Ưu và nhược điểm của Web Hosting miễn phí – Bạn có nên xem xét gói Hosting miễn phí?

01.06.2020
Hướng dẫn & Hướng dẫn 'Ưu và nhược điểm của Web Hosting miễn phí – Bạn có nên xem xét gói Hosting miễn phí?
0 21 мин.

ưu-nhược-miễn phí lưu trữ web


Lưu trữ web chắc chắn là một chủ đề bạn phải xem xét khi khởi chạy một trang web mới, bất kể loại hình hoặc chủ đề của nó. Tìm dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện có dễ dàng. Rốt cuộc, có hàng trăm dịch vụ từ các công ty khác nhau trên toàn thế giới.

Bạn có thể chọn từ nhiều khả năng: lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS, lưu trữ dành riêng và thậm chí lưu trữ thương mại điện tử (và nhiều dịch vụ khác). Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một dịch vụ lưu trữ thường bị bỏ qua khỏi phương trình: Miễn phí lưu trữ web.

Và bằng cách HOSTING WEB MIỄN PHÍ, tôi có nghĩa là hoàn toàn miễn phí lưu trữ cho trang web mới của bạn. Về cơ bản, toàn bộ gói được cung cấp bởi công ty trong tay, miễn phí sử dụng, không cần phải trả một xu.

Nhưng bạn có thể tự hỏi, tại sao các công ty nên cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho mọi người, khi họ có thể tính phí cho nó? Rốt cuộc, nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

Có ít nhất 2 lý do lớn tại sao các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí, và sau đó chúng tôi sẽ thấy lý do tại sao nó cũng có thể tốt cho bạn.

Phương thức tiếp thị của Hosting miễn phí

Đây dễ dàng là lý do đầu tiên và phổ biến nhất tại sao nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí. Nhưng nó chính xác có nghĩa là gì?

Nhiều máy chủ cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí dưới dạng thời gian dùng thử hoặc dưới dạng gói cấp miễn phí sẽ cho phép khách hàng của họ quen với dịch vụ họ cung cấp. Trong nhiều trường hợp, gói dùng thử là một dịch vụ lưu trữ hoàn chỉnh. Nó chỉ có sẵn để làm cho người dùng đủ tự tin để mua gói thường xuyên với giá cạnh tranh.

Như vậy, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ miễn phí hoạt động trong một thời gian hạn chế. Khi hết thời gian dùng thử, bạn phải trả tiền cho dịch vụ để sử dụng nó..

Một phương thức tiếp thị khác được sử dụng bởi các công ty dựa trên lưu trữ web miễn phí, đó là chiến lược đặt quảng cáo trên trang web Bố cục mà không có khả năng loại bỏ chúng trong gói miễn phí.

Nếu trang web của bạn phát triển lớn hơn và phổ biến hơn, điều này có thể trở nên khá khó chịu. Vì vậy, nó tốt nhất để tìm kiếm một gói lưu trữ cao cấp.

Kiểm tra dịch vụ lưu trữ miễn phí

Kiểm tra là lý do thứ hai tại sao các dịch vụ lưu trữ miễn phí được cung cấp bởi rất nhiều công ty. Nhiều người trong số họ cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí, khi họ muốn thử nghiệm một dịch vụ mới mà sau này họ sẽ cung cấp thường xuyên.

Vì thực tế là họ cung cấp miễn phí, hàng trăm và có thể hàng ngàn người sẽ đăng ký và do đó công ty sẽ có thể thử nghiệm dịch vụ mới này trong thế giới thực với người dùng thực..

Vì chúng tôi nói về thử nghiệm, lưu trữ được cung cấp theo cách này, có thể biến mất khỏi web trong vài tháng. Một tình huống khác xảy ra rất thường xuyên, là các công ty tính giá cho một dịch vụ mà trước đây họ cung cấp miễn phí vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Dù sao đi nữa, đăng ký một dịch vụ lưu trữ miễn phí vẫn có thể. Không phải mọi công ty đều khiến bạn phải trả tiền khi một khoảng thời gian nhất định đã hết hạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này, hãy để ý xem một số khía cạnh tích cực về việc lưu trữ một trang web trên một gói miễn phí. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của Hosting miễn phí

Điểm tích cực đầu tiên và quan trọng nhất (khá rõ ràng) mà tôi phải đề cập đến là giá cả: không tồn tại. Vâng, sau tất cả, dịch vụ hoàn toàn miễn phí là khía cạnh quan trọng nhất đối với nhiều người. Nhưng tại sao điều này đặc biệt tốt trong trường hợp cụ thể của bạn?

