Đánh giá hình vuông

01.06.2020
Xây dựng trang web 'Đánh giá hình vuông
0 26 мин.

Squarespace là một người xây dựng trang web trực tuyến có phong cách độc đáo, bộ tính năng và có lẽ là bộ sưu tập các chủ đề trang web tốt nhất trên thị trường. Đây không phải là loại nền tảng chào đón bạn với vô số tính năng phức tạp. Thay vào đó, bạn sẽ có thể khám phá tất cả các mẫu và ý tưởng trong khi học hỏi rất nhiều trong quá trình. Với Squarespace, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể có các trang web xây dựng thú vị.


Như chúng tôi đã đề cập, có rất nhiều mẫu nổi bật để lựa chọn, nhưng danh sách các tính năng cũng khá ấn tượng. Họ có mọi tính năng cần thiết để tạo một blog hoặc trang web thương mại điện tử hiện đại. Chúng bao gồm các công cụ để tối ưu hóa hình ảnh, hỗ trợ CDN, tăng hiệu suất, phòng trưng bày, phông chữ chất lượng cao miễn phí, chức năng cửa hàng trực tuyến hàng đầu, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

Tất nhiên, chúng tôi không nói với bạn rằng bạn có thể tìm thấy bất kỳ giải pháp nào rẻ hơn trên Internet. Có rất nhiều nền tảng rất phổ biến mà rẻ hơn một chút so với Squarespace. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một người xây dựng trang web mạnh mẽ có nhiều thứ để cung cấp về thiết kế và tính năng, bạn chắc chắn nên thử nó. Ví dụ: bạn có thể tiếp tục và thử gói đơn giản và rẻ nhất của họ được gọi là gói Cá nhân. Chi phí này chỉ tốn 12 đô la mỗi tháng hoặc 14 đô la nếu bạn trả theo tháng.

Với kế hoạch này, bạn đã thắng được quyền truy cập vào các tính năng Thương mại điện tử, vì vậy bạn đã thắng được có thể bán trực tuyến. Bạn sẽ có thể dùng thử tất cả các tính năng cốt lõi và Squarespace thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí cho đăng ký. Kế hoạch cấp độ tiếp theo là kế hoạch Kinh doanh có giá $ 18 nếu thanh toán hàng năm hoặc $ 26 nếu hàng tháng. Với điều này, bạn sẽ có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến tiêu chuẩn và nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh JavaScript và CSS của trang web của bạn.

Có hai gói khác dành riêng cho các trang web Thương mại điện tử, bao gồm các gói Cơ bản và Cửa hàng Trực tuyến Nâng cao. Cái đầu tiên có giá $ 26 mỗi tháng hàng năm hoặc $ 30 hàng tháng, trong khi cái đầu tiên mạnh hơn là $ 40 nếu thanh toán hàng năm và $ 46 nếu hàng tháng. Cả hai điều này cho phép khách hàng của bạn tạo tài khoản và khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi bất cứ khi nào họ muốn. Ngoài ra, gói sẽ cung cấp cho bạn phân tích khách hàng, kiểm soát hàng tồn kho trơn tru và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể dùng thử Squarespace bất cứ lúc nào bằng cách đăng ký dùng thử 14 ngày của họ và thậm chí không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Làm thế nào Squarespace hoạt động?

Khi bạn đăng ký, hành trình của bạn sẽ bắt đầu bằng cách chọn mẫu Squarespace đầu tiên của bạn. Có một lựa chọn tuyệt vời gồm hơn 90 chủ đề để lựa chọn, mỗi chủ đề đều độc đáo và có khả năng tùy biến cao. Bạn có thể sắp xếp chúng theo danh mục hoặc chỉ cần gõ từ khóa và tìm chúng theo cách đó. Nền tảng không có yêu cầu bạn chọn ngay lập tức, bạn chỉ cần duyệt và xem trước tất cả chúng nếu bạn muốn.

Ngay cả khi bạn hoàn thành một mẫu, nó cũng không thực sự quan trọng bởi vì bạn có thể chuyển sang một mẫu khác nếu bạn không thích nó. Khi bạn chọn thiết kế thu hút bạn nhất, Squarespace sẽ tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản và hỏi tên và địa chỉ email của bạn. Sau khi nhập thông tin, bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc với chủ đề trong trình chỉnh sửa.

Bằng cách đăng ký vào Squarespace, bạn sẽ nhận được một vài email hữu ích giải thích một số điều cơ bản và dẫn bạn đến các hướng dẫn nơi bạn có thể tìm hiểu thêm. Ngay cả khi bạn không có chút kinh nghiệm nào trong việc xây dựng trang web, bạn sẽ có thể nhanh chóng hiểu cách dịch vụ hoạt động và bắt đầu sử dụng nó một cách hiệu quả.

Làm việc với Biên tập viên

Hãy nhìn vào trình chỉnh sửa và bạn có thể thấy ngay rằng nó được thiết kế dành cho người dùng thiếu kinh nghiệm. Tất cả mọi thứ được đặt ra rõ ràng và trực quan trong giao diện. Thay vì thêm một thanh công cụ khó hiểu và hàng tấn biểu tượng như nhiều nền tảng khác, Squarespace lấp đầy màn hình bằng một bản xem trước hoạt động của trang web của bạn và một menu chỉ có sáu tùy chọn. Đây là các tùy chọn cốt lõi tuyệt đối: Trang, Thiết kế, Thương mại, Phân tích, Cài đặt và Trợ giúp. Và thực tế, sẽ không cần thiết phải hiển thị nhiều hơn thế trên màn hình Editor.

Khi bạn bắt đầu thử nghiệm với nền tảng, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều tùy chọn ẩn có sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là từ từ kéo chuột qua trang web bạn đang làm việc và các tùy chọn sẽ hiển thị. Nó sẽ đòi hỏi bạn một chút thời gian để làm quen với nó và tìm ra cách thao tác với từng đối tượng. Khi bạn bắt đầu hiểu cách thực hiện từng tác vụ chỉnh sửa, bạn sẽ nhận ra phương pháp này thực sự mạnh đến mức nào.

Mẫu bạn chọn sẽ có một vài trang được chuẩn bị trước. Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn, thì bạn không cần phải xây dựng bố cục mới. Có những cái mặc định có sẵn như Thư viện, Album, Blog, Sự kiện, Sản phẩm và bố cục Dự án. Tất nhiên, có tùy chọn để tạo bố cục từ đầu bằng cách chọn một trang trống.

Don mệnh lo lắng; Squarespace didn không quên thêm tiện ích vào trình tạo trang web của họ. Các vật dụng ở đó, nhưng chúng được gọi là khối nội dung trên nền tảng. Chúng có thể được thêm bằng cách định vị chuột trên trang và khi nó hiển thị các tùy chọn, nhấp vào Chỉnh sửa rồi Thêm. Có rất nhiều vật dụng có sẵn trong menu. Tất cả những thứ thêm một số phong cách và chức năng bổ sung cho trang web của bạn đều có sẵn tại Squarespace. Chúng bao gồm các phòng trưng bày, bản đồ, video và âm thanh nhúng các hình thức, nút, hình ảnh, văn bản được tô sáng, v.v..

Trong số tất cả các vật dụng, có ba trong số chúng đặc biệt đáng nói. Đầu tiên là lịch gốc theo dõi các sự kiện sắp tới mà bạn đặt theo ngày. Một điều thú vị khác là bạn có thể chèn biểu đồ hình tròn, đường hoặc thanh vào các trang web của bạn để làm cho bài đăng thú vị hơn để đọc. Điều chúng tôi cũng muốn đề cập là đám mây thẻ, có thể là một bổ sung hữu ích cho thư viện, sản phẩm, blog hoặc trang album của trang web của bạn.

Với Squarespace, việc thêm nội dung từ Instagram, SoundCloud, Twitter, Flickr hoặc các nguồn khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Kết nối trang web của bạn với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn có thể được thực hiện bằng cách thêm các biểu tượng và nút chia sẻ vào trang. Xuất bản nội dung có thể hoạt động theo cả hai cách, tự động đăng một bài viết từ trang web Squarespace của bạn lên một trong các tài khoản truyền thông xã hội của bạn hoặc tích hợp nội dung trực tiếp từ một trong số chúng.

Hỗ trợ hình ảnh, video và âm thanh

Khi nói đến truyền thông, Squarespace không hề thiếu chút nào. Nó cung cấp khá nhiều hỗ trợ cho tất cả các loại phương tiện với nhiều tính năng bổ sung. Khi bạn thêm một hình ảnh, bạn cũng có thể chèn một URL nhấp qua vào nó và nó cũng cho phép bạn thêm một chú thích chồng chéo vào nó. Bạn có thể tải lên hình ảnh từ máy của mình hoặc chọn một hình ảnh chất lượng cao từ thư viện Getty Images trong đó mỗi hình ảnh chỉ có giá 10 đô la.

Khi nói đến video, bạn có thể chèn chúng từ nhiều nguồn. Chúng bao gồm các video từ Wistia, Animoto, YouTube hoặc Vimeo. Squarespace có nhiều tính năng cho phép nó đánh bại các nhà xây dựng trang web khác, vì một trong số đó là tính năng hình thu nhỏ tùy chỉnh. Bạn có thể thêm bất kỳ video nào và tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh của mình vào đó – và tất nhiên, bạn cũng có thể thêm chú thích chồng chéo.

Nền tảng cho phép bạn tạo ra một bộ sưu tập khá rộng lớn. Sau khi chọn định dạng thư viện băng chuyền, lưới hoặc trình chiếu, bạn sẽ có thể tải lên và hiển thị tối đa 250 hình ảnh hoặc video. Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể làm cho bộ sưu tập của mình một trình chiếu hoặc chọn hệ thống trình tự với các nút trước đó và tiếp theo. Nếu bạn muốn thêm một số âm thanh vào trang, bạn có thể làm như vậy bằng cách chèn trình phát âm thanh.

Nội dung âm thanh có thể là tệp MP3 được tải lên từ máy của bạn hoặc bạn có thể trỏ đến URL của nhạc nền được lưu trữ ở nơi khác. Nếu có một bản nhạc trên trang web của bạn mà khách truy cập của bạn đặc biệt thích, họ có thể muốn tải xuống. Squarespace cho phép bạn đính kèm một liên kết tải xuống tới nó, cho phép họ có quyền truy cập vào tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tích hợp dịch vụ web làm cho khía cạnh truyền thông của nền tảng trở nên thú vị hơn. Bạn có thể thêm một khối đẹp vào trang web của mình, nơi người dùng có thể xem qua danh sách phát đầy đủ. Trên hết, bạn có thể cập nhật cho khách truy cập về nội dung Instagram và Flickr của mình bằng cách hiển thị cho họ các bài đăng mới nhất trên trang của bạn. Nếu các tính năng này không đủ, bạn có thể tận dụng khối Mã nhúng của nền tảng cho phép bạn tích hợp với nhiều dịch vụ web hơn. Nếu bạn chọn Kế hoạch kinh doanh, bạn thậm chí có thể thêm tập lệnh và HTML tùy chỉnh thông qua Khối mã.

Cửa hàng trực tuyến

Các cửa hàng web luôn phức tạp hơn bất kỳ danh mục trang web điển hình nào khác nếu bạn muốn tạo nó trong một công cụ xây dựng trang web. Squarespace đã cố gắng đơn giản hóa quá trình này càng nhiều càng tốt, và kết quả cuối cùng còn hơn cả thỏa mãn. Thật đơn giản, chỉ cần thiết lập một trang mới và chọn loại trang Sản phẩm và bạn đã được đặt. Tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ vật lý và kỹ thuật số có thể được thêm vào mỗi trang.

Chúng có thể có các tính năng cơ bản, nhưng thực tế là hầu hết các nền tảng khác chỉ hỗ trợ cho các sản phẩm kỹ thuật số nếu bạn mua các gói đắt nhất của chúng. Vì vậy, đây chắc chắn là một điểm tốt cho Squarespace. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng cung cấp tất cả thông tin về các sản phẩm của mình, bao gồm mô tả, tên, hình ảnh, thẻ, danh mục, mọi thứ giúp chúng theo thứ tự và giúp chúng dễ dàng tìm thấy hơn.

Có một phần bạn có thể thêm vào trang có tên Thông tin bổ sung nơi bạn có thể chèn video, phòng trưng bày, bản đồ hoặc bất cứ thứ gì có thể mở rộng thông tin. Bạn có thể cung cấp thông tin về từng sản phẩm Kích cỡ và màu sắc, điều này rất cần thiết cho mọi trang web bán sản phẩm vật lý. Trang web sẽ chỉ hiển thị những sản phẩm có trong kho. Nếu bạn có một chiếc áo phông cỡ trung bình màu xanh lam và đen, và phiên bản cỡ lớn của nó có màu xanh lá cây và đỏ, thì bạn có thể dễ dàng thiết lập nó để khách hàng giành được kết thúc bị nhầm lẫn.

Nhưng đó không phải là tất cả; bạn có thể đính kèm nhiều thông tin hơn như kích thước và trọng lượng của sản phẩm, đây là các biến thể chính để tính chi phí vận chuyển. Khi tất cả các thông tin đã sẵn sàng, bạn có thể đăng sản phẩm trên bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào của bạn. Chỉ có ba dịch vụ xử lý thanh toán có sẵn tại Squarespace, bao gồm Apple Pay, Stripe và PayPal.

Không phải là một loạt các tùy chọn chắc chắn, nhưng chúng thực sự rất dễ thiết lập. Khi bạn bán sản phẩm của mình, gói Cơ bản của Trang web sẽ lấy đi 3% thu nhập của bạn dưới dạng phí giao dịch. Nếu bạn chọn một trong các gói Cửa hàng trực tuyến của họ, sẽ không có phí như vậy.

Hỗ trợ khách hàng bình phương

Bạn có thể nhận trợ giúp từ nhóm hỗ trợ Squarespace bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào nút Trợ giúp ở phía bên trái của trình chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy tùy chọn đó trên mỗi trang. Nếu bạn muốn có thể nhanh chóng truy cập hỗ trợ của họ, thì đó luôn là một ý tưởng hay để đánh dấu trang web hỗ trợ của họ trên trình duyệt của bạn. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề, bạn có thể mở nó và liên hệ ngay với họ.

Khi bạn truy cập trang hỗ trợ của họ, một cơ sở khách hàng đơn giản, được thiết kế trơn tru sẽ chào đón bạn. Ở đó, bạn có thể tìm thấy vô số hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp, video hữu ích và bài viết chuyên sâu có hình ảnh. Mọi thứ đều khá dễ tìm, vì các chủ đề được sắp xếp một cách gọn gàng. Nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn tìm, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm.

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn có thể tiếp tục và liên hệ với nhóm của họ thông qua trò chuyện trực tiếp. Bạn có thể kiểm tra lịch làm việc của họ trên trang web của họ. Nếu bạn cần trợ giúp ngay lập tức, bạn có thể viết một thông báo email trong đó bộ phận hỗ trợ sẵn sàng phản hồi suốt ngày đêm. Họ liên lạc với khách hàng của họ dưới một giờ và cung cấp trợ giúp ngay cả trong những trường hợp khó khăn hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector