Làm thế nào để bắt đầu một blog WordPress trên HostGator?


Tạo blog cá nhân của bạn là một cách tuyệt vời để chia sẻ niềm đam mê của bạn, và cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu blog của riêng bạn. Để bắt đầu một blog, bạn cũng cần đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy.

Lý do tại sao việc thiết lập blog WordPress thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dễ dàng hơn nhiều là vì nó chỉ cần một vài phút để thiết lập gói lưu trữ, tên miền và blog WordPress trong cùng một quy trình.

Lần này, chúng tôi sẽ chọn HostGator để hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình đăng ký. Hiện tại HostGator là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành lưu trữ web, phục vụ hàng triệu người dùng với nhiều loại gói lưu trữ khác nhau.

Vì một blog cá nhân không yêu cầu nhiều tài nguyên như các loại trang web khác, nên nó sẽ đòi hỏi bạn ít hoặc không cần đầu tư để có được một kế hoạch lưu trữ tối ưu. Trong khi chạy blog, bạn có thể học được rất nhiều trong quá trình.

Bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm trong những việc như thu hút lưu lượng truy cập, hình thành mối quan hệ có giá trị với các blogger khác, điều hành một doanh nghiệp và quản lý trang web. Ngày nay, khá nhiều người có thể bắt đầu một blog mà không biết một điều gì về xây dựng trang web. Nếu bạn muốn tạo blog WordPress của riêng mình với HostGator, chỉ cần thực hiện 7 bước đơn giản sau:

Bước 1 – Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Trước hết, hãy truy cập trang web chính thức của HostGator. Như chúng tôi đã đề cập, một trong những gói rẻ nhất sẽ là quá đủ cho blog WordPress của bạn. Từ các tùy chọn có sẵn trong menu, chọn Web Hosting và nó sẽ chuyển hướng bạn đến các gói lưu trữ được chia sẻ của họ.

Hoặc chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt đầu! Nút dẫn bạn đến cùng một trang. Có ba gói lưu trữ được chia sẻ khác nhau có sẵn như bạn có thể thấy trong hình dưới đây:

Cơ bản nhất là kế hoạch ấp trứng, tiếp theo là kế hoạch kinh doanh và em bé. Nếu bắt đầu kinh doanh trực tuyến không phải là mục tiêu chính của bạn, thì bạn nên chọn giữa kế hoạch ấp trứng và em bé.

Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng tên miền bạn muốn sử dụng. Mặc dù gói hatchling cho phép bạn chỉ sử dụng một tên miền, gói Baby cho phép bạn sử dụng các tên miền không giới hạn trên cùng một tài khoản.

Nếu tâm trí bạn đang xôn xao với các ý tưởng, thì bạn có thể muốn khởi động nhiều trang web cùng một lúc. Hướng dẫn này có thể giúp bạn với điều đó quá; chỉ cần đảm bảo chọn kế hoạch Baby thay vì hatchling.

Nhưng nếu một blog WordPress là trang web duy nhất bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ ổn với kế hoạch nở. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn thành, thì chúng tôi chắc chắn đề xuất kế hoạch rẻ nhất cho bạn. Bạn sẽ cần học một hoặc hai điều trước khi chọn một kế hoạch mạnh mẽ hơn. Khi bạn đã quyết định chọn cái nào, nhấp vào nút ‘Đăng ký ngay! Nút ngay bên dưới gói.

Bước 2 – Thêm tên miền của bạn

Sau khi nhấp vào nút ‘Đăng ký ngay! Nút, bạn sẽ cần điền vào một vài biểu mẫu đăng ký. Trang đầu tiên của Trình hướng dẫn đặt hàng HostGator sẽ là một biểu mẫu để đăng ký tên miền.

Nếu bạn không có tên miền nào, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Đăng ký tùy chọn tên miền mới và nhập tên miền hấp dẫn vào đó. Nó sẽ là URL mà mọi người cần nhập vào trình duyệt của họ để tìm trang web của bạn.

Cố gắng đưa ra một cái gì đó ngắn gọn và dễ nhớ.

Mọi người thường đặt tên trang web của họ theo tên, thương hiệu của họ hoặc loại nội dung họ muốn chia sẻ. Sau đó chọn một tiện ích mở rộng phổ biến và biểu mẫu sẽ kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Phổ biến nhất là .com và nó cũng làm cho tên miền của bạn dễ nhớ hơn. Rõ ràng, hai chủ sở hữu trang web khác nhau có thể sử dụng cùng một tên miền.

