Làm thế nào & tại sao bắt đầu một blog cá nhân?

bắt đầu-cá nhân-blog


Internet có rất nhiều ý tưởng và có rất nhiều không gian cho họ. Mọi người đều thích chia sẻ điều gì đó về những gì xảy ra trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ, hoặc trong tâm trí của họ. Hơn nữa, luôn có những người quan tâm đến họ vì 77% người dùng internet đọc các bài đăng trên blog.

Bên cạnh việc tiếp cận một lượng lớn khán giả, có rất nhiều lợi ích để bắt đầu blog cá nhân của riêng bạn. Bạn có thể xây dựng một mối quan hệ vững chắc với đối tượng của mình mà cộng đồng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Họ sẽ có một mẫu về quá trình suy nghĩ của bạn, giá trị cá nhân của bạn và mọi thứ bạn nắm giữ quan trọng nhất. Đó là một cách để tham gia với họ ở cấp độ cá nhân hơn. Nó cũng là cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và giúp khách hàng tiếp cận với bạn trong quá trình này. Nói tóm lại, một blog cá nhân cho phép bạn truyền bá về mọi thứ bạn có để cho cả thế giới thấy.

Nhưng trước khi chúng ta chuyển sang các bước thực hiện, điều quan trọng đầu tiên là nói về blog cá nhân là gì.

Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là một không gian nơi bạn có thể viết bất cứ thứ gì, mà không có bất kỳ mục tiêu cụ thể hoặc phải theo dõi đối tượng của bạn. Rất nhiều người làm điều đó chỉ để cho vui hoặc để tương tác với mọi người. Blog của bạn không nhất thiết phải làm bất cứ điều gì với doanh nghiệp của bạn, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến nó.

Về cơ bản, một blog cá nhân là một trang web sở thích cho những người có cùng sở thích hoặc cùng sở thích. Họ sẽ đến để đọc về ý kiến ​​và ý tưởng của bạn và chia sẻ ý kiến ​​của họ với bạn. Đây là một cơ hội tốt để gặp gỡ những người ở cùng trang với bạn.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, nó cũng có thể có tác động sâu sắc đến doanh nghiệp của bạn. Đối với người mới bắt đầu, nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến tiếp xúc chuyên nghiệp của bạn. Có một nơi mà mọi người có thể đến để đọc những sở thích và suy nghĩ cá nhân của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người không muốn làm điều đó vì họ nghĩ họ không có thời gian cho việc đó.

Nhưng thực tế là, nếu bạn có thể dành khoảng 30 phút để viết mỗi ngày hoặc thậm chí ít nhất một dịp mỗi tuần, nó sẽ được đền đáp. Đương nhiên, lượng thời gian chính xác bạn phải đầu tư để làm việc với nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được với nó.

Trước khi chúng tôi nhận được rất nhiều lợi ích của việc điều hành một blog cá nhân, trước tiên chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thực hiện nó. Khởi chạy blog của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nó sẽ chỉ yêu cầu một hoặc hai giờ tập trung chú ý của bạn và không có kỹ năng lập trình nào.

Tạo Blog cá nhân WordPress của bạn

Khoảng 30% tất cả các trang web trên web chạy trên WordPress, bởi vì nó rất đơn giản để sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy một trang web với nó. Cả người mới bắt đầu và các chuyên gia đều yêu thích hệ thống quản lý nội dung này, vì nó làm cho việc chạy một trang web rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể bắt đầu trang web của mình với nó, bạn sẽ cần một tên miền hấp dẫn và không gian lưu trữ cho nó. Điều này dẫn chúng ta đến hai bước đầu tiên của quy trình.

1. Mua một tên miền

Trước hết, lấy một tờ giấy và suy nghĩ tên miền của bạn. Nó phải là một cái gì đó hấp dẫn, và một cái gì đó truyền đạt rõ ràng những gì blog của bạn nói về hoặc ai LẬP nó cho. Bạn nên mất ít nhất một vài ngày để động não tên miền của bạn và phân tích xuyên suốt để cái nào hoạt động tốt nhất và cái nào là thị trường nhất. Điều quan trọng là bạn phải đi với thứ gì đó chỉ từ lưỡi của bạn.

Khi bạn đã đưa ra một tên miền phù hợp, hãy kiểm tra xem nó có sẵn hay không. Bạn có thể làm điều đó trên vô số trang web, chẳng hạn như GoDaddy hoặc NameCheap. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này và thực hiện sau khi bạn đưa ra một tên miền phù hợp. Bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền và thậm chí mua nó tại công ty lưu trữ mà bạn chọn. Để làm cho nó thậm chí tốt hơn, bạn có thể nhận nó miễn phí thông qua hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

2. Nhận gói Hosting

Khi bạn có một tên miền nơi mọi người có thể truy cập trang web của bạn, bạn sẽ phải có một lát internet nhỏ của riêng mình. Khi bạn có một gói lưu trữ phù hợp, bạn sẽ có thể cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột và bắt đầu thiết kế trang web của mình. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn trong số rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có sẵn. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn ba nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà chúng tôi thấy phù hợp nhất cho các blogger, cả về hiệu quả và ngân sách.

Nếu bạn làm một mình mọi thứ, bạn cũng nên đảm bảo rằng nhóm hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đứng sau bạn. Bạn muốn có một đội ngũ chuyên gia giúp bạn giải quyết mọi khó khăn kỹ thuật mà bạn có thể gặp phải trên đường đi và tin tôi đi, bạn sẽ cần nó.

 • SiteGround: dễ dàng là một trong những giải pháp lưu trữ phổ biến nhất và rẻ nhất cho WordPress. Nó là hoàn toàn đáng tin cậy và có được các trang web để tải trong vòng 600 mili giây. Vì vậy, bạn không chỉ có một nền tảng vững chắc cho blog của mình mà còn có trải nghiệm người dùng giết người. Gói của họ có giá 3,95 đô la và bạn có thể dễ dàng xử lý 10.000 lượt truy cập mỗi tháng.
 • Bluehost: cũng cực kỳ phổ biến, chủ yếu là vì kế hoạch của họ rẻ và họ chỉ đổi mới kiến ​​trúc máy chủ của họ. Bạn có thể nhận được một gói lưu trữ chỉ $ 2,95 mỗi tháng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ vững chắc cho phép blog của bạn chạy nhanh hơn mức trung bình của ngành. Hơn nữa, bảng điều khiển của họ cực kỳ dễ sử dụng.
 • Máy chủ lưu trữ: là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ tiền cho khách hàng của họ. Cloud Hosting đáng tin cậy hơn và nhanh hơn rất nhiều so với mọi thứ khác. Điều này đúng chủ yếu là vì nó chuyển tiếp trên toàn bộ mạng máy chủ và máy tính chứ không phải số lượng máy chủ được chọn như tất cả các máy chủ khác. Đây là lý do tại sao nó rất tuyệt khi HostGator cung cấp một gói với giá 4,95 đô la mỗi tháng.

Bạn có thể lựa chọn dựa trên ngân sách của bạn hoặc kinh nghiệm bạn muốn có. Bạn cũng nên tự nghiên cứu về các công ty này, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng họ sẽ hoàn hảo để điều hành một blog cá nhân.

Mỗi người trong số họ cung cấp các tính năng thân thiện với người dùng sẽ cho phép bạn thiết lập trang web của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

3. Cài đặt WordPress

Bây giờ, một khi bạn đã mua gói lưu trữ của mình và có quyền truy cập vào cPanel, bạn chỉ cần duyệt nó để tìm biểu tượng WordPress. Chỉ cần một cú nhấp chuột để cài đặt nó và khởi chạy trang web của bạn từ đó. Bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình chào mừng, giống nhau cho mọi người dùng WordPress và từ đó trở đi, nó tùy thuộc vào cách bạn thiết kế nó.

4. Thiết kế trang web của bạn

Có hàng chục ngàn chủ đề có sẵn cho WordPress, vì vậy bạn chỉ cần chọn một chủ đề phù hợp với tính cách và thương hiệu của bạn nhất. Có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể sử dụng miễn phí, nhưng chúng tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn không có kỹ năng mã hóa. Các chủ đề được thực hiện chuyên nghiệp, tiền mã hóa là tốt nhất cho người dùng mới. Mặc dù chúng có giá khoảng 60 đô la, nhưng bạn sẽ có rất ít công việc với chúng. Chúng thường có giao diện trực quan cho phép bạn thay đổi văn bản, hình ảnh và tinh chỉnh nhiều yếu tố thiết kế theo ý thích của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi ra ngoài và thiết kế trang web của mình từ đầu, sử dụng các công cụ kéo và thả đơn giản, thì đó cũng là một giải pháp mạnh mẽ cho điều đó. Chỉ cần tải xuống và sử dụng Divi, một công cụ xây dựng chủ đề cho WordPress. Nó sẽ cho phép bạn tạo ra thiết kế hoàn hảo cho blog của bạn.

Bất cứ điều gì bạn có trong tâm trí, hãy chắc chắn rằng nó thể hiện hoàn hảo bạn là ai và thông điệp của bạn. Thiết kế của bạn càng chính xác có thể phản ánh những gì blog của bạn đại diện, càng có nhiều khả năng nó sẽ thu hút đúng đối tượng.

Hơn nữa, bạn sẽ phải thiết lập các trang của bạn theo cách mà người dùng có thể điều hướng một cách toàn diện. Điều quan trọng là họ có thể tiếp cận tất cả thông tin và bài đăng mà họ đang tìm kiếm với tối đa ba lần nhấp. Hơn nữa, hãy chắc chắn để thêm một thanh tìm kiếm giúp tìm kiếm bài viết dễ dàng nhất có thể.

Nếu bạn không muốn can thiệp quá nhiều vào thiết kế trang web của bạn, ngay cả với các công cụ kéo và thả, bạn có thể thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp. Bạn có thể đi xa hơn với một trang web được thiết kế bởi một người có kinh nghiệm hơn, nhưng nó cũng sẽ tiêu tốn của bạn nhiều vốn hơn.

5. Phát triển blog của bạn

Một khi bạn có đủ các bài đăng trên blog để thể hiện, đó là thời gian để cho thế giới biết về chúng. Bạn sẽ phải tham gia vào nghệ thuật tiếp thị blog của mình, điều này đòi hỏi khá nhiều thời gian. Tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn, hoặc thiếu mục tiêu đó, bạn sẽ phải đầu tư tất cả hoặc không có năng lượng của bạn vào tiếp thị. Đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội, viết blog của khách và các chiến thuật khác là một cách tuyệt vời để tăng lượng khán giả của bạn. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về tiếp thị blog của mình để giúp nó có được lực kéo và đưa nó vào một vị trí có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Nó cũng rất cần thiết khi bạn nghiên cứu một số chiến thuật tiếp thị quan trọng nhất cho các blogger. Đó là SEO, PPC và tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn không phải là một bậc thầy trong số này, nhưng bạn sẽ phải có một số kiến ​​thức thực tế cơ bản mà bạn có thể thực hiện.

Ví dụ, khi nói đến SEO, bạn nên làm việc trên trang web của mình Liên kết nội bộ và để xây dựng các liên kết ngược thông qua blog khách. Cả hai đều dễ dàng và yêu cầu làm điều tương tự bạn sẽ làm tất cả cùng. Tổ chức thông tin và viết bài chất lượng từ nó; do đó, liên kết với nhau.

Liên kết cho phép người dùng của bạn điều hướng qua trang web của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó không ảnh hưởng trực tiếp đến trang web SEO SEO của bạn, nhưng trải nghiệm người dùng chất lượng bạn nhận được từ nó. Chèn liên kết đến các bài đăng có liên quan khác trên blog của bạn sẽ giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn và quan trọng hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho họ.

Mặt khác, viết blog khách là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để phát triển blog của bạn. Nó là cách hoàn hảo để có lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu vào blog của bạn. Bạn có thể tiếp cận những độc giả có cùng đam mê với bạn. Đó chính xác là những gì bạn muốn làm, phải không? Vì vậy, việc nhắm mục tiêu các blog hoạt động trong cùng một phân khúc và thu hút cùng một đối tượng như của bạn là điều quan trọng.

PPC là cách nhanh nhất để bạn có thể có được đối tượng mục tiêu cho blog của mình, nhưng bạn chỉ nên sử dụng nó nếu bạn có thứ gì đó để bán hoặc có bất kỳ loại kế hoạch kinh doanh nào. Khi bạn ngừng thanh toán cho PPC, lượng lưu lượng truy cập khổng lồ đó sẽ tiêu tan. Đó là một giải pháp ngắn hạn để kiếm được nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để làm tất cả những gì tôi đã đề cập ở trên. Cho dù bạn đang trả tiền cho quảng cáo hoặc chọn thực hiện một cách hữu cơ, bạn có thể nhắm mục tiêu người đọc mới và xây dựng một cộng đồng xung quanh blog của bạn.

Bất cứ điều gì trong số này bạn chọn hoặc tất cả chúng đều đảm bảo bạn nghiên cứu được từng chiến thuật và thực tế về nó. Ngay cả khi bạn sử dụng một chiến thuật tăng trưởng đơn giản, bạn có thể tăng cơ hội thành công theo cấp số nhân.

Lợi ích của việc chạy một blog cá nhân

Viết blog có nhiều lợi ích cá nhân và chuyên nghiệp. Tất cả những điều này cho mọi người một lý do để theo đuổi blog như một trong những đam mê của họ. Dưới đây là một vài lý do tuyệt vời tại sao blog sẽ phục vụ bạn ở nhiều cấp độ.

Thể hiện niềm đam mê của bạn

Có rất nhiều blog ngoài kia chỉ tồn tại để dành không gian cho ai đó đam mê và ý tưởng. Nó có thể là bất cứ điều gì từ nấu ăn, đến kinh doanh, chính trị, tài chính cá nhân, võ thuật, tiếp thị hoặc viết blog, bạn đặt tên cho nó. Nếu bạn có thứ gì đó bạn thích và bạn muốn chia sẻ nó với người khác, viết blog có thể là cách hoàn hảo để làm điều đó.

Bạn có thể đưa những gì bạn yêu thích lên một cấp độ khác bằng cách nghiên cứu bổ sung và hình thành ý tưởng của riêng bạn. Nếu nó chứng tỏ là có giá trị đối với độc giả của bạn, nó cũng sẽ có lợi cho danh tiếng của bạn và cũng sẽ có lợi ích tiền tệ.

Có tác động

Bạn có thể hướng niềm đam mê của mình vào việc hỗ trợ một nguyên nhân cụ thể hoặc đảm bảo rằng những người khác học hỏi từ kinh nghiệm của bạn. Cho dù nguyên nhân bạn muốn hỗ trợ là môi trường, xã hội, chính trị hay cách nhận hỗ trợ, viết blog là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Nó là cách hoàn hảo để nói điều gì đó không ai khác ngoài bạn có thể nói. Bạn có thể tiếp cận toàn thế giới ở một cấp độ hoàn toàn mới. Truyền đạt sự thật của bạn và dẫn dắt người khác đến đó là một trong những điều hài lòng nhất bạn có thể làm trong suốt sự nghiệp.

Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Nếu bạn biết điều gì đó đặc biệt hoặc có quyền truy cập vào thông tin mà không nhiều người có, bạn có thể chia sẻ nó. Nếu bạn muốn chia sẻ chuyên môn của mình hoặc tìm các chuyên gia khác có mục tiêu tương tự với bạn, viết blog là hoàn hảo. Hơn nữa, kiến ​​thức là có giá trị, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình và kiếm tiền từ nó. Nó cũng là cách hoàn hảo để thể hiện trình độ và tiếp thị dịch vụ của bạn trực tuyến.

Không ai có thể làm chính xác những gì bạn làm, và bạn không nên ngại chia sẻ quy trình của mình. Nếu mọi người chỉ có thể sao chép nó và tự làm, thì ngành công nghiệp của bạn sẽ không cần các chuyên gia như bạn ngay từ đầu. Chia sẻ kiến ​​thức của bạn và cách bạn xử lý một số nhiệm vụ nhất định sẽ chỉ làm tăng lượng niềm tin mà mọi người đầu tư vào bạn. Bạn chia sẻ hầu hết những gì bạn biết sẽ cho mọi người thấy một phần công việc của bạn.

Làm việc với kỹ năng viết của bạn

Cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng viết của bạn là, bạn đoán nó, bằng cách viết. Có một blog mà mục tiêu của truyền thông là chất lượng giao tiếp sẽ làm việc trên các kỹ năng viết của bạn không giống như bất cứ điều gì khác. Điều này thật tuyệt vì độc giả của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều phản hồi mà bạn có thể sử dụng để cải thiện với mỗi tác phẩm mới mà bạn bắt đầu viết.

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách viết có thể sắp xếp suy nghĩ của bạn và cách bạn nhìn thế giới. Hơn nữa, nó cũng sẽ thay đổi cách bạn giao tiếp với mọi người trong cuộc sống của bạn. Có thể nói lên chính xác những suy nghĩ và ý tưởng của bạn là những gì nó hướng tới. Một khi bạn có thể làm điều đó, lời nói của bạn có sức mạnh lớn hơn nhiều sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống và công việc của bạn.

Tìm hiểu cách tạo luồng thu nhập thụ động

Rất nhiều người bắt đầu một blog như một cách để kiếm tiền trực tuyến. Họ thường bắt đầu với một blog cung cấp cho họ những ý tưởng cho những ngóc ngách mới có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn. Điều hành một blog theo cách kiếm tiền sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách Thương mại điện tử hoạt động. Nó có thể là một khoản đầu tư mà hoa trong tương lai.

Biết cách sử dụng sự chú ý để kiếm tiền là những gì kinh doanh trực tuyến là tất cả về. Có rất nhiều cách bạn có thể kiếm tiền từ văn bản của mình và những gì bạn yêu thích. Cho dù bạn chọn làm điều đó thông qua quảng cáo, bán các sản phẩm liên kết hoặc các khóa học trực tuyến, nó đều tùy thuộc vào bạn. Điều quan trọng nhất là bán thứ gì đó mà liên kết trực tiếp với bất cứ thứ gì bạn viết. Mọi người đều muốn biết các khuyến nghị của chuyên gia.

Mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn

Điều hành một blog là một nỗ lực dựa trên cộng đồng và một trong những lý do chính khiến mọi người tham gia vào nó. Dù mục tiêu của bạn là gì với việc viết blog, xây dựng mối quan hệ và tiếp xúc chắc chắn sẽ giúp ích cho nó. Phát triển mạng lưới của bạn có nhiều lợi ích phụ như truy cập vào các hội thảo, hội thảo, công bố sản phẩm và các nguồn có lợi khác. Hơn nữa, điều quan trọng là có một danh tiếng thu hút trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn.

Thiết lập quyền lực của bạn trong ngành

Blog là nền tảng hoàn hảo để thể hiện chuyên môn và kiến ​​thức của bạn. Viết bài đăng trên blog có liên quan, chính xác và kịp thời sẽ khiến người khác chú ý. Các chuyên gia khác trong ngành của bạn sẽ xem bạn như một người có thẩm quyền và tiếp cận với bạn. Họ có thể mở ra những cơ hội mà bạn không thể đạt được nếu không.

Nó thực sự giúp ích trong việc cho khách hàng mới, đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn biết bạn là ai trước thời hạn. Họ sẽ có một phần về cách bạn nghĩ và phong cách của bạn là gì.

Xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Một blog là một nơi tuyệt vời để thể hiện kỹ năng viết của bạn và mọi thứ bạn biết. Mọi người sẽ đến xem nó trước khi họ thuê bạn cho một buổi biểu diễn. Vì vậy, nó có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện bạn như một tài sản để đạt được mục tiêu của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng blog của mình để thể hiện danh mục đầu tư. Bằng cách đó, khán giả của bạn sẽ biết về những dự án bạn đã tham gia và loại kinh nghiệm bạn có. Điều này có thể là vô giá trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới với một người trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Chia sẻ thông tin hữu ích với khách hàng tiềm năng của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Kết hợp với một vài chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng hoặc tiếp thị, nó có thể giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng, người đăng ký và nhiều doanh thu hơn vào cuối ngày. Bạn có thể làm điều này với một trang web công ty tĩnh, nhưng bạn có thể bằng cách tạo một blog. Giúp mọi người miễn phí, cung cấp cho họ thông tin hữu ích không chỉ giúp tăng thẩm quyền mà còn là PR tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Blog của bạn là nơi hoàn hảo để nói về toàn bộ phạm vi dịch vụ của bạn và bất cứ điều gì bạn làm có thể mang lại lợi ích cho mọi người trong ngành của bạn, vì vậy don don rất ngại sử dụng nó.

Phần kết luận

Với việc internet ngày càng được tích hợp vào cuộc sống của chúng ta, việc điều hành một blog hoặc tạo một trang web là điều gì đó trở thành một triển vọng tốt hơn và tốt hơn mỗi ngày. Bạn không có kiến ​​thức về mã hóa, bạn chỉ cần có niềm đam mê với những gì bạn làm và đặc biệt là viết. Nếu bạn thậm chí có ít thời gian để đầu tư vào nó, viết blog có thể cải thiện bạn và doanh nghiệp của bạn cùng một lúc.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Tạo một blog rất dễ dàng. Nhận xuống và chia sẻ thông điệp của bạn với thế giới ngày hôm nay!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map