Đánh giá của DigitalOcean

DigitalOcean là nhà cung cấp lưu trữ đám mây và được thành lập vào năm 2011 bởi Moisey và Ben Uretsky, Jeff Carr, Alec Hartman và Mitch Wainer. Kể từ đó, họ có hơn 300 nhân viên trên toàn thế giới và cung cấp kho lưu trữ SSD siêu nhanh cho hơn 550.000 khách hàng. DigitalOcean là một trong những tên đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trong ngành, cung cấp kho lưu trữ web từ $ 5 mỗi tháng.


Lưu trữ SSD là thế hệ lưu trữ web mới, sử dụng chip nhớ flash nhỏ, cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy hơn cho khách hàng. Do bản thân phần cứng không có các thành phần chuyển động, các loại giải pháp này có khả năng chịu lỗi cao hơn và cung cấp thời gian tốt hơn với chi phí thấp hơn. Điều này có nghĩa là giá rẻ hơn và phục vụ dữ liệu nhanh hơn cho người dùng.

Ưu điểm của giọt nước

DigitalOcean đã sớm nhận ra những lợi thế của công nghệ SSD và bắt đầu cung cấp các dịch vụ dựa trên SSD của mình. Họ gọi các giọt máy chủ ảo có thể mở rộng có nhiều lợi thế.

Dễ dàng mở rộng quy mô: Tuy nhiên, có nhiều kế hoạch để mua, người dùng có thể sửa đổi các thành phần gói bất cứ lúc nào. Các gói dựa trên SSD rất linh hoạt, vì vậy nếu cần thêm tài nguyên cho một dự án, chúng có thể dễ dàng được gán cho gói đã mua.

Các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới: Công ty có các trung tâm dữ liệu tại 8 thành phố: Amsterdam, Bangalore, Frankfurt, London, New York, San Francisco, Singapore và Toronto. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn trung tâm gần nhất để rút ngắn đường truyền dữ liệu và thời gian phục vụ nhanh hơn.

Các ứng dụng hoặc bản phân phối được xây dựng trước: Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng hoặc bản phân phối của riêng họ trên các giọt DigitalOcean, nhưng có nhiều ứng dụng hoặc bản phân phối được xây dựng sẵn để lựa chọn. Bằng cách chọn những thứ bạn muốn, công ty sẽ tự động cài đặt chúng trên các máy chủ mới mua.

Có 6 bản phân phối để lựa chọn: Ubuntu, CentOS, Debian, Fedora, CoreOS và FreeBSD. Chỉ cần 55 giây cho giải pháp cài đặt một lần nhấp để tạo phiên bản hoàn toàn mới của bản phân phối đã chọn.

Người dùng cũng có thể chọn thêm một trong số 16 ứng dụng để cài đặt chúng trong một phút:

 • Diễn ngôn, nền tảng thảo luận phổ biến, dựa trên Ruby on Rails
 • Django, ứng dụng Python chính để tự động hóa
 • Docker để xây dựng và chạy các ứng dụng phân tán
 • Dokku cho quản lý phân bổ web
 • Ma để xuất bản
 • GitLab để chia sẻ công việc và xử lý phiên bản
 • LAMP, giải pháp một cú nhấp chuột hàng đầu để có Apache, MySQL và PHP
 • LEMP để có NGINX, MySQL và PHP chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Học máy: tài sản học máy
 • js: để tạo các ứng dụng web
 • MongoDB, cơ sở dữ liệu hàng đầu của NoQuery
 • MySQL, loại cơ sở dữ liệu phổ biến nhất trên web
 • js để xây dựng các ứng dụng mạng
 • phpMyAdmin, công cụ quản lý SQL hàng đầu trên Internet
 • toàn bộ tài sản của Ruby on Rails
 • WordPress, hệ thống quản lý nội dung được biết đến nhiều nhất với hàng triệu trường hợp

Kế hoạch và giá cả

DigitalOcean cung cấp 2 loại Giọt, Tiêu chuẩn và Tối ưu hóa CPU.

Giọt tiêu chuẩn

Các giọt tiêu chuẩn là các máy chủ ảo cân bằng, lý tưởng cho các blog, trang web và thử nghiệm phát triển ứng dụng. Chúng có sự kết hợp tốt giữa bộ nhớ, CPU ảo, lượng truyền dữ liệu và lưu trữ SSD.

Có 14 kế hoạch trong phần Tiêu chuẩn:

Bộ nhớ ramCPU ảoLưu trữ SSDTruyền dữ liệuGiá hàng tháng
Giọt số 11 GB125 GB1 TB$ 5
Giọt số 22 GB150 GB2 TB$ 10
Giọt số 33 GB160 GB3 TB$ 15
Giọt số 41 GB260 GB3 TB$ 15
Giọt số 52 GB360 GB3 TB$ 15
Giọt số 64 GB280 GB4 TB$ 20
Giọt số 76 GB4160 GB5 TB$ 40
Giọt số 816 GB6320 GB6 TB$ 80
Giọt số 932 GBsố 8640 GB7 TB$ 160
Giọt số 1048 GB12960 GB8 TB$ 240
Giọt số 1164 GB161280 GB9 TB$ 320
Giọt số 1296 GB201920 GB10 TB$ 480
Giọt số 13128 GB242560 GB11 TB$ 640
Giọt số 14192 GB323840 GB12 TB$ 960

Bằng cách chuyển giá thành giờ làm việc, gói rẻ nhất có giá 0,007 đô la mỗi giờ, trong khi gói lớn nhất với bộ nhớ 192 GB và 32 CPU ảo chỉ có giá 1,429 đô la mỗi giờ. Giá này mô tả tốt tại sao lưu trữ SSD DigitalOcean rất phổ biến đối với người dùng, hầu như không có công ty nào khác trên Internet cung cấp các gói lớn như vậy với giá thấp.

Các giọt tối ưu hóa CPU

Trong trường hợp đặc biệt, cần nhiều tài nguyên điện toán hơn để DigitalOcean phát triển các kế hoạch tối ưu hóa CPU của nó. Khi nói đến xử lý dữ liệu lớn, như tích hợp liên tục hoặc phân phối liên tục, xử lý liên quan đến video hoặc học máy, các đơn vị xử lý trung tâm mạnh mẽ là rất quan trọng. Các gói trọng số CPU có sẵn trong 6 phiên bản trong đó sự hiện diện của CPU mạnh có bộ nhớ nhỏ, lưu trữ SSD và giới hạn băng thông:

CPU ảoBộ nhớ ramLưu trữ SSDTruyền dữ liệuGiá hàng tháng
Giọt số 112 GB25 GB3 TB20
Giọt số 224 GB25 GB4 TB40
Giọt số 348 GB50 GB5 TB80
Giọt số 4số 816 GB100 GB6 TB160
Giọt số 51632 GB200 GB7 TB320
Giọt số 63264 GB400 GB9 TB640

Bằng cách biến giá thành giờ làm việc, gói rẻ nhất có nghĩa là 0,030 đô la mỗi giờ, trong khi kế hoạch lớn nhất với 32 CPU ảo có nghĩa là 0,952 đô la mỗi giờ.

Spaces: lưu trữ đối tượng đơn giản

DigitalOcean cung cấp một dịch vụ bổ sung cho các sản phẩm chính của mình, Giọt nước và được gọi là Spaces. Như tên của nó, dịch vụ này là về lưu trữ dữ liệu. Bằng cách chọn Spaces, người dùng có thể lưu trữ an toàn các đối tượng của họ trên các máy chủ DigitalOcean và cung cấp dữ liệu cho khách hàng hoặc ứng dụng của họ một cách đáng tin cậy.

Ưu điểm của không gian

 • Tạo nhanh: Người dùng chỉ cần cung cấp tên của ví dụ và sau đó nhấp vào nút tạo. Bộ nhớ mới sẽ khả dụng sau vài giây.
 • Kho lưu trữ có thể mở rộng: Là giọt, Spaces cũng có thể dễ dàng mở rộng nếu cần thêm dung lượng.
 • Sử dụng kết hợp: Không gian có thể được kết hợp với Giọt.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: các tệp có thể được xử lý bằng cách kéo và thả chúng
 • Giải pháp lệnh nâng cao: Spaces có API nâng cao với tài liệu rất chi tiết. Việc lưu trữ cũng có thể được tiếp cận và kiểm soát thông qua các công cụ dòng lệnh.

Giá của không gian

Giá của Spaces khá đơn giản và chuyển tiếp thẳng, dung lượng lưu trữ SSD 250 GB với 1 TB truyền dữ liệu bên ngoài có giá 5 đô la mỗi tháng. Tất cả GB lưu trữ bổ sung có giá 0,02 đô la mỗi tháng và tất cả các GB truyền dữ liệu đã sử dụng thêm có giá 0,01 đô la. Bằng cách này, tất cả người dùng Spaces có thể tính toán số tiền phải trả và có thể cắt giảm chi phí bằng cách tối ưu hóa dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ ảo.

Tải lên Spaces cũng cần băng thông và truyền dữ liệu, nhưng những GB này không được tính vào số tiền phải trả hàng tháng, chỉ là dữ liệu được phân phối từ máy chủ đến mục tiêu cuối.

Ủng hộ

DigitalOcean có một Hỗ trợ tuyệt vời có thể đạt được thông qua hình thức liên hệ. Người dùng hiện tại cũng có thể mở một vé bằng cách sử dụng hệ thống xử lý đánh dấu của công ty. DigitalOcean cũng hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội; họ cũng có hồ sơ Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, LinkedIn và Glassdoor.

Có một phần Cộng đồng tuyệt vời trên trang web, nơi hướng dẫn toàn diện và cách bài viết có sẵn miễn phí. Các bài đăng siêu chi tiết cũng chứa các đoạn mã và có thể được đọc mà không cần đăng ký, tuy nhiên việc bình luận về chúng đòi hỏi phải có tài khoản DigitalOcean miễn phí. Hơn 2000 bài viết bao gồm hầu hết mọi chủ đề có thể xuất hiện về lưu trữ web và các hành động phát triển nâng cao hơn.

Phần Câu hỏi và trả lời có số lượng câu hỏi đáng kể, tại thời điểm viết bài đánh giá này có hơn 20.000 câu hỏi. Người dùng có thể sử dụng trường tìm kiếm để khám phá các chủ đề đã được trả lời và điều hướng được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách giới thiệu các thẻ trong hệ thống. Các thẻ có thể nhấp vào trang web, vì vậy một nhấp chuột vào bất kỳ trong số chúng sẽ hiển thị tất cả các câu hỏi liên quan từ quá khứ.

Phần Dự án chứa hơn 200 dự án của người dùng, có thể được sử dụng miễn phí. Chúng có thể được nâng cấp, nhận xét và chia sẻ bởi những người dùng khác, vì vậy những phản hồi thực sự có thể được đọc bất kỳ trong số họ bằng cách truy cập hồ sơ dự án.

Bản án cuối cùng

DigitalOcean là nhà cung cấp lưu trữ SSD đáng tin cậy và giá rẻ đã đạt được danh tiếng lớn trong ngành trong thập kỷ qua. Số lượng lớn các trung tâm dữ liệu cung cấp sự linh hoạt để chọn vị trí dữ liệu gần nhất, trong khi số lượng lớn các gói có thể được sử dụng để lập kế hoạch chi phí.

Các gói có trọng số CPU là một điểm cộng lớn, do đó, chủ sở hữu dự án phụ thuộc tính toán nhiều hơn cũng có thể tìm thấy một nhà cung cấp đáng tin cậy để truyền dữ liệu cho người dùng cuối. Có thể có công ty tương tự trên thị trường với giá thậm chí rẻ hơn, nhưng Digital Ocean là một công ty hiếm hoi có dịch vụ tốt và hỗ trợ tham gia.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map