Đôi khi rất khó để đưa ra một cái tên mà không được đặt tên, vì vậy có thể bạn sẽ mất một thời gian cho đến khi bạn tìm thấy một cái tên phù hợp. Tên miền được lập hóa đơn hàng năm và hầu hết chúng có giá $ 12,95 mỗi năm. HostGator sẽ thêm giá này vào tổng vào cuối quá trình.

CẬP NHẬT: Bây giờ bạn có thể nhận được một tên miền được đăng ký bởi HostGator MIỄN PHÍ với mỗi gói lưu trữ mới!

Bước 3 – Chọn gói Hosting

Chuyển sang biểu mẫu tiếp theo, bạn sẽ thấy một vài menu thả xuống nơi bạn có thể chọn gói HostGator và khoảng thời gian đăng ký của bạn. Bạn luôn có thể được giảm giá bằng cách chọn một khoảng thời gian dài hơn. Nó chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả trước.

Chu kỳ thanh toán 36 tháng là chu kỳ lớn nhất và nó cũng đi kèm với chiết khấu lớn nhất. Tuy nhiên, các gói có giá cả khá phải chăng ngay cả khi bạn đăng ký tối đa 1 hoặc 2 năm.

Mặc dù trong menu Gói Kiểu, nó hiển thị gói lưu trữ mà bạn chọn ban đầu theo mặc định, bạn luôn có thể chuyển sang gói khác nếu bạn đổi ý. Chọn gói nở nếu bạn muốn chạy một blog.

Bạn sẽ chỉ mất 48 đô la mỗi năm nếu bạn đăng ký trong 3 năm, tổng cộng là 150 đô la. Nếu bạn chọn tùy chọn 1 năm, thay vào đó, bạn sẽ phải trả 66 đô la. Các tính năng bổ sung không được bao gồm trong giá, vì vậy nếu bạn muốn bảo mật tên miền hoặc một tên miền mới, bạn cần phải trả tiền riêng cho những thứ đó.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang phiếu giảm giá HostGator của mình, bởi vì ở đó bạn có thể tìm thấy một số mã phiếu giảm giá thực sự tốt, mà bạn có thể sử dụng để có được mức giá thậm chí thấp hơn.

Như bạn có thể thấy, có hai trường trống bổ sung cho tên người dùng của bạn và mã PIN bảo mật. Với tên người dùng này, bạn sẽ có thể vào bảng điều khiển của tài khoản HostGator. Đảm bảo ghi lại mã PIN của bạn ở đâu đó hoặc lưu nó vào tài liệu. Nếu bạn quên thông tin đăng nhập, chắc chắn nó sẽ có ích.

Bước 4 – Thông tin cá nhân để thanh toán

Đây là hình thức mà bạn cần nhập thông tin thanh toán. Như với hầu hết các hình thức tương tự trực tuyến, có rất nhiều trường trống bạn sẽ cần phải điền vào. Ở hàng đầu tiên, bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân như email, tên, công ty, điện thoại, địa điểm, v.v..

Ở hàng thứ hai, bạn có thể chọn phương thức thanh toán và sau đó điền thông tin thẻ tín dụng hoặc PayPal cho phù hợp.

Bước 5 – Extras được cung cấp bởi HostGator

Bạn có thể chọn từ rất nhiều tính năng bổ sung theo nhu cầu của bạn. Chúng có thể cải thiện các khía cạnh nhất định của trang web của bạn. Ngay trên đầu danh sách, bạn có tùy chọn nhận Bảo vệ quyền riêng tư miền chỉ với 9,95 đô la mỗi năm.

Đây chắc chắn là một trong những tính năng hữu ích nhất, vì nó giúp bảo vệ danh tính của bạn trên Web. Thông tin liên hệ cá nhân của bạn sẽ bị ẩn, vì vậy không ai có thể kiểm tra thông qua tên miền của bạn.

Nếu không có bảo vệ tên miền, về cơ bản, mọi người sẽ có thể thực hiện tra cứu WHOIS trên tên miền của bạn sẽ tiết lộ thông tin cá nhân của bạn. Có rất nhiều trang web trên Web cung cấp dịch vụ tra cứu WHOIS như một dịch vụ.

Vì các tên miền luôn hiển thị, họ có thể sao chép chúng vào bất kỳ trang web nào trong số này để kiểm tra xem ai đã đăng ký tên miền cụ thể. Bảo vệ quyền riêng tư của miền đảm bảo rằng các tra cứu WHOIS không phải trả lại bất kỳ thông tin nào về danh tính của bạn.

Nếu không có sự bảo vệ, mọi người sẽ có thể tìm ra tên, địa điểm, email và số điện thoại của bạn. Đó là rất nhiều thông tin cá nhân mà bạn chắc chắn không muốn chia sẻ với toàn thế giới. Bảo vệ quyền riêng tư miền thay đổi hoàn toàn các chi tiết này để không ai trong số chúng có liên quan đến chủ sở hữu. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một ví dụ:

Không có bảo vệ quyền riêng tư tên miền

 • Joe Wallace
 • 1600 Đại lộ Pennsylvania
 • Washington DC
 • CHÚNG TA
 • [email protected]
 • Điện thoại + 2.812-787-2734

Với bảo vệ quyền riêng tư tên miền

 • Quản trị viên tên miền
 • ID # 35595, PO Box24
 • Bãi biển Nulk
 • À
 • Email của công ty bảo vệ quyền riêng tư
 • Số điện thoại của công ty

Tùy chọn thứ hai trong danh sách là Site Backup có giá $ 19,95 mỗi năm. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được sao lưu mỗi ngày bằng cách lưu trữ trên đám mây. Lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn điều này là vì bạn có thể gặp phải sự cố không mong muốn bất cứ lúc nào có thể gây mất dữ liệu.

Nó có thể là kết quả của một tai nạn, nhưng trang web của bạn cũng có thể bị nhiễm phần mềm độc hại. Như đã nói, nó an toàn hơn là xin lỗi. Với các bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng dữ liệu trang web của bạn có thể được khôi phục hoàn toàn. Dịch vụ sao lưu được cung cấp bởi CodeGuard, một trong những công ty dịch vụ sao lưu mạnh nhất hiện nay.

Cái thứ ba trong danh sách là SiteLock cung cấp bảo mật bổ sung cho trang web của bạn và đảm bảo hiệu suất cao. Vì chi phí chỉ $ 1,67 mỗi tháng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dựa trên giá thấp.

Tuy nhiên, nó thực sự bảo vệ trang web của bạn khỏi tất cả các loại phần mềm độc hại trong khi khách truy cập trang web của bạn sẽ hài lòng hơn với tốc độ tải trang của bạn. SiteLock quét toàn bộ trang web của bạn để tìm các mối đe dọa có hại mỗi ngày và cũng ngăn chặn lưu lượng độc hại. Theo HostGator, nếu bạn tóm tắt tất cả các tính năng bạn có với SiteLock, thì hóa ra bạn nhận được phần mềm bảo mật trị giá 99 đô la với phí hàng tháng thấp.

Và cái cuối cùng là Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm, có thể giúp bạn nhanh chóng đứng đầu danh sách công cụ tìm kiếm với giá 14,99 đô la mỗi năm. Với công cụ này, việc truy cập trang đầu tiên của Google, Yahoo! hoặc tìm kiếm Bing. Nó không chỉ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ SEO mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình, mà bạn còn có được một cuốn sách điện tử đẹp giúp bạn tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Bây giờ chúng tôi không phủ nhận thực tế là bạn có thể có được tất cả các tính năng này một cách riêng biệt bằng cách tải xuống các plugin WordPress. Có vô số lựa chọn thay thế có sẵn cho mỗi người. Vì vậy, bạn chỉ có thể bỏ chọn tất cả các tính năng bổ sung, cài đặt WordPress và bắt đầu thêm plugin.

Nó chỉ là một vấn đề ưu tiên. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng nhận được tất cả các dịch vụ này từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn là lựa chọn tốt nhất. Vì tất cả họ đều được kết nối với một nhà cung cấp duy nhất, việc nhận trợ giúp sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn gặp khó khăn với một trong hai phần mềm này.

Bước 6 – Xem lại chi tiết đơn hàng của bạn

Tại thời điểm này, bạn gần như hoàn thành quá trình tạo tài khoản. Điều duy nhất mà trái còn lại là xem xét chi tiết đơn hàng của bạn và thêm một số lần chạm cuối cùng nếu vẫn còn thiếu thứ gì đó. Nếu bạn chưa chắc chắn liệu blog có dành cho bạn hay không, không cần phải lo lắng.

Bạn có thể coi đây là bản dùng thử dài vì HostGator cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày cho những người không còn muốn dịch vụ của họ nữa. Hầu hết các nhà cung cấp khác hoàn trả tiền của bạn chỉ trong 30 ngày.

Bằng cách đăng ký một trong các gói của họ, bạn sẽ tự trả tiền cho gói đó, đăng ký tên miền (nếu bạn chưa có sẵn) và các tính năng bổ sung bạn chọn từ danh sách Dịch vụ bổ sung.

Nếu bạn hài lòng với kết quả của quá trình đăng ký của mình, hãy xem Điều khoản dịch vụ của HostGator. Như thường lệ, có Tôi đã đọc và đồng ý với hộp kiểm Điều khoản dịch vụ..

Nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào nút ‘Thanh toán ngay! Đó là tất cả những gì bạn cần làm tại trang web chính thức của HostGator, bây giờ bạn có thể mở hộp thư đến email của mình. Các email sẽ đến ngay lập tức với một số liên kết và thông tin quan trọng.

Liên kết quan trọng nhất là liên kết đến trang đăng nhập dẫn đến bảng điều khiển quản trị viên của bạn và mật khẩu bạn nên sử dụng ở đó. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ email ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ có thể nhớ mật khẩu trong tương lai.

Hỗ trợ khách hàng của HostGator

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể hỏi bộ phận hỗ trợ khách hàng của HostGator qua email, trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Chúng có sẵn suốt cả ngày với thời gian phản hồi nhanh và bạn thậm chí không cần phải trả thêm tiền để được giúp đỡ.

Trò chuyện trực tiếp của họ thường trả lời trong vòng vài phút. Theo các đánh giá, nhóm hỗ trợ công nghệ của họ được coi là một trong những người giỏi nhất trong ngành. Nếu bạn có một vấn đề cần giải quyết, bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn và tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức của họ.

Vì hầu hết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là khá phổ biến, bạn có cơ hội cao để tìm một bài viết hoặc video hướng dẫn giải quyết vấn đề của mình. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm để tìm câu trả lời nhanh hơn.

Có gần 700 bài viết và khoảng 500 bài hướng dẫn bằng video có sẵn trong cơ sở kiến ​​thức của HostGator. Điều thú vị nhất về hỗ trợ khách hàng của họ là nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với dịch vụ của họ, CEO của HostGator, Adam Farrar chịu trách nhiệm hoàn toàn cho nó.

Khi viết vé của bạn, bạn có lựa chọn gửi thẳng cho anh ấy và anh ấy sẽ trả lời cá nhân. Nếu bạn không muốn dựa vào nền tảng kiến ​​thức của họ, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm của họ thông qua một trong các kênh và đặt câu hỏi của bạn ở đó. Họ sẵn sàng cung cấp cho bạn các hướng dẫn chi tiết ngay cả về một thứ đơn giản như di chuyển WordPress của bạn từ máy chủ này sang máy chủ khác.

Bước 7 – Thời gian cài đặt WordPress

Bước cuối cùng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress với HostGator. WordPress không chỉ là CMS mạnh nhất hiện nay mà còn là lựa chọn phổ biến nhất cho các blogger. Nó bắt đầu như một nền tảng viết blog, và sau đó khi nó trở nên phổ biến, mọi người bắt đầu phát triển các chủ đề và plugin mới cho phép người dùng chạy các loại trang web khác nhau.

Bây giờ có các công ty lớn và các doanh nghiệp trực tuyến chạy các trang web của họ trên CMS. Truy cập trang chính của HostGator, sau đó nhấp vào tùy chọn Đăng nhập của khách hàng ở đầu trang.

Một hộp nhỏ sẽ bật lên nơi bạn có thể chọn cách bạn muốn đăng nhập. Nó sẽ cung cấp hai lựa chọn thay thế: Đăng nhập Portal và tùy chọn Đăng nhập Gator. Cái đầu tiên cho phép bạn truy cập Cổng thông tin khách hàng của HostGator, trong khi cái sau là nơi bạn có thể sử dụng trình tạo trang web của họ.

Những gì bạn cần ngay bây giờ là cổng thông tin khách hàng nơi bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình. Nút sẽ chuyển hướng bạn đến trang Đăng nhập sẽ hỏi địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Đó là cùng một địa chỉ email nơi bạn nhận được email chào mừng của HostGator. Một trong những email đó cũng chứa mật khẩu tài khoản của bạn như chúng tôi đã đề cập ở bước trước. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các tab như Account Tài khoản của tôi, ‘Lưu trữ,‘ Thanh toán, v.v..

Ngay bây giờ, hãy chuyển đến tab Hosting. Bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn có sẵn trong khu vực quản trị với các biểu tượng được hiển thị cho mỗi tùy chọn.

Tùy chọn sao lưu, công cụ SEO, chủ đề WordPress, SiteLock và một số tính năng hữu ích khác có thể được truy cập tại đây. Vì chúng tôi muốn cài đặt WordPress ngay bây giờ, hãy nhấn biểu tượng ‘Bắt đầu với WordPress..

IMG

Nó sẽ mở một biểu mẫu ‘Cài đặt WordPress trên QuickInstall nơi bạn có thể điền một số thông tin cần thiết cho trang web mới của mình. Ở bên trái, có một menu với hàng tấn phần mềm có sẵn được chia thành nhiều loại khác nhau mà bạn cũng có thể cài đặt nếu muốn. Cũng sẽ có một mô tả ngắn về WordPress và nút ‘Cài đặt ngay! Nút bên dưới biểu mẫu.

IMG

Phần ’URL ứng dụng là nơi bạn có thể đặt tên miền cho blog của mình. Ngoài ra còn có một trường trống sau dấu gạch chéo nhưng bạn không cần phải viết bất cứ điều gì ở đó. Nhấp vào hộp kiểm ‘Kích hoạt tính năng nâng cấp tự động, nếu bạn không muốn nâng cấp WordPress theo cách thủ công. Nếu một phiên bản WordPress mới xuất hiện, thường là do phiên bản trước có một số vấn đề bảo mật.

Bằng cách kích hoạt nâng cấp tự động, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình đã thắng được tiếp xúc với phần mềm độc hại. Phần còn lại của biểu mẫu khá đơn giản, yêu cầu thông tin cơ bản như email, tiêu đề blog, người dùng quản trị viên và tên và họ của bạn. Đối với tiêu đề blog, mọi người thường nhập tên miền của trang web của họ, trong khi tên người dùng có thể giống với tên người dùng tài khoản lưu trữ của bạn.

Tuy nhiên, có một tên người dùng quản trị mà bạn chắc chắn nên tránh: Đây là những gì mọi người thường chọn làm tên người dùng và nó cũng là mục tiêu dễ dàng nhất cho tin tặc. Ít nhất làm cho tên người dùng của bạn khó khăn hơn để tìm ra. Tên người dùng của bạn càng độc đáo thì càng tốt. Nếu mọi trường trong biểu mẫu được điền một cách thích hợp, hãy nhấn vào liên kết Cài đặt ngay bây giờ!.

IMG

Một thanh tiến trình sẽ xuất hiện cho thấy số tiền còn lại cho đến khi thiết lập WordPress của bạn kết thúc. Khi nó đạt 100%, một thông báo ‘Xin chúc mừng! Nó sẽ hiển thị cho bạn một liên kết dẫn bạn thẳng đến màn hình đăng nhập WordPress của bạn.

Giống như sau khi đăng ký HostGator, bạn sẽ nhận được email có thông tin đăng nhập. Những chi tiết này cũng được bao gồm trong thông điệp chào mừng. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu được tạo ngẫu nhiên theo mặc định, nhưng chỉ mất vài phút để thay đổi mật khẩu.

Trình cài đặt không chỉ cài đặt WordPress cho bạn mà còn thêm WP Super Cache, một plugin mạnh mẽ đảm bảo hiệu suất cao nhất cho blog của bạn. Bạn không cần phải cấu hình plugin, vì nó sẽ chạy trên các cài đặt được đề xuất theo mặc định.

Bạn có thể thay đổi cài đặt hoặc vô hiệu hóa toàn bộ plugin bất cứ khi nào bạn muốn. Nó có thể được truy cập giống như bất kỳ plugin nào khác thông qua Bảng điều khiển WordPress.

Thông tin thêm về WP Super Cache có thể được tìm thấy trên WordPress.org. URL cho màn hình đăng nhập WordPress của bạn sẽ trông như thế này: http://yourdomain.com/wp-admin. Bạn chỉ cần thêm / wp-admin sau khi mở rộng tên miền của bạn và nó sẽ hoạt động.

Tóm lược

Đó là tất cả những gì bạn cần để đăng ký gói lưu trữ HostGator, đăng ký tên miền và tạo trang web của bạn! Nếu bạn là một trong những người thường xuyên duyệt Internet, thì đây sẽ là một vấn đề đối với bạn.

Nó đòi hỏi không có kinh nghiệm trong thiết kế web hoặc bất kỳ kỹ thuật nào khác. Khi bạn đăng nhập vào WordPress và tài khoản lưu trữ của mình, bạn sẽ có thể khám phá hàng ngàn công cụ hữu ích có thể giúp bạn tạo một blog đầy đủ tính năng mà mọi người sẽ thích ghé thăm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map