảng cáo bản thân trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về viết blog thực phẩm đã trả lời hầu hết các câu hỏi hóc búa của bạn về nó và bạn có thể dễ dàng áp dụng kiến ​​thức mới để quảng bá thương hiệu của mình, chia sẻ công thức nấu ăn mới ngon miệng và khiến mọi người đam mê nấu ăn hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map