Vâng, chỉ cần nghĩ về nó! Khi bạn khởi chạy một trang web mới, bạn đã giành được hàng nghìn khách truy cập hàng tháng từ lượt truy cập. Đến đó, mất thời gian và công sức. Vì đây là trường hợp, việc kiếm tiền từ trang web của bạn đã giành chiến thắng là một thực tế cho đến khi bạn phát triển nó đủ lớn và phổ biến để điều đó xảy ra .

Vì vậy, vấn đề là, việc bỏ nhiều tiền vào một trang web mới, thật là khôn ngoan. Thay vào đó, có được một tài khoản lưu trữ web miễn phí cho đến khi bạn bắt đầu và có thu nhập ổn định của khách truy cập có thể là một ý tưởng tốt hơn.

Tất nhiên, khi trang web phát triển phổ biến quá nhiều, tốt nhất bạn nên tìm kiếm một gói lưu trữ cụ thể có trả tiền, phù hợp với tất cả các nhu cầu của trang web của bạn để hoạt động đúng.

Các pro tiếp theo đi kèm với lưu trữ miễn phí, chỉ đúng nếu bạn là một loại cá nhân nhất định. Điều này nghe có vẻ giống như một tuyên bố kỳ lạ, nhưng nó thực sự đúng. Tôi đang nói về cái gì vậy? Để tôi nói cho bạn biết!

Bạn có phải là kiểu người thích tự mình giải quyết mọi việc? Hay bạn thích thử nghiệm công nghệ mới và tự làm quen với nó? Nếu bạn là loại người / cô gái đó, lưu trữ miễn phí có thể là một ý tưởng tốt cho bạn.

Với dịch vụ lưu trữ miễn phí, won đã có rất nhiều tính năng cao cấp sắp ra mắt. Và khi tôi nói tính năng cao cấp, ý tôi là hỗ trợ khách hàng. Hỗ trợ khách hàng hàng đầu hầu hết là một tùy chọn cao cấp tại hầu hết mọi công ty lưu trữ ngoài kia.

Nhưng, nếu bạn là một người như tôi đã mô tả ở trên, bạn đã thắng được cần một sự hỗ trợ nhanh chóng và đáng tin cậy từ công ty. Sự thật là, bạn có thể tự học mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ từ nhóm hỗ trợ. Sự khác biệt duy nhất là: mất nhiều thời gian hơn (số tiền tương đối từ người này sang người khác).

Nếu bạn làm mọi thứ theo cách này, sau này khi bạn có thể đăng ký gói lưu trữ phải trả tiền, bạn sẽ biết chính xác những gì công ty nên cung cấp và toàn bộ hoạt động quản lý lưu trữ.

Ở đây, chuyên gia cuối cùng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này: khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ miễn phí, bạn không bị ràng buộc bởi bất kỳ hợp đồng nào. Vì gói này được sử dụng miễn phí, điều đó có nghĩa là, bạn có thể kết thúc nó bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp.

Trái với dịch vụ lưu trữ trả phí, nơi bạn phải kết thúc một khoảng thời gian nhất định mà bạn đã đăng ký, gói miễn phí cho bạn cơ hội rời khỏi bất cứ khi nào bạn muốn.

Bây giờ, hãy để Lát chuyển sang những tiêu cực.

Nhược điểm của Hosting miễn phí

Chúng ta có thể nói về nhiều khía cạnh tiêu cực ở đây (internet có đầy đủ chúng), nhưng tôi chỉ đề cập đến những khía cạnh thực sự quan trọng, vì vậy bạn biết chính xác những gì mong đợi từ một gói lưu trữ miễn phí.

Con lừa đáng nói đầu tiên có thể là chính dịch vụ, hoặc ít nhất là những gì nó cung cấp cho bạn. Nó nói rộng rãi rằng một dịch vụ miễn phí, bất kể là loại nào (lưu trữ hay không), won đã cung cấp cho bạn cùng một số tính năng mà một dịch vụ phải trả. Và thật không may, với lưu trữ web, điều này là hoàn toàn đúng.

Một gói trả phí sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều thứ cần thiết để quản lý trang web của bạn. Chúng ta chỉ liệt kê một số trong số chúng: không gian lưu trữ SSD (thậm chí không giới hạn) để có tốc độ tải nhanh, chứng chỉ SSL miễn phí cho một trang web an toàn (cực kỳ quan trọng hiện nay), tài khoản email chuyên nghiệp miễn phí, hỗ trợ khách hàng chuyên dụng, cài đặt 1 lần nhấp miễn phí các chương trình, nền tảng xây dựng trang web, tên miền miễn phí (không phải mọi công ty đều cung cấp điều này) và danh sách có thể tiếp tục.

Vì vậy, nếu bạn muốn có sẵn tất cả các tính năng này do dịch vụ cung cấp, tốt nhất bạn nên chọn gói lưu trữ giá rẻ cung cấp các gói này trong gói. Với một dịch vụ miễn phí, bạn đã thắng được biết (vâng, điều đó xảy ra) để chắc chắn những gì bạn được bao gồm.

Khía cạnh tiêu cực quan trọng khác là chất lượng dịch vụ. Don mệnh khiến tôi sai! Có chất lượng dịch vụ lưu trữ miễn phí ra khỏi đó. Nhưng bạn thực sự phải đào sâu để tìm thấy chúng.

Thật không may, trong nhiều trường hợp, một gói miễn phí không phải là một dịch vụ chất lượng. Ví dụ: trang web của bạn có thể bị sập trong khi ai đó đang sử dụng nó. Hoặc có số lượng thời gian hoạt động thấp cũng là một vấn đề phổ biến với hầu hết các gói lưu trữ miễn phí.

Và thời gian hoạt động thực sự quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, ngay cả khi bạn vừa ra mắt. Thông thường, tiêu chuẩn công nghiệp cho thời gian hoạt động của máy chủ là 99,9% / năm. Với một dịch vụ lưu trữ miễn phí, tỷ lệ phần trăm có thể giảm đáng kể. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này khi bạn tìm kiếm hosting miễn phí.

Phần kết luận

Bây giờ, tôi nghĩ bạn nên có một ý tưởng khá hay về việc lưu trữ miễn phí là gì và tại sao các công ty chọn cung cấp dịch vụ này.

Quan trọng nhất, bạn biết tại sao lưu trữ miễn phí có thể là một lựa chọn tốt cho một số loại người nhất định và tại sao nó có thể là một quyết định sai lầm cho những người khác.

Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, bạn phải suy nghĩ về những gì bạn mong đợi từ một dịch vụ lưu trữ ngay từ đầu. Nếu bạn không muốn có quá nhiều tính năng, chỉ cần gói cơ bản đủ để sở hữu một trang web và bạn cũng không thực sự bận tâm về số liệu thời gian hoạt động, lưu trữ miễn phí có thể phù hợp với bạn.

Một điều khác bạn cũng nên xem xét, đó là những gì trang web của bạn cần để hoạt động trơn tru. Các trang web nhỏ hơn, đơn giản hơn có thể hoạt động rất tốt trên nền tảng lưu trữ miễn phí. Nhưng những dịch vụ lớn hơn và phức tạp hơn sẽ cần một dịch vụ trả phí để sao lưu chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hosting tốt cho trang web doanh nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh sách 20 nhà cung cấp hosting hàng đầu của chúng tôi, nơi cung cấp dịch vụ tốt với giá cả phải chăng.

Nói một cách đơn giản, lưu trữ miễn phí rất tốt cho những người mới bắt đầu muốn bắt đầu liên doanh trực tuyến với ngân sách $ 0. Đối với các doanh nghiệp, lưu trữ web miễn phí không phải là một lựa chọn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector