Nhận xét của Wix.com

Wix.com là một nền tảng xây dựng trang web dựa trên đám mây hàng đầu giúp mọi người dễ dàng tạo các trang web tuyệt đẹp, chuyên nghiệp và có thể sử dụng. Người dùng có thể chọn từ một nhóm lớn các mẫu và tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của họ.


Wix được thành lập vào năm 2006 và ngày nay là một trong những nền tảng xây dựng trang web phổ biến và được thiết lập tốt nhất, có hơn 90 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Wix thân thiện với người mới bắt đầu, cho phép người dùng không có kỹ thuật tạo trang web của riêng họ mà không cần học bất kỳ ngôn ngữ lập trình hoặc thiết kế web nào. Với trình tạo trang web kéo và thả, mọi người có thể thiết lập loại trang web khác nhau: trang web kinh doanh đơn giản, blog, cửa hàng trực tuyến, danh mục nhiếp ảnh, CV trực tuyến, sự kiện hoặc khác.

Trong phần tiếp theo của bài đánh giá Wix.com của chúng tôi, tôi sẽ tiết lộ những ưu và nhược điểm của người xây dựng trang web Wix và sẽ làm một cái nhìn tổng quan sâu sắc về các tính năng, kế hoạch và hiệu suất của họ.

Những gì tốt về Wix?

 • Mẫu chuyên nghiệp: tại Wix bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu đẹp và chuyên nghiệp. Các thiết kế được phân loại cho các ngành công nghiệp khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm thấy mẫu phù hợp với doanh nghiệp của mình.
 • Linh hoạt & Builder mạnh mẽ: bên cạnh thực tế là trình xây dựng Wix xông thẳng và dễ sử dụng, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tạo bố cục họ muốn, di chuyển các yếu tố web xung quanh. Ngoài ra còn có hàng tấn ứng dụng mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để mở rộng chức năng và tính năng.
 • Thị trường ứng dụng: cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng trăm ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể cài đặt vào trang web của mình. Các ứng dụng như trò chuyện trực tiếp, bản đồ Google, bản tin, hình thức đặt phòng và các công cụ tiếp thị, phân tích và viết blog khác sẽ cho phép bạn thêm các chức năng và tính năng bổ sung vào trang web của mình.
 • Biên tập viên di động: đây là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn tùy chỉnh chế độ xem trên thiết bị di động của trang web của bạn. Tại đây, bạn có thể ẩn / hiển thị các thành phần trang web nhất định trên thiết bị di động mà không ảnh hưởng đến bố cục của giao diện máy tính để bàn.
 • Lưu trữ & Miền: tất cả các gói bao gồm lưu trữ web và lượng băng thông tốt, và tất cả các gói đều đi kèm với một tên miền miễn phí ngoại trừ gói Kết nối tên miền. Bạn cũng có thể đăng ký tên miền của mình tại Wix nếu bạn muốn tạo nhiều trang web, vì vậy bạn không cần phải sử dụng bất kỳ nhà đăng ký bên thứ ba nào.

Những gì xấu về Wix?

 • Quảng cáo trên Gói cơ bản: mặc dù bạn trả tiền cho gói cơ bản nhất (từ $ 4,08 / tháng), cho phép bạn kết nối tên miền của mình với hệ thống của họ; Wix vẫn sẽ hiển thị quảng cáo thương hiệu của họ trên trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ được quảng cáo miễn phí trên mạng chỉ với gói Combo (từ 9,25 đô la / tháng).
 • Có thể thay đổi mẫu: chọn thiết kế của bạn một cách cẩn thận, bởi vì một khi bạn đã chọn một mẫu, điều này có thể được thay đổi. Chắc chắn bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố của mẫu và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn, nhưng không thể chọn một thiết kế mới.
 • Quyền sở hữu trang web: nếu bạn xây dựng trang web của mình với Wix, bạn sẽ phải ở lại với Wix miễn là bạn muốn giữ trang web của mình. Bạn không có quyền truy cập vào các tập tin trang web hoặc mã nguồn, cũng không thể chỉnh sửa mã. Bạn vẫn có thể thêm HTML tùy chỉnh vào trang web của mình bằng tiện ích con.

Đánh giá chi tiết về Wix.com

Bạn có thể đã nghe nói về Wix trước đây, vì nó là một trong những nhà lãnh đạo trong ngành xây dựng trang web. Nó được biết đến vì dễ sử dụng và đây là lý do tại sao nó rất phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới. Wix có khoảng 100 triệu người dùng, từ hơn 190 quốc gia.

Những gì bạn thấy là những gì bạn thấy là những gì bạn có được Trình xây dựng trang web dựa trên trình duyệt là một khái niệm tuyệt vời và bạn sẽ quen với nó ngay lập tức. Wix không chỉ đơn giản, mà còn rất hiệu quả. Bạn sẽ xây dựng các trang web tìm kiếm tuyệt vời và dễ sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

Điều tuyệt vời của người xây dựng trang web Wix là nó miễn phí khi bắt đầu. Đối với nhiều người dùng, tùy chọn miễn phí này sẽ là đủ. Nó có tất cả các công cụ cần thiết cho một blog thành công hoặc một trang web thông tin nhỏ.

Và điều tốt nhất về Wix là sự thân thiện với người dùng. Ngay cả các noobs lớn nhất cũng sẽ không gặp khó khăn khi làm quen với giao diện. Mọi thứ đều dễ hiểu và không mất thời gian, bạn sẽ bắt đầu một trang web đẹp.

Nhưng, nếu bạn thấy tùy chọn miễn phí không đủ, Wix có giải pháp cho bạn. Họ cung cấp các tùy chọn khác nhau, trả tiền, sẽ cung cấp cho bạn nhiều đòn bẩy hơn. Và họ cũng khá phải chăng!

Nói chung, Wix là một lựa chọn tốt, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Và nếu bạn là một, nó chắc chắn đáng để xem xét, vì nó là miễn phí.

Bây giờ hãy để đào sâu hơn một chút. Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm chi tiết về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và xây dựng trang web tuyệt vời này và một số chức năng tuyệt vời của nó. Hãy bắt đầu nào!

Kế hoạch và giá cả

Wix có 6 gói khác nhau – 1 gói miễn phí và 5 gói chia tỷ lệ, gói trả phí.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với tùy chọn miễn phí của họ. Nó có một cơ hội tuyệt vời và một cách tuyệt vời để tự kiểm tra dịch vụ mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. Và cộng với, có thể nó sẽ chứng minh đủ cho nhu cầu của bạn. Nếu cần, bạn luôn có thể nâng cấp sau. Được tự do không có nghĩa là nó không có giá trị, ngược lại. Tùy chọn miễn phí Wix tựa sẽ đủ cho hầu hết các trang web và blog nhỏ. Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ tuyệt vời, và bạn sẽ có thể tạo ra các trang web không chỉ đẹp mà còn rất chức năng. Bạn sẽ thích làm việc đó, toàn bộ quá trình là trực quan, dễ dàng và thú vị.

Nhưng tất nhiên, giống như mọi thứ miễn phí, gói miễn phí Wix cũng có những hạn chế, chẳng hạn như quảng cáo. Ngoài ra, nó chỉ có 1 GB băng thông mỗi tháng và dung lượng lưu trữ 500 MB, chỉ đủ tốt cho hầu hết các trang web cơ bản, không thu hút nhiều lưu lượng truy cập. Và nếu bạn muốn ghi đè những hạn chế này, bạn sẽ phải trả tiền.

Gói trả phí rẻ nhất của họ Kết nối tên miền là cơ bản nhất trong tất cả. Chỉ với $ 4,50 / tháng, bạn sẽ có thể kết nối tên miền của mình, nhưng phần còn lại sẽ giống như với gói miễn phí (dung lượng lưu trữ 500 MB, băng thông 1 GB). Điều này bao gồm quảng cáo Wix, đó là nhược điểm chính của điều này. Nếu bạn muốn loại bỏ chúng, bạn sẽ cần phải làm cho một cái gì đó tốt hơn.

Gói cao cấp rẻ thứ hai của họ là Combo Combo. Đây là cái đầu tiên không có quảng cáo, thật tuyệt vời, vì bạn sẽ chỉ có thể quảng bá thương hiệu của mình. Ngoài ra, nó tăng gấp đôi băng thông của các gói Free / Connect Domain, lên 2GB và nó sẽ cung cấp cho bạn 3 GB dung lượng lưu trữ. Bây giờ, đây là một cái gì đó. Bạn cũng sẽ nhận được để đăng ký một tên miền miễn phí và sẽ có thể nhận được một favicon tùy chỉnh, vì vậy trang web của bạn sẽ có thương hiệu đầy đủ. Tất cả điều này với giá $ 8,5 / tháng.

Gói phổ biến nhất là không giới hạn, và nó sẽ tiêu tốn của bạn 12,50 đô la / tháng. Như bạn có thể đoán, bạn sẽ nhận được băng thông không giới hạn. Ngoài ra, bạn sẽ có 10 GB dung lượng lưu trữ. Trên tất cả các gói mà Combo Combo có, bạn sẽ nhận được Ứng dụng Trình tạo biểu mẫu (giá trị $ 48) và Ứng dụng tăng cường trang web (giá trị $ 60). Site Booster đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một cửa hàng web, Wix có một kế hoạch cho bạn. Kế hoạch thương mại điện tử của họ là phù hợp nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn sẽ mất 16,50 đô la / tháng và đặc điểm chính của nó là tính năng cửa hàng trực tuyến cho phép người dùng mua hàng của bạn, với giỏ hàng dễ sử dụng.

Gói Wix tốt nhất và đắt nhất, là VIP VIP, một sự kết hợp của tất cả các tính năng tốt nhất mà các gói Wix khác có. Băng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ 20 GB, bạn sẽ có thể kết nối tên miền của mình và đăng ký tên miền miễn phí. Ngoài ra, quảng cáo sẽ bị xóa và bạn sẽ nhận được một favicon tùy chỉnh. Nó có tính năng cửa hàng trực tuyến, cũng như các ứng dụng Site Booster và Form Builder. Trên hết, bạn sẽ có thể tạo 10 chiến dịch email mỗi tháng, điều này sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn hơn nữa, giúp bạn bán sản phẩm của mình. Và anh đào hàng đầu, với Đánh giá trang web chuyên nghiệp, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Wix sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên một lần về chất lượng tổng thể và SEO trang web của bạn. Tất cả điều này chỉ với $ 24,50 / tháng, đó là một món hời!

Tổng kết lại, các gói Wix cung cấp rất nhiều và chúng sẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Kế hoạch miễn phí của họ là đủ tốt, và nó xứng đáng để thử. Bạn luôn có thể nâng cấp sau nếu bạn thấy thiếu.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn quyết định nhận một trong các gói cao cấp của họ và thấy mình không hài lòng và muốn hủy đăng ký hoặc sử dụng bảo đảm hoàn lại tiền của mình, đừng lo lắng về việc mất dữ liệu. Wix sẽ hạ cấp gói của bạn từ trả thành miễn phí và dữ liệu của bạn sẽ được lưu giữ.

Tính năng Wix

Đương nhiên, điều tuyệt vời nhất về Wix.com là người xây dựng trang web của họ. Đây là điểm bán hàng chính của họ đã đưa họ lên bản đồ CNTT và là viên kim cương tỏa sáng lớn nhất trên vương miện của họ.

Rất đơn giản để sử dụng và ngay cả người dùng không có nền tảng kỹ thuật / mã hóa cũng có thể xây dựng các trang web tuyệt vời. Mọi thứ được thực hiện bên trong trình duyệt web của bạn, sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả với chỉnh sửa nội tuyến và trải nghiệm WYSIWYG nổi tiếng đó. Với Wix, xem trước trang web của bạn một cách riêng biệt là lịch sử. Khi hoàn thành, mọi thứ sẽ trông giống hệt như khi bạn xây dựng nó!

Công cụ ADI (Artificial Design Intelligence) mới sẽ cho phép bạn tạo một trang web mà không cần nhấp chuột. Nó sẽ hướng dẫn bạn thông qua trình hướng dẫn, từng bước cố gắng hiểu loại trang web bạn cần. Nó sẽ đặt câu hỏi về sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn, và sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn. Cuối cùng, bạn sẽ có một trang web tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ đủ để bắt đầu, vì bạn có thể làm lại những việc nhỏ sau.

Thị trường ứng dụng Wix là một cái gì đó khác. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần để xây dựng trang web mơ ước của bạn. Có nhiều lựa chọn miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo biểu mẫu đăng ký cho người dùng của mình, liên kết phương tiện truyền thông xã hội của bạn như Instagram, tạo phần bình luận hoặc tạo và quản lý sự kiện, v.v. Bạn cũng có thể tạo diễn đàn, chạy Thương mại điện tử (xem kế hoạch Thương mại điện tử của họ trong Các kế hoạch và giá cả của Phần trên ở trên), thêm blog và tạo các bản tin. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để sử dụng cho thiết bị di động bằng Wix Mobile View. Thật tốt khi biết rằng Wix cũng thực hiện hầu hết SEO (với trình hướng dẫn SEO Wix, một công cụ tuyệt vời) cho người dùng của họ, nhưng có một số tùy chọn nâng cao hơn để điều chỉnh xung quanh.

Chúng tôi đã trình bày cho bạn các gói lưu trữ Wix, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ đào sâu hơn một chút. Tất cả lưu trữ Wix đều dựa trên đám mây, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tốc độ tương tự từ mọi nơi trên thế giới. Kết quả kiểm tra cho thấy điều này, vì các trang web được lưu trữ trên Wix có xu hướng có tốc độ cao hơn mức trung bình của ngành. Nhưng, việc thiếu VPS, dịch vụ lưu trữ dành riêng và đại lý có nghĩa là Wix sẽ không đáp ứng được yêu cầu của các trang web lớn hơn.

Một trong những điều Wix.com đang thiếu là đảm bảo thời gian hoạt động. Trang web của họ tuyên bố họ hiện có 99,8% thời gian hoạt động, thấp hơn so với tiêu chuẩn (99,9%). Nhưng vì Wix chủ yếu nhắm vào người dùng có nhu cầu thấp hơn, điều này có lẽ sẽ đủ tốt. Gói miễn phí cũng chia sẻ thời gian hoạt động này, đó là tuyệt vời.

Nếu bạn là người dùng kỹ thuật nâng cao thích tùy chỉnh sâu, bạn nên tìm nơi khác. Wix không cho phép tinh chỉnh mã nguồn trang web của bạn. Ngoài ra, do giao diện độc đáo, không thể di chuyển các trang web Wix.com sang một máy chủ khác.

Hỗ trợ khách hàng

Khu vực này chắc chắn không phải là thế mạnh lớn nhất của Wix.com, đặc biệt nếu bạn có tài khoản miễn phí, vì hầu hết các khiếu nại đến từ nhóm người dùng này. Nhưng điều này có phần dễ hiểu, bởi vì họ có rất nhiều người dùng và bạn có thể hy vọng các tài khoản miễn phí sẽ có được sự chú ý giống như những người cao cấp.

Có ba phương pháp bạn có thể tiếp cận bộ phận hỗ trợ – email, điện thoại và thư viện hỗ trợ. Vì vậy, không có trò chuyện trực tiếp, đó là không tốt. Điện thoại chỉ có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu, 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều PST, vì vậy bạn không thực sự nhận được hỗ trợ 24/7.

Wix cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày cho người dùng cao cấp của họ, điều này đơn giản là không đủ tốt, khi so sánh với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

Ưu điểm:

 • Tài khoản miễn phí tuyệt vời
 • Nhiều tài khoản trả phí
 • Một trong những người xây dựng trang web tốt nhất
 • Dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu
 • Hàng trăm ứng dụng và mẫu

Nhược điểm:

 • Không có tính năng nâng cao như truy cập mã nguồn
 • Không có lưu trữ dành riêng / VPS / đại lý
 • Hỗ trợ không tuyệt vời, đảm bảo 14 ngày ngắn

Phần kết luận

Wix thực sự tuyệt vời trong dòng công việc chính của mình và đó là xây dựng trang web và lưu trữ cho người dùng không có kỹ thuật. Nó cung cấp các công cụ dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, cho phép họ tạo các trang web tuyệt vời ngay lập tức. Họ cung cấp rất nhiều ngay cả khi bạn chỉ có một tài khoản miễn phí.

Nếu bạn đang xem xét để bắt đầu trang web đầu tiên của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn Wix.com. Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết, và giao diện sẽ khiến bạn cảm thấy như một chuyên gia. Mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ, và liền mạch, và trước khi bạn biết điều đó, trang web đẹp của bạn sẽ hoạt động..

Và nếu bạn thấy thiếu tài khoản miễn phí, bạn có thể nâng cấp nó bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Wix thiếu các tính năng nâng cao, nhưng nó thực sự không cần. Nó có nghĩa là để tạo ra các trang web đơn giản nhưng đẹp và hiệu quả, và nó làm điều đó. Không hơn, không kém, WYSIWYG.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map